top-banner-miss-charm-2023

Thị trường Thứ tư, 31/01/2018, 10:58 GMT+7
Facebook cấm tất cả các quảng cáo liên quan tới Bitcoin, tiền mã hóa và ICO

Theo Facebook, hiện tại có rất nhiều hoạt động lừa đảo liên quan đến Bitcoin, tiền mã hóa và đặc biệt là ICO.

Facebook chính thức tuyên bố sẽ cấm tất cả các quảng cáo liên quan tới Bitcoin, tiền mã hóa và hoạt động gọi vốn ICO. Nỗ lực của Facebook nhằm ngăn chặn các trò lừa đảo trên thị trường cryptocurrency hiện nay, đặc biệt là ICO.

Quy tắc mới của Facebook được nêu ra là: “Các sản phẩm và dịch vụ tài chính được quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo, chẳng hạn như việc đầu tư binary options (quyền nhị phân trong tài chính), ICO và cryptocurrency”.

facebook-tat-quang-cao-bitcon-wshowbiz

Facebook cũng nhấn mạnh rằng các hoạt động ICO hiện nay thường không được kiểm soát bởi các tổ chức tài chính. Hoạt động này cũng giống với IPO, nhưng không phải đăng ký với các cơ quan quản lý. Do đó mà bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo ra một ICO với mục đích lấy tiền của nhà đầu tư rồi bỏ trốn.

Lệnh cấm của Facebook không chỉ áp dụng cho các hoạt động tài chính liên quan đến tiền mã hóa, mà sẽ áp dụng với bất kỳ hoạt động nào có liên quan. Ví dụ như quảng cáo ví lưu trữ Bitcoin, hay quảng cáo các máy đào Ethereum cũng sẽ bị cấm.

Giám đốc sản phẩm Facebook, ông Rob Leathern cho biết mạng xã hội này có thể sẽ thay đổi một số chính sách trong tương lai. Nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến cryptocurrency hợp pháp vẫn có thể đăng quảng cáo.

“Chúng tôi muốn người dùng khám phá và tìm hiểu các sản phẩm, dịch vụ mới thông qua quảng cáo của Facebook mà không sợ các nguy cơ lừa đảo”, ông Rob Leathern chia sẻ: “Hiện nay, có rất nhiều công ty, tổ chức và cá nhân đăng quảng cáo liên quan đến Bitcoin và tiền mã hóa với mục đích xấu”.

Chính sách này sẽ được áp dụng cho cả Facebook, Audience Network và Instagram.

Theo tvd/ttvn.vn - 31/1/2018

Link nguồn: http://ttvn.vn/cong-nghe/facebook-cam-tat-ca-cac-quang-cao-lien-quan-toi-bitcoin-tien-ma-hoa-va-ico-720183119490440.htm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

bia-kndn

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp