Doanh nhân Sắc Tâm Tài

Thị trường Thứ hai, 09/10/2017, 17:02 GMT+7
5 tính năng trên iOS 11 khiến người dùng khó chịu

Nhiều tính năng hữu ích được Apple bổ sung vào iOS 11 cho iPhone và iPad, nhưng không ít tính năng khiến người dùng khó chịu.

Cũng như hầu hết hệ điều hành mới ra mắt, iOS 11 gây ra nhiều tranh cãi trong tuần đầu phát hành bao gồm những vấn đề về ổn định, tốc độ, hiệu suất và lỗi.

Trong khi một số lỗi được Apple khắc phục trên iOS 11.0.1 và 11.0.2, vẫn còn không ít thứ gây khó chịu mà Apple mang lên phiên bản iOS mới.

tinh-nang-kho-chiu-cua-iso-wshowbiz

Ứng dụng 32-bit không còn hoạt động

Apple "khai tử" hoàn toàn ứng dụng 32-bit trên iOS 11. Các nhà phát triển trước đây từng được thông báo về vấn đề này và được yêu cầu tùy chỉnh phần mềm lên phiên bản 64-bit để tương thích với iOS mới. Dù đã được báo trước, nhiều người vẫn không mấy thích thú với điều này do một số ứng dụng mà họ thường dùng vẫn còn dừng lại ở 32-bit. Nếu nhà phát triển không nâng cấp chúng, bạn không thể dùng nó trên iOS 11 và các phiên bản sau này.

Công tắc Wi-Fi và Bluetooth trong Control Center

Nhiều bạn đọc có thói quen vuốt Control Center từ dưới màn hình để tắt, bật nhanh Wi-Fi hoặc Bluetooth mà không cần vào cài đặt. Với iOS 11, biểu tượng Wi-Fi và Bluetooth vẫn còn đó nhưng không còn đảm nhiệm tính năng tắt bật như trước. Từ bây giờ, chúng chỉ có thể ngắt kết nối khỏi mạng Wi-Fi hoặc thiết bị Bluetooth đang kết nối trong khi vẫn mở Wi-Fi hoặc Bluetooth để tìm mạng hoặc thiết bị phù hợp. Mục đích của việc này là để thiết bị vẫn kết nối với các phụ kiện như Apple Watch hay Apple Pencil. Nếu muốn tắt hoàn toàn Wi-Fi hay Bluetooth, bạn phải vào cài đặt để chỉnh.

App Store có quảng cáo tự chạy

Nếu muốn tắt chúng, vào Cài đặt > iTunes & App Store > chọn Tắt ở phần Tự động phát video (hoặc chọn Chỉ Wi-Fi nếu thích xem quảng cáo nhưng chỉ muốn chúng chạy khi dùng Wi-Fi).

Không còn tích hợp sẵn Facebook và Twitter

Nếu muốn chia sẻ một thứ gì đó lên Facebook hay Twitter, bạn buộc phải cài Facebook hay Twitter từ App Store chứ không thể chia sẻ thẳng sau khi đăng nhập trong cài đặt nữa. Hầu hết mọi người đều cài Facebook hay Twitter trên máy nên vấn đề này cũng không quá khó chịu.

Quá khó để tìm Night Shift

Nhiều người lúc đầu tưởng Apple bỏ phím tắt kích hoạt nhanh Night Shift từ Control Center, thực ra nó vẫn còn đó nhưng đã được thay đổi vị trí. Bạn sẽ thấy phím tắt Night Shift bằng cách nhấn giữ vào thanh trượt chỉnh độ sáng.

Theo Ngoisao.net


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Bông hồng quyền lực 2018

Kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM