top-banner-miss-charm-2023

Điện Ảnh Thứ tư, 25/10/2023, 15:02 GMT+7
Quang Tuấn 'đắt sô' phim kinh dị, mừng vì không phải đóng vai sát nhân

Sau một số vai kẻ sát nhân đáng sợ, Quang Tuấn mừng khi trong phim kinh dị mới 'Tết ở làng địa ngục', anh được vào vai 'cứu người chứ không giết người'. 

quang-tuan-phim-kinh-di-showbiz

4 năm trở lại đây, các dự án điện ảnh của Quang Tuấn đều là phim kinh dị hoặc giật gân, trừ "Tro tàn rực rỡ" - Ảnh: NVCC

Liên tiếp mấy ngày gần đây, các phim kinh dị do Quang Tuấn đóng chính lần lượt công bố hoặc ra mắt như loạt phim trực tuyến Tết ở làng địa ngục (chiếu từ 23-10), phim điện ảnh Quỷ cẩu (dự kiến ra rạp ngày 29-12).

Nam diễn viên được đạo diễn nhận xét "xử lý ánh mắt và biểu cảm ở những dạng vai tâm lý nặng luôn cho người ta cảm giác rợn người".

Quang Tuấn đắt sô đóng phim kinh dị sau Thất sơn tâm linh, Bằng chứng vô hình.

Mừng vì được đóng vai cứu người

Mới đây, ra mắt loạt phim trực tuyến Tết ở làng địa ngục (chiếu cả trên K+ và Netflix), Quang Tuấn nói vui mà thật: "Mỗi lần nhận phim, Tuấn đều coi đó là một trải nghiệm. Trải nghiệm lần này may mắn hơn mấy lần trước. Mấy lần trước toàn mưu mô xảo quyệt, giết người không à.

May mắn là lần này anh Trần Hữu Tấn cho mình đóng vai cứu người chứ không còn đi giết người nữa. Thế nên tâm lý khác lạ".

Các vai diễn trước đây của Quang Tuấn không chỉ giết người, mà là giết người hàng loạt. 

Trong Thất sơn tâm linh, anh đóng gã thầy bùa tên Huỳnh độc ác và tàn bạo, chuyên chữa bệnh bằng mánh lới ảo thuật, ra tay hạ sát các cô gái trẻ để luyện bùa.

Bộ phim gây sốt khi ra rạp năm 2019. Vai diễn này đưa tên tuổi Quang Tuấn đến với đông đảo khán giả và cũng khiến giới làm phim nhận thấy tiềm năng của anh trong dòng phim kinh dị.

Sau Thất sơn tâm linh, Quang Tuấn được mời đóng vai phản diện trong phim thriller Bằng chứng vô hình.

Sau "Thất sơn tâm linh", tên tuổi Quang Tuấn dần gắn chặt với dòng phim kinh dị - Ảnh: ĐPCC

Sau "Thất sơn tâm linh", tên tuổi Quang Tuấn dần gắn chặt với dòng phim kinh dị - Ảnh: ĐPCC

Trong phim này, anh vào vai gã sát nhân biến thái tên Lê, vốn là bác sĩ thẩm mỹ chuyên về mắt, sau khi bị phản bội trong tình cảm thì trả thù bằng cách dẫn dụ nhiều phụ nữ về nhà và sát hại họ. Hắn có những hành động biến thái như ái tử thi, ăn mắt...

Sau 2 phim này, Quang Tuấn có vai diễn điện ảnh khác trong phim Bóng đè năm 2022. Đây không phải là vai sát nhân mà là một người đàn ông góa vợ, sống cùng hai cô con gái và chịu những tổn thương tâm lý. Nhưng đây cũng là một phim kinh dị, cho thấy sự gắn bó của Quang Tuấn với dòng phim này.

Quang Tuấn gắn bó với dòng phim kinh dị

Và đến Tết ở làng địa ngục, Quỷ cẩu - đều là những dự án kinh dị, Quang Tuấn cho thấy anh không ngại bị đóng khung với dòng phim kinh dị mà trái lại, anh muốn xây dựng hình tượng điện ảnh của mình gắn liền với dòng phim này. 

Có điều, anh sẽ tìm kiếm sự đa dạng tính cách trong từng vai diễn. Trong phim cổ trang Tết ở làng địa ngục, Quang Tuấn vào vai ông Thập - trưởng làng Địa Ngục.

Quang Tuấn trong tạo hình cổ trang của "Tết ở làng địa ngục" - Ảnh: ĐPCC

Quang Tuấn trong tạo hình cổ trang của "Tết ở làng địa ngục" - Ảnh: ĐPCC

Tổ tiên ngôi làng là thành viên của một băng cướp thời xưa, từng cướp bóc và giết rất nhiều người.

Tội ác ngày xưa để lại oán khí lớn cho ngôi làng, để lại bi kịch cho đời con cháu. Những người dân lần lượt bị quỷ nhập và sai khiến.

Là trưởng làng, ông Thập là người duy nhất trong làng có thể dẫn ngựa xuống núi để thồ hàng, mua bán, mang lương thực và đồ dùng về cho dân làng.

Ông cũng bảo vệ dân làng những khúc nguy khốn, và bản thân ông cũng nhiều lần gặp họa, từng thoát chết khi còn nhỏ.

Khi Tết ở làng địa ngục bắt đầu chiếu từ hôm 23-10 trên ứng dụng trực tuyến, Quang Tuấn được khen ngợi vì tạo hình đẹp, đậm chất "nam chính" và diễn xuất tiết chế, thể hiện được bản lĩnh của một người trưởng làng. 

Nhân vật cũng đồng hành với người vợ (Nguyên Thảo), Tam Quỷ (Võ Tấn Phát) và lão ăn mày què (Phú Đôn) để cứu ngôi làng.

Và trong phim Quỷ cẩu, đạo diễn của phim - Lưu Thành Luân và cố vấn nghệ thuật là đạo diễn Võ Thanh Hòa đều đồng tình chọn Quang Tuấn làm nam chính, tiếp tục một hành trình đáng sợ của anh trong một câu chuyện dân gian rùng rợn về con chó quỷ.

Đạo diễn Lưu Thành Luân nói về lý do chọn Quang Tuấn: "Tôi rất ấn tượng với Quang Tuấn trong Thất sơn tâm linh và Bằng chứng vô hình.

Cách Tuấn xử lý ánh mắt và biểu cảm ở những dạng vai tâm lý nặng luôn cho người ta cảm giác rợn người. Và đó là thứ tôi rất cần cho dự án phim lần này".

Tạo hình Quang Tuấn trong phim kinh dị "Quỷ cẩu", sẽ chiếu rạp tháng 12 - Ảnh: ĐPCC

Tạo hình Quang Tuấn trong phim kinh dị "Quỷ cẩu", sẽ chiếu rạp tháng 12 - Ảnh: ĐPCC

Phim Quỷ cẩu kể về một gia đình làm nghề mổ chó. Nam (Quang Tuấn) về quê cùng bạn gái khi nhận tin kinh hoàng về sự ra đi của người cha.

Khi Nam nằm cạnh quan tài bố, anh mơ thấy cả nhà bị giết treo lên như treo chó. Đêm đó, bố Nam cũng về báo mộng.

Sau khi chôn cất bố, anh bắt đầu chứng kiến những hiện tượng quỷ dị liên quan đến con chó quỷ liên tục quấy phá khiến không khí trong nhà càng thêm ghê rợn. Những người trong gia đình, đặc biệt là bà Thúy (Vân Dung), liên tiếp đối mặt với những chuyện đáng sợ.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp