tsm-top-banner

Thị trường Thứ ba, 08/09/2020, 10:55 GMT+7
Câu chuyện truyền cảm hứng và khâm phục của nữ doanh nhân 9X Nguyễn Thị Tuyết Trinh

Đối với nhiều người, cuộc đời là chuỗi hành trình đã được sắp đặt trước, không ai có thể chống lại cái gọi là số phận. Thế nhưng, câu chuyện về cô gái Nguyễn Thị Tuyết Trinh sẽ khiến bạn phải suy ngẫm lại: Liệu ta có thể thay đổi được vận mệnh của mình hay không!

tr-new

Hình ảnh nữ doanh nhân trẻ 9x Nguyễn Thị Tuyết Trinh

Tuổi thơ gian khó

Nguyễn Thị Tuyết Trinh sinh ra trong một gia đình đông con, bố mẹ làm thuần nông gia đình khó khăn khiến bố mẹ Trinh phải vay mượn ngân hàng trong nhiều năm để trang trải cuộc sống hàng ngày.

Tuổi thơ Trinh là chuỗi ngày thiếu thốn cùng cực, tuy là con út trong nhà, nhưng Tuyết Trinh vẫn nhìn rõ được sự khó khăn, nghèo khổ của gia đình. Nhận thức được hoàn cảnh gia đình nên từ nhỏ, Tuyết Trinh đã rất hiểu chuyện. Cô phụ giúp bố mẹ công việc đồng áng, chăm lo nhà cửa, những việc trong nhà đều do một tay cô quán xuyến…Bản thân Tuyết Trinh, lúc còn bé đã có năng khiếu sở thích về đàn hát, võ thuật, nhưng vì điều kiện kinh tế không cho phép, nên sau một thời gian tự học, cô cũng quyết định từ bỏ những sở thích ấy, tập trung học hành với hi vọng cuộc sống sẽ trở nên tươi sáng hơn.

batch trinh-2

Những tháng ngày gian nan chưa định hình được sự nghiệp tương lai

Trước khi theo con đường kinh doanh, Tuyết Trinh đã hoàn thành chương trình Đại học với tấm bằng Cử nhân Anh văn. Trong quãng thời gian còn là sinh viên và cả một thời gian dài sau đó, cô đã làm rất nhiều công việc khác nhau như: mẫu make up, bồi bàn, khánh tiết, ca sĩ tự do, giáo viên Tiếng Anh, nhân viên văn phòng… nhưng có lẽ vì không có duyên với nghề, nên mặc dù làm qua nhiều công việc như thế, Trinh vẫn chưa đủ khả năng trang trải cho cuộc sống của bản thân và lo cho gia đình.

batch trinh-3

Đấy quả thực là một quãng thời gian đen tối trong cuộc đời Trinh, cho dù cô đã bỏ ra toàn bộ công sức, tâm huyết nhưng ngược lại chẳng nhận được sự đền đáp, điều đó khiến Tuyết Trinh luôn hoài nghi về năng lực của mình. Cô luôn băn khoăn, dằn vặt bản thân, rồi lại hoang mang lo âu không biết liệu rằng tương lai mình sẽ đi về đâu, trong đầu cô luôn xoay vần những câu hỏi, những ước mơ, dự định và hoài bão?

Bước ngoặt thay đổi cuộc đời và thành công với con đường đầu tư tài chính

Khi đang làm nhân viên văn phòng tại một công ty, Trinh được đồng nghiệp, cũng là một người anh khá thân quen giới thiệu về lĩnh vực đầu tư tài chính. Lúc đó, Tuyết Trinh vừa nghe đã vô cùng hứng thú với lĩnh vực này, cô nhìn ra được cơ hội vàng để thay đổi cuộc sống hiện tại, nó không hề mờ ảo, xa vời mà rất rõ ràng, và trong thực tế, có nhiều người đã thành công.

batch trinh-6

Khi mới bắt đầu có ý định dấn thân vào lĩnh vực đầu tư tài chính, Trinh gặp phải không ít sự ngăn cản từ nhiều phía, cả gia đình và bạn bè đều cho rằng Trinh đang quá mạo hiểm. Bản thân Tuyết Trinh cũng nhận thức rằng đây là một lĩnh vực đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro, trong khi đó, mình lại không có nhiều kinh nghiệm và điều kiện kinh tế không cho phép cô được thất bại. 

Nhưng cuối cùng, Trinh nhận ra, nếu không dám nghĩ lớn, thì sẽ không bao giờ có thành công lớn được. Nếu thành công luôn đi cùng với sự đánh đổi, Tuyết Trinh chấp nhận đánh đổi bằng gấp trăm lần sự nỗ lực và quyết tâm.

Ý chí đi đôi với hành động, Tuyết Trinh tập trung nhiều thời gian tìm hiểu về lĩnh vực này, cô chập chững vào nghề bằng những bước cơ bản. Học hỏi thêm kinh nghiệm từ người anh đi trước, cộng với những kỹ năng tô luyện được từ thời gian làm việc trong nhiều ngành nghề trước đây, đã giúp cô gái trẻ nhanh chóng nắm bắt được công việc mới và phát triển bản thân.

batch trinh-4

Tuyết Trinh thường xuyên đi du lịch cùng team, đi đến  trải nghiệm và học hỏi từ những miền đất mới

Làm trong nghề được một thời gian, Tuyết Trinh gặp được bước ngoặt thay đổi cuộc đời. Sau hơn 9 tháng bắt tay làm lĩnh vực đầu tư tài chính, cô chính thức gặt hái được quả ngọt đầu tiên trên con đường này. Tuyết Trinh đã trở thành Leader cho một team tài chính- MVA GROUP hoạt động chính tại Sài Gòn. Hiện tại, chỉ riêng nguồn thu nhập từ công việc cô đang làm, đã đủ chi trả cho cuộc sống sung túc của cá nhân mà còn giúp đỡ gia đình có một cuộc sống thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc.

Sau khi đã gặt hái được thành công trong công việc, Tuyết Trinh luôn muốn truyền lại những nhiệt huyết, kinh nghiệm về lĩnh vực của mình cho những người đã và đang theo đuổi ước mơ giống như mình. Cho đến nay, Tuyết Trinh đã tạo điều kiện và mở ra khóa học đào tạo cho hàng trăm người, trong số họ có những người đã thành công và có được sự tự do tài chính.

batch trinh-5

Kết quả thành công ngoài mong đợi của cô bạn 9X có thể một phần do sự may mắn, nhưng hơn cả là bản lĩnh và sự quyết đoán của cô. “Từ một cô gái nhút nhát, trung thành với lối tư duy cũ, sau một lần thử dấn thân vào lĩnh vực mới, mình vượt qua được giới hạn của bản thân, trở nên thành công và giúp được nhiều người làm được điều đó”, Tuyết Trinh chia sẻ.

Nguyễn Thị Tuyết Trinh quả thực là hình mẫu đáng ngưỡng mộ cho những bạn trẻ đang tìm kiếm con đường thành công, dám nghĩ dám làm . Tuyết Trinh cũng là minh chứng sống cho câu nói:

“Khi bạn nghĩ bạn không làm được. Bạn đúng.

Khi bạn nghĩ bạn làm được. Bạn cũng đúng.

Vì niềm tin đến đâu thì kết quả đến đó. Ngay cả việc nghĩ mà bạn còn không dám nghĩ thì nói gì đến việc thử làm để mà thành công”.

Phải chăng, cuộc sống luôn chứa đựng những phép thử. Chúng ta là những người trẻ, chúng ta có tất cả trừ kinh nghiệm và vốn sống. Nhưng, những thiếu sót đó lại chẳng hề quan trọng vì chúng hoàn toàn có thể được lấp đầy theo thời gian. Đã như vậy, sao ta lại không chấp nhận thử thách của cuộc sống để tìm ra những cơ hội kỳ diệu trong đời!

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

bia-kndn

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp