44190296 350013338900174 851715186145361920n

Thị trường Thứ năm, 14/12/2017, 17:19 GMT+7
Giấc mơ cảm biến vân tay dưới màn hình sắp thành hiện thực

Smartphone có cảm biến vân tay dưới màn hình là điều mơ ước của rất nhiều tín đồ công nghệ từ fan Samsung cho đến Apple.

Công ty Synaptics, nơi xử lý dữ liệu cảm ứng trên hàng triệu trackpad của laptop và smartphone mới đây vừa đưa một thông báo gây hào hứng cho người dùng smartphone. Đó là họ đã bắt đầu chính thức đi vào sản xuất cảm biến vân tay dưới màn hình.

Công bố này của Synaptics được đưa ra sau tròn 1 năm kể từ khi Synaptics đưa ra công nghệ bộ cảm biến quang học FS9100. Thời điểm đó, FS9100 của họ được xem như một bước đột phá về công nghệ nhận diện vân tay.

Và sau 1 năm, Synaptics gây chú ý khi tuyên bố họ sẽ đi vào sản xuất cảm biến vân tay dưới màn hình, được đặt tên mới là công nghệ Clear ID. Công nghệ này giúp người dùng chỉ cần chạm vào một vị trí xác định trên màn hình để xác thực vân tay. Clear ID có tốc độ nhanh gấp đôi so với Face ID của Apple.

giac-mo-cam-bien-van-tay-duoi-man-hinh-sap-thanh-hien-thuc-wshowbiz

Công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình có tên là Clear ID.

Nhiều người đã liên tưởng thông báo này với việc Samsung sẽ tích hợp Clear ID trên flagship Galaxy S9 trong năm sau. Bởi kể từ khi Samsung đưa cảm biến vân tay ra sau máy, thiết kế này không được đánh giá cao. Chiến lược của các hãng smartphone trong năm 2018 được dự báo là màn hình không viền và cảm biến vân tay đặt dưới màn hình.

Vì thế ngoài Samsung, nhiều dự đoán còn cho rằng Apple, Huawei, Oppo hoặc Xiaomi sẽ là một trong các đối tác của Synaptics. Synaptics không đưa ra thông tin về đối tác của họ trong việc sản xuất cảm biến vân tay dưới màn hình này, vì thế có nhiều đồn đoán trong việc hãng smartphone nào sẽ sở hữu công nghệ này đầu tiên.

Tuy nhiên có một điều chắc chắn là với việc đi vào sản xuất Clear ID của Synaptics thì trong năm 2018, người dùng toàn thế giới sẽ có cơ hội sở hữu smartphone dùng cảm biến vân tay dưới màn hình. Với sự cạnh tranh giữa các hãng smartphone nổi tiếng, công nghệ này sẽ thực sự bùng nổ.

Với bước tiến này về công nghệ, smartphone sẽ ngày càng trở nên hiện đại và tinh tế hơn với màn hình không viền, cảm biến vân tay dưới màn hình, camera khủng. Người dùng sẽ thuận tiện hơn trong việc sử dụng phương thức bảo mật mới này, dù có thể mất một khoảng thời gian để làm quen với nó.

  Theo Ngọc Quang/Nguoiduatin.vn - 14/12/2017

Link nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/giac-mo-cam-bien-van-tay-duoi-man-hinh-sap-thanh-hien-thuc-a351349.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM