44190296 350013338900174 851715186145361920n

Sự kiện Thứ năm, 20/06/2019, 15:08 GMT+7
Thử thách tuyển dụng nhân sự: Hai thí sinh chia tay Top 18 KICK-OFF TO FUTURE

Sau những thử thách căng não ở tập 3, hai thí sinh tiếp theo nói lời tạm biệt nhà chung là Huỳnh Sang và Nghi Dương. Cả 2 đều có nhiều tiếc nuối khi phải dừng chân và chưa thể hiện được hết bản thân mình.

Ngày 15.06.2019, tập 3 KICK-OFF TO FUTURE được phát sóng trên Kênh FBNC với thử thách về tuyển dụng nhân sự. Ở tập này, các thí sinh phải trải qua thử thách về phỏng vấn tuyển dụng và hùng biện về chủ đề liên quan đến “Thương mại điện tử”. Ban giám khảo cho hai thử thách là anh Tạ Minh Tuấn - chủ tịch TMT Group và các đại diện đến từ TalentNet - Công Ty Cổ Phần Kết Nối Nhân Tài.

Top18 được các chuyên viên TalenNet training về kỹ năng phỏng vấn trước khi bước vào thử thách.

Với sự phát triển của nền kinh tế thị trường ngày càng chóng mặt thì nhu cầu của các doanh nghiệp đòi hỏi thị trường nhân lực phải cung ứng nhiều hơn về những con người có năng lực chuyên môn dày dặn và khả năng học hỏi nhanh nhạy. Đây chính là cơ hội vô cùng lớn cho năng lực của mỗi con người được thể hiện. Nhưng đây cũng chính là thách thức không hề nhỏ cho các thí sinh khi phải cập nhật kiến thức trong thời gian ngắn và thuyết phục được Ban giám khảo để giành phần thắng về đội mình.

Các thí sinh hội ý chọn ứng viên tham gia vòng phỏng vấn tuyển dụng nhân sự.

Trong tập này, Top18 được chia làm 3 đội được dẫn dắt bởi các nhóm trưởng: Diễm Phúc, Cẩm Tú, Hoàng Thiện. Với những thế mạnh đặc trưng, cả 3 đội đều có chiến lược riêng để mang về phần thắng cho đội mình. Với quỹ thời gian giới hạn, các đội phải vừa làm việc nhóm, phân bố công việc vừa phải đương đầu với hai thử thách là phỏng vấn đơn và thử thách về “Thương mại điện tử”.

Trong khi đội Diễm Phúc được đánh giá là đội có phần thảo luận nhóm ấn tượng, thì đội Cẩm Tú lại ghi điểm với lối trình bày logic. Bên cạnh đó, lối tư duy sáng tạo, chạm đến cảm xúc người xem của đội Hoàng Thiện tạo nên khác biệt khi kết hợp giữa diễn kịch với thuyết trình.

Đội Hoàng Thiện phối hợp ăn ý và sáng tạo trong thử thách “Thương mại điện tử”.

Sau phần thử thách đầy cam go và căng thẳng khi đối diện trực tiếp với Ban giám khảo, các nhà lãnh đạo tương lai đã nhận được những phản hồi rất tích cực cũng như những lời nhắc nhở vô cùng chân thành. Ban giám khảo đã giành nhiều lời khen cho đội của Hoàng Thiện. Anh Tạ Minh Tuấn nhận xét: “Các bạn là những người trẻ, có thái độ tốt, dám nhận đề bài, dám chơi, dám dấn thân. Các bạn có ít thời gian nhất nhưng các bạn có một thái độ tích cực, các bạn biết cách sắp xếp các vai trò để tận dụng các thế mạnh của nhau.” Dù kiến thức đội trình bày chưa hẳn đầy đủ, cặn kẽ nhưng chính vì sự gắn kết, sáng tạo của đội đã khiến cho Ban giám khảo vô cùng hài lòng.

Đội Cẩm Tú với lối tư duy logic, cuốn hút Ban giám khảo.

Trong khi, đội Cẩm Tú đã vượt qua phần thi với rất nhiều thông tin thuyết phục, dàn bài logic nhưng lại gặp phải một chút vấn đề về kết nối thành viên trong đội khi thảo luận nhóm. Thì ở đội của Diễm Phúc, đã xuất hiện những câu hỏi vấn đáp từ Ban giám khảo. Tuy đội Diễm Phúc được nhận xét là đội khá thú vị nhưng chất riêng của từng người chưa được khai thác, trưởng nhóm chưa thực sự phát huy được hết khả năng. Ban giám khảo vẫn còn mong mỏi sự sáng tạo, gắn kết nhiều hơn từ hai đội này. Đây ắt hẳn là những bài học vô cùng quý báu dành cho các thí sinh.

Đội Diễm Phúc với những tài năng trẻ đầy nhiệt huyết.

Kết quả chung cuộc với tổng điểm của hai thử thách phỏng vấn tuyển dụng (chiếm 30% tổng số điểm) và Group Discussion (chiếm 70% tổng số điểm) được chấm bởi các đại diện đến từ TalentNet và anh Tạ Minh Tuấn - chủ tịch TMT Group đội chiến thắng là đội Hoàng Thiện. Mặc dù đội Cẩm Tú là đội có cả 3 thí sinh chiến thắng chung cuộc tại thử thách phỏng vấn tuyển dụng nhưng lại kém may mắn hơn khi về sau đội Hoàng Thiện trong thử thách Group Discussion. Hai đội thua cuộc là đội Cẩm Tú và Diễm Phúc phải chọn ra hai thí sinh mỗi đội cùng leader để bước vào vòng nguy hiểm.

Ban giám khảo hội ý về phần thi Group Discussion.

Diễm Phúc và Cẩm Tú - hai leader đã tự chọn chính mình vào vòng nguy hiểm cùng hai thí sinh khác là Nghi Dương và Huỳnh Sang. Trước vòng loại căng thẳng, 4 thí sinh đã có phần trao đổi thẳng thắn về ưu khuyết điểm của bản thân. Đồng thời, rút ra cho mình những bài học quý giá sau các thử thách. Thêm vào đó, để có được cơ hội đi tiếp các vòng sau, Nghi Dương, Huỳnh Sang, Diễm Phúc, Cẩm Tú phải thuyết phục được Host Lan Anh vì sao mình nên được giữ lại.

Cẩm Tú đã khẳng định đội mình không hề thua cuộc mà chỉ kém may mắn một chút với bằng chứng “Ở phần thi thứ nhất 3 thành viên của đội em đã chiến thắng thuyết phục”. Cẩm Tú chia sẻ: “Em muốn khẳng định là em còn rất nhiều điều để thể hiện trong chương trình. Em có kĩ năng quản lí đội nhóm và phân bổ các bạn vào đúng vị trí của mình.” Trong khi đó, Huỳnh Sang lại cảm thấy việc làm việc nhóm rất tệ ngay từ khi nhận nhóm khi Sang cảm nhận thấy có rào cản giữa các thành viên trong team. Huỳnh Sang khẳng định là mình đã làm hết tất cả những gì có thể đối với một sinh viên kỹ thuật đi đánh trận kinh tế.

Đội Cẩm Tú trong trận chiến Group Discussion.

Với đội Diễm Phúc, cô gái đã nhận trách nhiệm về mình khi là leader lại không dẫn dắt được những bạn giỏi trong team. Diễm Phúc nhận định rằng mình đã nhìn thấy những tiềm năng của team mình nhưng không phát huy được. Bên cạnh đó, Nghi Dương cho rằng, mình đã vào một team khá mạnh nhưng khi Diễm Phúc làm leader không thuyết phục được Nghi Dương.

Mặc dù rất hăng say trong công việc nhưng Diễm Phúc vẫn chưa tỏa sáng ở vai trò leader.

Host Lan Anh chia sẻ rằng chưa thấy được hình ảnh của một Huỳnh Sang cần kinh nghiệm thực tế để thực chiến về phỏng vấn. Kinh doanh chỉ là chủ đề cuối cùng chứ không phải “đánh trận kinh tế” như Huỳnh Sang nghĩ. Vì thế chị Lan Anh đã loại Huỳnh Sang.  Thí sinh bị loại tiếp theo là Nghi Dương. Mặc dù cả Nghi Dương và Diễm Phúc đều mắc lỗi rất lớn dẫn đến kết quả thua cuộc của cả đội. Nhưng Diễm Phúc không ngần ngại mà nhìn nhận và tiếp thu những bài học mới. Hy vọng Huỳnh Sang và Nghi Dương sẽ tập cho bản thân cái nhìn sâu sắc hơn trong teamwork, mạnh mẽ đấu tranh hơn khi cảm nhận ra trong đội đang có vấn đề để tránh ảnh hưởng kết quả cuối cùng của tập thể.

Host Lan Anh cùng hai hỗ trợ viên sau vòng loại căng thẳng.

Top16 thí sinh còn lại của KOTF sẽ tiếp tục phải trải qua thử thách gì trong tập tiếp theo của vòng Truyền hình Thực tế? Hãy cùng đón xem tập 4 phát sóng vào 19h00 tối thứ Bảy, ngày 22.06.2019 sắp tới trên Kênh Truyền hình Kinh tế - Tài chính FBNC và kênh Youtube của Bootcamp KICK-OFF TO FUTURE nhé!

PY

* Nội dung được Trường Sơn Media thực hiện theo GPKD


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM