top-banner-miss-charm-2023

Điện Ảnh Thứ sáu, 06/10/2023, 22:28 GMT+7
Steven Spielberg, Chris Rock làm phim về Martin Luther King

Nhà làm phim huyền thoại Steven Spielberg sẽ đóng góp chuyên môn cho phim tiểu sử về Martin Luther King - một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất ở Mỹ. 

steven-spielberg-chris-rock-lam-phim-ve-martin-luther-king-wshowbiz

Chris Rock và Steven Spielberg sắp có màn hợp tác đầu tiên trong dự án phim lớn - Ảnh: Cinema Blend

Theo Deadline, Universal Pictures đã giành được bản quyền làm phim chuyển thể từ cuốn tiểu sử King: A Life của tác giả Jonathan Eig.

Chris Rock đang trong các cuộc đàm phán cuối cùng để đứng vai trò đạo diễn và sản xuất. Trong khi đó, Steven Spielberg sẽ đóng góp cho dự án với tư cách nhà sản xuất điều hành. Đây là lần đầu tiên hai người làm việc cùng nhau.

Steven Spielberg hợp tác Chris Rock

King: A Life là cuốn sách tiểu sử về Martin Luther King, Jr. - mục sư, nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Phi và là người đoạt giải Nobel Hoà bình năm 1964.

Ông là một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Mỹ cũng như lịch sử đương đại của phong trào bất bạo động.

King: A Life trở thành cuốn sách bán chạy nhất của New York Times và được đề cử cho giải thưởng Sách Quốc gia. Tác phẩm nổi bật trong số các sách tiểu sử khác về Martin Luther King vì sử dụng thông tin từ các hồ sơ FBI được giải mã gần đây.

Martin Luther King - một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Mỹ - Ảnh: Variety

Martin Luther King - một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Mỹ - Ảnh: Variety

Đây không phải lần đầu tiên Chris Rock ngồi ghế đạo diễn, vì trước đó anh từng tham gia chỉ đạo các phim hài như Top Five, Head of State và I Think I Love My Wife. 

Tuy nhiên, việc đạo diễn bộ phim tiểu sử về một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử Mỹ là một thách thức lớn.

Deadline nhận xét, việc dự án có Steven Spielberg tham gia chắc chắn mang đến sự hỗ trợ lớn về mặt chuyên môn cho Chris Rock.

Điều thú vị là tin tức này xuất hiện hơn một tháng sau khi bộ phim Rustin mà Chris Rock góp mặt được công chiếu tại Liên hoan phim Telluride. 

Trong bộ phim này, anh đóng vai Roy Wilkins, một nhà hoạt động nổi bật trong Phong trào Dân quyền ở Mỹ từ những năm 1930 đến những năm 1970.

Tạo hình của Chris Rock trong Rustin - Ảnh: Dailymotion

Tạo hình của Chris Rock trong Rustin - Ảnh: Dailymotion

Đầu năm nay, Chris Rock cũng gây chú ý khi ra mắt chương trình đặc biệt trên Netflix - Chris Rock: Selective Outrage, nói về vụ bê bối tại Oscar khi Will Smith tát anh ngay giữa buổi phát sóng trực tiếp, vì anh nói đùa về cái đầu hói của Pinkett Smith (vợ Will).

Chris Rock, sinh năm 1965, là nghệ sĩ hài kiêm diễn viên, đạo diễn tại Mỹ. Anh bắt đầu sự nghiệp với các vai trên chương trình Saturday Night Live đầu thập niên 1990.

Sau đó, Chris Rock góp mặt trong nhiều phim hài ăn khách như Down to Earth (2001), The Longest Yard (2005) hay Grown Up (2010).

Steven Spielberg sinh năm 1946, trong một gia đình gốc Do Thái.

Ông từng giành hai giải Oscar cho Schindler's list và Saving private Ryan cùng nhiều lần vào danh sách đề cử.

Steven Spielberg là một trong những cá nhân có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử điện ảnh. Ông là nhà làm phim giàu có nhất và được biết đến rộng rãi nhất ở Hollywood.

(Nguồn: Tuoitre.vn) 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp