top-banner-miss-charm-2023

Điện Ảnh Thứ sáu, 08/09/2023, 08:37 GMT+7
Đại cảnh chợ nổi 'Đất rừng phương Nam' có 400 diễn viên quần chúng

Đại cảnh chợ nổi miền Tây trong 'Đất rừng phương Nam' được chuẩn bị trong 60 ngày, huy động gần 400 diễn viên quần chúng và đóng hơn 50 chiếc thuyền gỗ.

Một trong những thước phim gây ấn tượng trong trailer Đất rừng phương Nam là bối cảnh chợ nổi miền Tây xưa được nhà sản xuất tái hiện tại rừng tràm Trà Sư (An Giang).

Trong đó, xóm chợ nổi hiện lên với không khí sinh hoạt tấp nập của người dân, hàng chục chiếc ghe thuyền trên hệ thống kênh rạch chằng chịt. Ở phía trên là những hiệu buôn, tiệm ăn người Hoa...

Tái hiện chợ nổi trong "Đất rừng phương Nam"

Với bối cảnh được đầu tư nhất phim, đại diện ê kíp cho biết đã huy động gần 400 diễn viên quần chúng, may mới 500 bộ đồ và đóng hơn 50 chiếc thuyền gỗ tại nhà xưởng ở Đồng Tháp.

Hiện nay, bà con miền Tây đa phần sử dụng thuyền nhựa thay vì thuyền gỗ. Chính vì vậy, để không mất thời gian tìm kiếm, đội ngũ Đất rừng phương Nam chọn đóng thuyền mới, sau đó chất lên ghe lớn, chở về rừng tràm Trà Sư làm đạo cụ.

Toàn cảnh khu chợ nổi được tái hiện tại rừng tràm Trà Sư - Ảnh: ĐPCC

Toàn cảnh khu chợ nổi được tái hiện tại rừng tràm Trà Sư - Ảnh: ĐPCC

Vì không có điều kiện xây dựng toàn bộ phim trường, bối cảnh chợ nổi được dựng lại 70%, phần còn lại là dựa vào kiến trúc có sẵn. Phần nội thất, phụ kiện được sưu tầm để đảm bảo tính lịch sử cho phim.

Nói về những khó khăn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng điều động các phương tiện sông nước là thách thứ lớn nhất. 

Do đặc tính khó điều chỉnh vị trí hơn việc sử dụng đạo cụ xe cộ nên mỗi khi quay lại, ê kíp lại phải mất nhiều thời gian để dàn cảnh ghe xuồng tấp nập để phù hợp với không khí họp chợ sôi động.

"Công đoạn này cực kỳ phức tạp, cần phải có chiến lược rõ ràng, cứ như đánh trận vậy", đạo diễn nói.

Song song đó, ở những cảnh đặc tả nhân vật, vì quay ở trên sông nên những yếu tố tự nhiên như dòng chảy, chiều gió khiến quá trình quay phim gặp nhiều trục trặc.

Giới thiệu những nét đẹp miền Tây

Ngoài đại cảnh chợ nổi, nhiều cảnh đẹp đặc trưng khác của miền Tây như rừng ngập mặn, vườn cò, đồng lúa, bãi bùn ở các tỉnh An Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Cần Thơ cũng được đưa vào phim.

"Càng đi, tôi càng thấy miền Tây thật đẹp. Bỗng nhiên tôi cũng được tham gia vào chuyến phiêu lưu trong phim, cùng chú bé An khám phá thiên nhiên, con người", Nguyễn Quang Dũng bày tỏ.

Trước đó, ngay khi trailer được công chiếu, nhiều khán giả cho rằng màu sắc, không khí phim chưa đủ chân thực so với bản truyền hình năm 1997.

Đất rừng phương Nam

Không khí sinh hoạt tấp nập được tái hiện trong "Đất rừng phương Nam" - Ảnh: ĐPCC

"Màu phim hiện đại, quá tươi so với phiên bản Đất phương Nam cũ. Chính vì vậy không mang đến cảm giác miền Tây", "Ngày xưa, người dân sống khổ, ai cũng lầy lội bùn đất, còn trailer này nhìn ai cũng áo mới quần sang, người không dính chút bụi"... - một số bình luận nổi bật.

Bên cạnh những ý trái chiều, nhiều người cho rằng những hình ảnh trong trailer đã giới thiệu được những nét đẹp của miền Tây, điều đó cho thấy sự kỳ công, chăm chút của ê kíp sản xuất.

Hiện tại, dàn diễn viên của Đất rừng phương Nam hầu như đã được công bố hết. Sau gần một năm quay, tác phẩm dự kiến ra rạp ngày 20-10.

Dự án Đất rừng phương Nam được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ấp ủ trong 5 năm, phim do HKFilm và Galaxy Play hợp tác sản xuất.

Bộ phim là câu chuyện về cuộc sống của những con người dân quê bình dị trong thời cuộc loạn lạc. Do nghịch cảnh mất mẹ, cậu bé An trôi dạt tha phương trên hành trình đi tìm cha.

Bộ ba nhân vật nhí An, Cò, Xinh lần lượt do Huỳnh Hạo Khang, Kỳ Phong, Bùi Lý Bảo Ngọc đảm nhận. Một số diễn viên khác cùng góp mặt như Trấn Thành, Mai Tài Phến, Công Ninh, Hứa Vĩ Văn, Tuyền Mập, Tuấn Trần...

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp