44190296 350013338900174 851715186145361920n

Thị trường Thứ hai, 08/01/2018, 17:32 GMT+7
3D Touch sẽ có trên smartphone màn hình gập Samsung Galaxy X?

Một nguồn tin cho rằng Galaxy X, smartphone màn hình gập được trông chờ của Samsung có thể sẽ sử dụng công nghệ cảm ứng lực giống như 3D Touch trên đối thủ iPhone.

Từ iPhone 6S trở lên, Apple đã tích hợp 1 công nghệ đặc biệt là cảm ứng lực 3D Touch. Công nghệ này cho phép điện thoại có những cách phản ứng khác nhau tùy thuộc vào lực chạm màn hình của người dùng. Khi người dùng chạm nhẹ, iPhone sẽ mở các tính năng, hình ảnh,… như bình thường. Khi người dùng chạm mạnh, iPhone sẽ hiển thị tất cả thông tin hoặc 1 bảng tùy chọn để người dùng không cần truy cập vào ứng dụng vẫn chọn được. Cùng với hệ điều hành iOS 10, 3D Touch đã đem lại những trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho người dùng.

Mới đây, một nguồn tin cho rằng Galaxy X, smartphone màn hình gập được trông chờ của Samsung có thể sẽ sử dụng công nghệ cảm ứng lực giống như 3D Touch của iPhone. Trước đây, Samsung đã từng áp dụng công nghệ này cho Galaxy S8 và S8 Plus, tuy nhiên chỉ được tích hợp một phần nhỏ ngay phím Home ảo.

samsung-galaxy-x-foldable-smartphone-wshowbiz

Hình ảnh được cho là Galaxy X của Samsung.

Nguồn tin cho biết ở Galaxy X, công nghệ này sẽ được áp dụng trên toàn màn hình. Cơ sở của nguồn tin này nằm ở việc vào năm ngoái, Samsung đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho 1 công nghệ giống như 3D Touch của Apple, chỉ khác là bằng sáng chế này được áp dụng cho màn hình dẻo.

Để ứng dụng được 3D Touch, Apple phải thiết kế cho màn hình iPhone có 3 lớp trong đó mặt kính có một độ đàn hồi nhất định để tạo nên độ cảm biến khác nhau. Việc trang bị 3D Touch trên một màn hình phẳng đã phức tạp như vậy, nên việc áp dụng công nghệ này vào 1 smartphone màn hình gập dẻo như Galaxy X lại càng không phải đơn giản. Hiện chưa rõ Samsung để tới Galaxy X mới ứng dụng công nghệ này hay sẽ dùng luôn cho Galaxy S9, S9 Plus.

Galaxy X là smartphone đã được Samsung ấp ủ 6 năm nay. Samsung từng là hãng điện thoại đầu tiên ra mắt màn hình cong và Galaxy X là đòn phủ đầu Samsung mong muốn giành được với màn hình gập trước đối thủ Apple và các hãng smartphone khác. Vì thế, Galaxy X được cho là sẽ tích hợp rất nhiều tính năng mới và thú vị.

Theo Ngọc Quang/Nguoiduatin.vn - 8/1/2018

Link nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/3d-touch-se-co-tren-smartphone-man-hinh-gap-samsung-galaxy-x--a354480.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM