44190296 350013338900174 851715186145361920n

Thị trường Thứ tư, 27/12/2017, 15:37 GMT+7
Google 'hút máu' nhân sự của Apple, tính ra chip xử lý riêng?

Theo Engadget, Google mới chiêu mộ một nhà thiết kế chip cao cấp của Apple về đầu quân cho mình.

Người được Google chèo kéo là một trong những thành viên điều hành bộ phận thiết kế và phân tích chip cao cấp của Apple dành cho iPhone, iPad, có tên John Bruno. John từng làm việc tại Apple với vai trò giúp iPhone và iPad vượt mặt các đối thủ.

Hành động này của Google được cho là thể hiện mục tiêu muốn nâng tầm bản thân trong thị trường chip tùy chỉnh của smartphone. Hiện nay, Google chỉ có 1 chip tùy chỉnh duy nhất do chính công ty phát triển là Pixel Visual Core. Đây là chip xử lý hình ảnh được sử dụng trên Pixel 2.

Ngoài John Bruno, Google còn chiêu mộ thêm nhiều nhà thiết kế chip khác từ hãng sản xuất chip xử lý di động hàng đầu thế giới Qualcomm. Điều đó đặt ra câu hỏi là có phải Google muốn tạo ra chip tối ưu cho các thiết bị VR?

google-pixel-2-va-pixel-2-xl-chinh-thuc-trinh-lang-wshowbiz

Google Pixel 3 sẽ dùng chip do chính Google thiết kế?

Từ trước đến nay, các dòng smartphone của Google có ưu điểm về phần mềm của máy, nhưng phần cứng lại khá mờ nhạt so với các hãng smartphone khác. Thời gian gần đây, có nhiều hành động từ Google cho thấy họ đang muốn làm mạnh phần cứng của mình lên.

Tháng 6/2017, Google đã chiêu mộ 1 cựu kỹ sư đã chịu trách nhiệm thiết kế chip xử lý cho Apple trong 8 năm là ông Manu Gulati. Không chỉ vậy, Google còn tuyển thêm nhiều kỹ sư khác cho các nhóm phát triển chip tùy chỉnh khác nhau.

Điều chắc chắn là Google muốn làm được nhiều hơn với hệ điều hành Android như cách Apple làm với iOS. Khi các dòng điện thoại của Google có chip xử lý nhanh hơn, người dùng sẽ có thêm một lý do để lựa chọn smartphone từ hãng này thay vì họ chỉ chọn đa phần vì phần mềm của máy.

Thực tế, trên thị trường smartphone hiện nay, những hãng nào có thể tự thiết kế chip cho riêng mình như Apple và Samsung đều rất thành công, khiến cho các dòng máy của họ có hiệu năng vượt trội so với các đối thủ. Giới công nghệ và người dùng hi vọng các dòng điện thoại 2018 của Google sẽ bắt đầu áp dụng những chip tùy chỉnh mới này.

Theo Ngọc Quang/Nguoiduatin.vn - 27/12/2017

Link nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/google-hut-mau-nhan-su-cua-apple-tinh-ra-chip-xu-ly-rieng--a352781.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM