top-banner-miss-charm-2023

Thị trường Thứ ba, 20/02/2018, 08:36 GMT+7
Giá vàng tuần tới có thể tăng mạnh lên 1.400 USD/oz

Khảo sát dự báo giá vàng tuần tới (19-23/2) do Kitco News thực hiện cho thấy đa số các ý kiến kỳ vọng giá vàng sẽ tăng.

Cụ thể, với kết quả khảo sát ý kiến các chuyên gia phố Wall, 60% ý kiến trả lời có dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần sau; 35% ý kiến dự báo giá sẽ giảm và 5% dự báo trung lập.

gia-vang-tuan-toi-wshowbiz-2

Kết quả khảo sát dự báo giá vang tuần tới do Kitco News thực hiện

Đối với kết quả khảo sát trực tuyến Main Street, 63% ý kiến dự báo giá sẽ tăng; 24% dự báo giá giảm, 13% còn lại dự báo trung lập.

Trước đó, dự báo cho giá vàng tuần vừa qua, có 50% ý kiến dự báo trên Wall Street cho rằng giá sẽ tăng, 56% trên Main Street dự báo giá tăng. Thực tế đến khi kết thúc phiên tuần hôm 16/2, giá vàng trên sàn Comex tăng 3,2% so với tuần trước đó và chốt ở giá 1.358 USD/oz.

Về xu hướng giá vàng tuần sắp tới, Afshin Nabavi, người đứng đầu bộ phận kinh doanh tại MKS (Switzerland) cho rằng, ông kỳ vọng giá sẽ bật tăng lên 1.400 USD/oz.

Neil Mellor, nhà chiến lược tiền tệ cao cấp tại BNY Mellon, cũng lạc quan với triển vọng giá vàng trong thời gian gần đây. Theo Mellon, sự suy yếu của đồng USD gần đây là động lực cho vàng trở nên có giá hơn.

Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures và Options LLC, cũng cho rằng đồng USD yếu đi là cơ hội cho giá vàng đi lên. Dự báo tuần tới giá vàng sẽ tiếp tục tăng.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group, phân tích rằng, với tâm lý lo ngại lạm phát gia tăng tại Mỹ và thị trường chứng khoán ổn định sẽ làm cho nhà đầu tư tìm đến với thị trường vàng nhiều hơn.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cũng thấy giá vàng đang tăng, điều này dựa trên phân tích kỹ thuật biểu đồ giá vàng tuần vừa qua.

Trong khi đó, Ole Hansen, trưởng nhóm chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo, là một trong số những người dự báo giá vàng sẽ suy giảm trong tuần tới thì cho rằng nguy cơ USD tăng trở lại ở mức nhẹ sẽ đẩy giá vàng mạnh lên.

Ken Morrison, biên tập viên của tờ Morrison, cũng dự báo giá vàng suy giảm do đồng USD mạnh lên. Morrison dự báo giá giao dịch tuần tới có thể quanh vùng 1.335 USD/oz.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường của SIA Wealth Management, cho biết ông nhìn thấy tiềm năng dài hạn của vàng, tuy nhiên trong ngắn hạn thì giá chưa khởi sắc thậm chí giảm, do thị trường hết đà tăng cho vàng trong tuần tới.

Theo Hà Trần - vov.vn - 18/02/2018

Link nguồn: https://vov.vn/kinh-te/gia-vang-tuan-toi-co-the-tang-manh-len-1400-usdoz-730979.vov

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

bia-kndn

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp