44190296 350013338900174 851715186145361920n

Thị trường Thứ năm, 30/11/2017, 17:19 GMT+7
Sau Samsung, nhà cung cấp nào sẽ được chọn sản xuất màn hình dẻo cho Apple?

Nhà sản xuất BOE đến từ Trung Quốc đã có một sự đầu tư rất lớn mới mong có thể thế chỗ Samsung trong việc cung cấp màn hình OLED và màn hình dẻo cho những chiếc iPhone tương lai của Apple.

Từ đầu tháng 2, Apple đã có những cuộc thăm dò quan hệ đối tác với nhà sản xuất màn hình lớn nhất của Trung Quốc là BOE về việc phát triển màn hình OLED trong các sản phẩm tới của mình. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, BOE đã không đáp ứng được những yêu cầu của Apple. Vì vậy, dù không muốn, Apple vẫn phải bắt tay với Samsung để làm màn hình cho iPhone, đặc biệt là iPhone X.

Đến thời điểm hiện tại, cục diện này đã có những thay đổi. Dường như nhìn thấy nguồn lợi mà các nhà sản xuất Hàn Quốc có được từ việc sản xuất màn hình iPhone đã khiến BOE phải suy nghĩ lại. Họ đang chuẩn bị đầu tư vào một dây chuyền sản xuất độc quyền cho Apple về màn hình OLED linh hoạt có thể gập lại được.

Đương nhiên, các sản phẩm này sẽ phải trải qua quy trình kiểm tra chất lượng chặt chẽ của Apple trước khi chúng được khẳng định là phù hợp với iPhone XI và XI Plus tiếp theo (hoặc bất kỳ cái tên nào mà Apple sẽ đặt cho những chiếc iPhone mới của mình).

Sự đầu tư của BOE là thực sự rất lớn. Tuy nhiên điều này cũng sẽ đem đến cho họ những cơ hội về lợi nhuận khủng. Trước đó, một loạt những thông tin rò rỉ cho thấy Samsung- đối thủ lớn nhất và cũng là đối tác của Apple đã kiếm bộn nhờ sản xuất màn hình OLED cho iPhone X.

MAN-HINH-DEO-IPHONE-WSHOWBIZ

BOE chắc chắn không phải là đối tác duy nhất được Apple lựa chọn để làm màn hình dẻo cho iPhone tương lai.

Còn nhớ, cách đây không lâu, một số nguồn tin cũng cho biết, Apple đã có những động thái gặp gỡ với LG để làm việc về vấn đề phát triển một loại màn hình dẻo cho iPhone tương lai.

Apple không thể phó mặc tương lai của mình cho đối thủ, đó là điều dễ hiểu. Và cái lý của họ, nếu tiếp tục hợp tác với Samsung về màn hình dẻo, việc họ bị đánh cắp ý tưởng chỉ là vấn đề thời gian.

Được biết, năm sau, Samsung cũng đang rục rịch cho ra mắt một chiếc Galaxy X có thể gập lại được, đó là lý do Apple buộc phải tăng tốc trên đường đi tìm một nhà cung cấp màn hình mới. Hơn một, như cách làm truyền thống của nhà Táo, chắc chắn BOE sẽ không phải là cái tên duy nhất được lựa chọn.

Những cái tên còn lại sẽ dần lộ diện trong thời gian tới.

Theo Đ.Huệ/Nguoiduatin.vn (Phone Arena) - 30/11/2017

Link nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/apple-se-pho-thac-viec-lam-man-hinh-deo-iphone-cho-doi-tac-nao--a349129.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM