44190296 350013338900174 851715186145361920n

Thị trường Thứ sáu, 19/01/2018, 09:28 GMT+7
Google sẽ đánh tụt hạng các trang web tải chậm trên điện thoại

Google cho biết, từ tháng 7 tới đây, những website có tốc độ tải chậm sẽ bị đánh tụt hạng, thậm chí bị phạt trong hiển thị tìm kiếm trên điện thoại.

google-phat-cac-web-chay-cham-wshowbiz

Nếu thực sự muốn mọi người dễ dàng tìm thấy trang web của mình trên điện thoại, tốt nhất hãy đảm bảo rằng  nó luôn có tốc độ tải nhanh, nếu không Google sẽ phạt bạn trong kết quả tìm kiếm.

Google đã cung cấp vị trí ưu tiên cho các trang web có tốc độ tải nhanh trong các kết quả tìm kiếm. Tuy  nhiên, điều đó hiện chỉ xảy ra khi mọi người tìm kiếm trên máy tính cá nhân. Bắt đầu từ tháng 7 tới đây, các trang web chạy chậm sẽ bị phạt trong kết quả tìm kiếm ngay trên cả điện thoại.

“Mọi người muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi của họ càng sớm càng tốt. Những  nghiên cứu cho thấy mọi người thực sự quan tâm tới tốc độ của một trang”, đại diện các nhóm nghiên cứu về tìm kiếm của Google cho biết.

Tuy nhiên, tốc độ không phải là yếu tố duy nhất, các trang mạng chậm nhưng có nội dung liên quan chặt chẽ đến những gì mọi người tìm kiếm vẫn có thể có xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Theo lý giải của Google, cấu hình của điện thoại có những hạn chế hơn so với máy tính bởi màn hình cảm ứng nhỏ, bộ nhớ hạn chế, bộ vi xử lý thấp hơn,... vì vậy việc truy cập vào các trang web sẽ không thể bằng máy tinính. Do vậy, việc thiết kế làm sao nội dung web khi tải trên điện thoại đáp ứng nhu cầu của người dùng, không quá chậm chạp sẽ là một thách thức không nhỏ cho các lập trình viên web. 

Theo Đ.Huệ (Cnet)/Nguoiduatin.vn - 19/1/2018

Link nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/google-se-danh-tut-hang-cac-trang-web-tai-cham-tren-dien-thoai-a355957.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM