Doanh nhân Sắc Tâm Tài

Thị trường Thứ sáu, 13/10/2017, 17:16 GMT+7
Sắp thay đổi vĩnh viễn màn hình smartphone

Màn hình không viền hay cong tràn cạnh sẽ sớm phải nhường sân khấu cho đột phá mới đến từ Galaxy X này. 

Smartphone toàn cầu đã, đang và vẫn sẽ luôn trải qua những bước phát triển liên tục để thích ứng với nhu cầu xoay chuyển của cộng đồng, đảm bảo thỏa mãn được thị hiếu của tất cả, trải dài trên nhiều phương diện. Trong số đó, diện mạo và vẻ ngoài là yếu tố luôn được coi trọng và đánh giá cao nhất, và tất nhiên, màn hình luôn chiếm tâm điểm hàng đầu cho mỗi người khi nhìn vào một chiếc smartphone. 

Nếu có ai nghĩ rằng iPhone X đang là cái tên chiếm toàn bộ ánh đèn sân khấu ở cả hiện tại và tương lai thì có lẽ cũng nên suy xét lại một chút, vì một diễn biến mới, một chữ X mới sắp xuất hiện, đủ để khiến cho X "táo khuyết" phải chịu lu mờ phía sau cái bóng của nó. Đó chính là Galaxy X và bước tiến thay đổi hoàn toàn thiết kế màn hình smartphone của mình.

Galaxy-x-man-hinh-wshowbiz

Ảnh minh họa Galaxy X

Chúng ta vốn đã quen thuộc với bước xoay chuyển lên màn hình cảm ứng, rồi màn hình lớn (Galaxy Note), màn hình cong tràn cạnh (Galaxy S), bao phủ toàn mặt trước (iPhone X). Và nay, xu hướng mới mở ra bởi Galaxy X dành cho mọi người sẽ là màn hình gập. 

Đúng vậy, không phải là điện thoại nắp gập với khớp bản lề cơ học nữa, mà chính tay bạn sẽ sớm được bẻ cong, gập đôi trực tiếp mặt màn hình cảm ứng dẻo dai của mình lại như một quyển sách mà không hề hấn gì.

Màn hình smartphone sắp thay đổi vĩnh viễn rồi, nhờ công Galaxy X cả - Ảnh 2.

Gập lại như một chiếc ví nhỏ.

Nỗ lực hiện thực hóa thiết kế này thực ra đã nhen nhóm từ cách đây hơn nửa thập kỷ, khi mà tù năm 2011, Samsung đã giới thiệu một mẫu thử nghiệm thô đầu tiên. Dần sau đó, với những màn giới thiệu "nhá hàng" khác trải dần những năm 2013, 2015, chúng ta có thể tự có được cho mình những hình ảnh đầu tiên về thiết kế đó. 

Màn hình smartphone sắp thay đổi vĩnh viễn rồi, nhờ công Galaxy X cả - Ảnh 3.

Màn giới thiệu từ Samsung tại CES 2013.

Cuối cùng, động thái mới nhất là khi tên dự án liên quan được đổi thành Samsung Galaxy X vào giữa năm 2016, với lời phát biểu sẽ sớm ra đời một sản phẩm thực thụ trong năm 2017 này. Dự kiến độ phân giải dành cho người dùng sẽ lên đến tận 4K, có thể gập, cuộn tròn gấp lại thoải mái mà không suy giảm chất lượng hay trải nghiệm

Màn hình smartphone sắp thay đổi vĩnh viễn rồi, nhờ công Galaxy X cả - Ảnh 4.

2 chế độ sử dụng cho smartphone màn hình gập: Phone và Tablet.

Có nhiều concept được đưa ra, nhưng tựu chung lại, đây sẽ là lời giải xác đáng cho trào lưu thiết kế tiếp nối hiện nay, khi mà dù cho có tối giản viền màn hình đến đâu, cạnh màn hình cong mềm đến thế nào thì kích cỡ màn hình vẫn dần một to ra. Rồi sẽ đến một ngày diện tích đó sẽ không còn phù hợp để ta cầm nắm thông thường như hiện tại nữa, mà chắc chắn phải sáng tạo thêm một cách thức mới và đột phá như gập, cuộn tròn màn hình lại.

Màn hình smartphone sắp thay đổi vĩnh viễn rồi, nhờ công Galaxy X cả - Ảnh 5.

Màn hình cuộn tròn mở ra tùy ý.

Sẽ như thế nào khi một ngày, thay vì phải cầm nắm một cách cứng nhắc để cho vào túi quần cồm cộm, cất trong túi xách mang vác theo vai thì bạn có thể... cuộn smartphone quanh cổ tay, gập nhỏ kẹp vào ví và hàng tá những ý tưởng siêu độc khác - như những viễn cảnh xuất hiện ở các bộ phim về thế giới tương lai? Thật tuyệt vời và hấp dẫn không thể cưỡng lại phải không!

Theo ttvn.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Bông hồng quyền lực 2018

Kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM