tsm-top-banner

sao việt Thứ sáu, 08/01/2021, 16:23 GMT+7
Hot Face Trương Ngọc Sơn lấy lại Facebook tick xanh sau hơn 1 tuần bị kẻ xấu hack nick

Thời gian gần đây, vấn nạn về việc những người nổi tiếng, hot face, tài khoản có tương tác và lượt theo dõi cao,... bị hacker tấn công phá hoại nhằm mục đích xấu đã xảy ra hàng loạt và khá phổ biến.

son-new

FB với hơn 30 nghìn lượt theo dõi của Trương Ngọc Sơn đã bị hacker chiếm dụng nhằm mục đích xấu

Mới đây nhất, tài khoản Facebook, Fanpage cá nhân của hot face Trương Ngọc Sơn - nổi tiếng trên khắp mặt báo với những bài cover đình đám, chàng trai trẻ đa tài trong lĩnh vực kinh doanh,... chỉ sau một đêm đều không thể đăng nhập được.

batch son-3

Hơn thế, Fanpage của chàng hot boy này với lượt thích và tương tác khá “khủng” cũng bị hacker chiếm đoạt và bán cho người khác

Với độ “hot” và vị thế của mình trên mạng xã hội thì việc FB Trương Ngọc Sơn bị hacker đưa vào tầm ngắm là điều khá dễ hiểu. Bởi hầu hết những “con mồi” được để ý đến đầu tiên thường là những giới nghệ sĩ, người nổi tiếng,... tiếp đến là những tài khoản xem Facebook như công cụ kiếm sống, chủ yếu là bán hàng online với lượt tương tác khá cao.

batch son-4

Với thủ đoạn tinh vi, sau khi chiếm đoạt, chúng đòi tiền chuộc lên đến vài chục triệu đồng

Chia sẻ với phóng viên, Trương Ngọc Sơn cho biết: “Sau một đêm ngủ dậy thì FB của Sơn đã không còn đăng nhập được nữa. Biết FB đã bị hack, Sơn đã tìm các mối liên hệ để nhờ đại diện Facebook nhằm tìm lại tài khoản cá nhân. Sơn gửi thông tin về địa chỉ email, số điện thoại, giấy CMND,... nhưng khoảng thời gian chết để chờ được xử lý là khá lâu và trong khoảng thời gian đó, bên hacker cũng có liên lạc với Sơn và bảo Sơn chuộc lại với giá cũng khá cao nhưng Sơn thì không muốn cho bọn chúng đắc ý và nếu mình đưa ra số tiền đó thì họ cũng chưa chắc gì trả lại FB cho mình. Cuối cùng, Sơn đã liên hệ với một người bạn quen của Sơn cũng thuộc dạng “cao thủ IT” và thật may mắn sau 1 tuần thì Sơn đã lấy lại được FB của mình. Thủ đoạn của nhóm hacker này cũng khá tinh vi khi họ đã xóa toàn bộ những liên kết cũ, thay đổi toàn bộ thông tin FB của Sơn.”

batch son-5

Hiện tại FB Trương Ngọc Sơn có tick xanh đã được lấy lại

Không chỉ người nổi tiếng, KOL, hot face,... mà tất cả mọi người đều cần cảnh giác cao độ để tránh bị kẻ xấu trục lợi từ tài khoản Facebook của mình.

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

bia-kndn

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp