44190296 350013338900174 851715186145361920n

Thị trường Thứ ba, 16/01/2018, 14:26 GMT+7
Huawei được tòa án Trung Quốc xử thắng kiện Samsung

Huawei và Samsung đã có nhiều cuộc chiến pháp lý về bằng sáng chế với nhau, và trong cuộc chiến mới nhất tòa án Trung Quốc đã quyết định đứng về phía Huawei.

Tin tức từ Neowin cho biết, tòa án Trung Quốc đã cáo buộc Samsung vi phạm bằng sáng chế  của Huawei về công nghệ truyền thông không dây. Sự việc này đã khiến cuộc chiến pháp lý giữa Samsung và Huawei trở nên căng thằng hơn.

Từ Thâm Quyến, một quan chức cho biết Samsung đã vi phạm bằng sáng chế về truyền thông không dây và vì vậy, Samsung bị yêu cầu ngừng phân phối tất cả các sản phẩm có sử dụng công nghệ này. Hiện nay, vẫn chưa rõ những thiết bị nào của Samsung nằm trong danh sách sử dụng công nghệ nói trên.

Huawei là tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông của Trung Quốc. Vào tháng 9/2017 vừa qua, Huawei đã vượt mặt Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới. Tốc độ tăng trưởng đáng ngạc nhiên của Huawei được cho là do đầu tư mạnh vào sản xuất và có các chiến lược marketing mạnh mẽ.

huawei-duoc-toa-an-trung-quoc-xu-thang-kien-samsung-wshowbiz

Huawei đã từng thắng kiện Samsung trong quá khứ.

Huawei phát triển khá mạnh tại quê nhà Trung Quốc, châu Âu, Mỹ Lating,… còn ở các quốc gia lo ngại về an ninh thì Huawei không được tín nhiệm. Lí do là vì có nhiều lo ngại rằng smartphone của Huawei có thể được thiết kế để đưa vào đó các tính năng ẩn nhằm truy cập trái phép và thu thập thông tin.

Tuy vậy, Huawei vẫn tăng trưởng thị phần một cách nhanh chóng. Và đây không phải là lần đầu tiên Huawei với gã khổng lồ Hàn Quốc Samsung dính vào tranh chấp pháp lý. Năm 2016, Huawei đã kiện Samsung vi phạm bằng sáng chế 4G và UI. Đến tháng 6/2017, tòa án Trung Quốc đã phán quyết Huawei thắng kiện và Samsung phải bồi thường 11,6 triệu USD cho Huawei.

Trước diễn biến mới nhất của vụ kiện, Samsung đã nộp đơn kháng cáo quyết định của tòa án Trung Quốc. Theo đó, Samsung phủ nhận việc mình vi phạm bằng sáng chế của Huawei. Những người quan tâm đến vụ kiện đang chờ đợi xem tòa án Trung Quốc có phán xử công bằng ngay trên sân nhà hay không.

Theo Ngọc Quang/Nguoiduatin.vn - 15/1/2018

Link nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/huawei-duoc-toa-an-trung-quoc-xu-thang-kien-samsung-a355475.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

du lịch thái lan

banner

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM