tsm-top-banner

Sự kiện Thứ sáu, 17/11/2017, 10:06 GMT+7
Giới trẻ háo hức chờ đón Liên hoan phim Việt - Hàn tại TP.HCM

Các tác phẩm tiêu biểu cho điện ảnh Hàn Quốc cùng với những ngôi sao điện ảnh sẽ đến thành phố Hồ Chí Minh để khai mạc “Lễ hội văn hóa thế giới Hồ Chí Minh - Gyeongju Expo 2017”.

Trong thời gian diễn ra Lễ hội văn hóa thế giới Hồ Chí Minh - GyeongJu Expo 2017, từ ngày 17/11 đến ngày 22/11, trong vòng 6 ngày “Liên hoan phim Việt - Hàn” sẽ được tổ chức tại tòa tháp Bitexco cùng với sự chờ đợi háo hức từ các bạn trẻ thành phố.

“Liên hoan phim Hàn - Việt” được tổ chức bởi Hiệp hội đạo diễn Hàn Quốc, đạo diễn phim “The Naked Chicken", "Will You Be There?" Đạo diễn Ji Yeong HONG được giao trọng trách là trưởng ban tổ chức, cùng với sự tham gia dàn dựng chương trình của đạo diễn phim “Ordinary Days”, “Bitch Heart Assole” INAN.

 LIEN-HOAN-PHIM-VIET-HAN-WSHOWBIZ

Tại Liên hoan phim Hàn - Việt lần này chúng tôi muốn mở rộng sự hiểu biết về điện ảnh của hai nước cũng như muốn thúc đẩy hợp tác giao lưu của hai nước trong tương lai, đồng thời có sự tham gia hợp tác cùng các đạo diễn phim điện ảnh, diễn viên, các bên làm phim tạo nên bước đệm lớn trong việc giao lưu văn hoá của hai nước.

Trong buổi khai mạc Liên hoan phim lúc 18 giờ ngày 17/11 còn có sự tham gia của ngài Dong Ho KIM, tổng giám đốc liên hoan phim quốc tế Busan, đạo diễn Dong Hoon CHOI phim “Sứ mệnh ám sát”, đạo diễn Sung Hee CHO phim “Thám tử Hong Gil Dong”, đại diễn Hyun Jin PARK phim “ Mình thích nhau đi” và các khách mời khác.

Tại Liên hoan phim lần này chúng tôi lựa chọn 8 bộ phim mới nhất từ năm 2015 đến năm 2017, đa dạng ở mọi thể loại như: hành động, kinh dị, hài kịch, tình cảm, gia đình. Đồng thời chúng tôi lựa chọn 3 phim Việt Nam tiêu biểu và một phim dự định công chiếu tháng 11/2017, tổng cộng 4 phim Việt Nam được lựa chọn. Trong lúc diễn ra chương trình tại rạp số 2 và rạp số 6 của BHD mỗi phim sẽ chiếu 2 lần và phim Việt Nam sẽ được chiếu 7~8 lần mỗi ngày.

LIEN-HOAN-PHIM-VIET-HAN-WSHOWBIZ-1

Lịch chiếu phim

Phim “Mình thích nhau đi” năm 2015 của đạo diễn Hyun Jun PARK được chọn làm phim mở màn, 8 phim Hàn Quốc như “Sứ mệnh ám sát”, “Okja”, “Thế giới của chúng ta”, “Thám tử Hong Gil Dong”... , 4 phim Việt Nam bao gồm “Cô ba Sài Gòn” , “Hot boy nổi loạn 2”,”Có căn nhà nằm nghe nắng mưa”, “Siêu trộm”... sẽ được chiếu vào những ngày cuối của liên hoan.

Ngoài ra trong thời gian diễn ra Liên hoan phim còn có nhiều chương trình hấp dẫn khác mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Chương trình giao lưu cùng các đạo diễn phim, diễn viên (khách mời, GV), mỗi phim sẽ giao lưu 1~2 lần, phim Việt nam sẽ làm GV 1 lần mỗi phim.

Đặc biệt chương trình được sự chú ý là workshop về cách làm phim bằng smartphone, lấy đối tượng là sinh viên điện ảnh và người bình thường sẽ có chương trình hướng dẫn kĩ thuật quay phim từ ngày 19 đến ngày 21/11. Đạo diễn  Man Dae BONG và các đạo diễn khác sẽ tham gia với vai trò là người hướng dẫn, thông qua các kĩ thuật quay, dựng các bạn có thể tự mình làm nên một phim có nội dung ngắn 5 phút, trước ngày bế mạc chúng tôi cũng dự định trình chiếu những đoạn phim ngắn làm bằng smartphone.

Trưởng ban tổ chức liên hoan phim Hàn-Việt Ji Yeong HONG cho biết: “Thông điệp của liên hoan phim lần này là cùng nhau chia sẻ, cùng nhau thưởng thức, cùng nhau chia sẻ những thước phim của hai nước, cùng nhau thưởng thức tác phẩm đang và đã được làm chỉ bằng smartphone” và ông cũng giải thích ý nghĩa của liên hoan phim như sau “Liên hoan phim rất có sức thu hút về mặt điện ảnh”.

Đây là sự giao lưu văn hoá của những người làm điện ảnh cũng như điện ảnh Hàn Quốc - Việt Nam, Liên hoan phim Việt – Hàn đang được sự quan tâm của đông đảo mọi người.

Mai Ngọc

* Nội dung được Trường Sơn Media thực hiện theo GPKD


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp