top-banner-miss-charm-2023

Điện Ảnh Thứ sáu, 27/10/2023, 14:31 GMT+7
Hứa Vĩ Văn: 'Lúc thành công rồi, tôi nhìn lại thì không còn ba nữa'

“Tôi luôn cảm thấy tiếc nuối vì ba mất sớm, khi chưa nhìn thấy thành công của tôi”, Hứa Vĩ Văn chia sẻ.

Hứa Vĩ Văn bước vào làng giải trí Việt với nhiều vai trò: Người mẫu, diễn viên và ca sĩ. Chia sẻ trong chương trình Khi ta 20, nam diễn viên cho hay anh nổi tiếng từ khá sớm nhờ có thời gian dài hoạt động ở Nhà văn hóa Thiếu nhi quận 5 TP.HCM:

“16 tuổi tôi đã nổi tiếng, tôi được cử đi thi học sinh thanh lịch và được tham gia vào câu lạc bộ của Nhà văn hóa Thanh Niên. Sau đó tôi được mời đi diễn thời trang.

Đến lúc phải lựa chọn thi vào trường đại học, tôi chọn Sân khấu Điện ảnh và Mỹ thuật. Tội đậu á khoa trường Sân khấu Điện ảnh, thủ khoa năm đó là Ốc Thanh Vân và Lan Phương. Nhưng học được vài tuần thì tôi nghỉ để tập trung thi vào trường Mỹ thuật”.

Hứa Vĩ Văn chia sẻ trong chương trình.

Hứa Vĩ Văn chia sẻ trong chương trình.

Tuy đam mê học vẽ nhưng Hứa Vĩ Văn thừa nhận anh cũng không biết phát triển ngành học này như thế nào. Chính vì thế, nam diễn viên vẫn vừa đi hát vừa làm người mẫu để có tiền trang trải học phí. Đến năm 24 tuổi anh mới được mời đóng phim vì ngoại hình của anh ở tuổi đôi mươi khá “non”.

Là thành viên của nhóm nhạc GMC, Hứa Vĩ Văn thừa nhận anh đi hát là để thỏa mãn đam mê, sở thích của bản thân chứ không hẳn vì thích hào quang của sân khấu. Bản thân anh cảm thấy không phù hợp với nghề ca hát.

Còn với nghề người mẫu, nam diễn viên thừa nhận tuổi nghề của nghề này khá ngắn. Đến khoảng năm 2002, anh bắt đầu chuyển hướng, không tiếp tục sải bước trên sàn catwalk nữa.

Hứa Vĩ Văn từng có thời gian hoạt động với vai trò ca sĩ của nhóm nhạc GMC.

Hứa Vĩ Văn từng có thời gian hoạt động với vai trò ca sĩ của nhóm nhạc GMC.

Nam ca sĩ thừa nhận mình may mắn khi gia đình là người Việt gốc Hoa nhưng lại khá cởi mở để anh tiếp cận cả 2 nền văn hóa. Nhờ vậy anh mới có thể phát triển tài năng và sở thích của mình từ rất sớm.

Thế nhưng thời điểm anh mới bắt đầu làm người mẫu và đi hát, mọi người trong gia đình không thực sự đồng tình:

“Tôi ở cùng ông bà và cô chú người gốc Hoa nên khi tôi đi sinh hoạt ở nhà thiếu nhi, gia đình không thích điều đó. Mọi người hỏi sao mày không lo học mà cứ mặc đồ đẹp đi lại tới lui hoài.

Tôi phải mang những thành tích nho nhỏ về như là được tiền, được công việc để mọi người thấy đó là công việc chính đáng chứ không phải là tôi ham chơi hay se sua quần áo.

Bản tính tôi cũng khá “lỳ” nên tôi quyết định phải chứng minh bằng được với gia đình. Tôi cũng mất khoảng vài năm để thuyết phục được gia đình.

Nhưng gia đình vẫn đau đáu về tương lai, về công việc của tôi. Mọi người luôn hướng tôi tới việc bỏ nghề, tập trung làm những công việc ổn định. Có thời gian tôi cũng cố gắng nghe lời mọi người, thử làm những công việc ổn định nhưng tôi không làm được”.

"Gia đình vẫn đau đáu về tương lai, về công việc của tôi".

"Gia đình vẫn đau đáu về tương lai, về công việc của tôi".

Nam diễn viên thừa nhận tuổi đôi mươi của anh có nhiều niềm vui, rất sôi động nhưng vẫn có điều tiếc nuối:

“Tôi luôn cảm thấy tiếc nuối vì ba mất sớm, khi chưa nhìn thấy thành công của tôi. Ba mẹ không có nhiều thời gian ở bên tôi, lúc thành công rồi nhìn lại thì không còn ba nữa, đó là điều tôi đau lòng nhất.

Nhưng tôi nghĩ rằng con đường tôi đi được thành công như hiện tại, cũng một phần do ba phù hộ, ba thương mình”.

"Tôi luôn cảm thấy tiếc nuối vì ba mất sớm, khi chưa nhìn thấy thành công của tôi".

"Tôi luôn cảm thấy tiếc nuối vì ba mất sớm, khi chưa nhìn thấy thành công của tôi".

Hứa Vĩ Văn cho hay, anh luôn tâm niệm về lời trăn trối của ba trước khi ông qua đời:

“Khi ba bệnh nặng, lúc ba sắp mất, tôi vẫn đang rất bấp bênh với nghề diễn viên. Ba có trăn trối rằng: Ba rất lo cho con, ba không có để lại được gì để con có nền tảng tốt hơn, con đừng trách ba.

Ba không muốn con phải quá thành công, không cần quá giàu có, ba chỉ cần con trở thành người tốt”.

Thông qua câu chuyện của mình, Hứa Vĩ Văn nhắn nhủ các bạn trẻ hãy cứ mạnh mẽ theo đuổi ước mơ, phía sau sẽ luôn có ba mẹ, ông bà và người thân dõi theo, ủng hộ.

Hứa Vĩ Văn sinh năm 1979, anh được nhiều khán giả yêu mến nhờ ngoại hình đẹp, đa tài. Trên màn ảnh nhỏ, nam diễn viên thường ghi dấu ấn với các vai nam chính hiền lành, ngọt ngào đúng chuẩn "soái ca".

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp