tsm-top-banner

Sự kiện Thứ ba, 11/08/2020, 15:34 GMT+7
Hành trình lập nghiệp đáng ngưỡng mộ của nữ DJ 9X đình đám Sài Thành

Đàn ông lập nghiệp thành công đã khó, phụ nữ lập nghiệp còn khó hơn gấp vạn lần. Vậy mà, Trần Thị Tuyết Nhung – cô nàng DJ nổi tiếng một thời ở đất Sài Thành – đã vượt qua muôn vàn khó khăn ấy, để vươn tới sự thành công khiến nhiều người phải mơ ước. 

batch ht-1

Chân ướt chân ráo từ Cần Thơ lên Sài Gòn lập nghiệp

Là con cả trong một gia đình ở vùng quê nghèo Cần Thơ, Tuyết Nhung có một tuổi thơ không được đủ đầy như bạn bè cùng trang lứa. Dù vậy, cha mẹ vẫn cố gắng để chị em Tuyết Nhung được đi học đến nơi đến chốn. 

Những ngày đầu tiên bước chân lên Sài Gòn, Tuyết Nhung cũng như bao bạn trẻ khác, bị choáng ngợp, xa lạ trong ánh đèn rực rỡ của thành phố phồn hoa. Để có tiền trang trải cho cuộc sống đắt đỏ ở thành phố lớn và gửi về quê phụ giúp cha mẹ nuôi em, ngoài thời gian học, Tuyết Nhung làm thêm công việc PG cho các sự kiện rồi các công việc lễ tân. Công việc dù vất vả nhưng lại chẳng kiếm được bao nhiêu. Thế rồi, trời cũng không phụ người có lòng, thông qua bạn bè, Tuyết Nhung biết đến công việc DJ.

batch ht-2

Nhung Babie – cô nàng DJ 9X đình đám đất Sài Thành

Sau một quãng thời gian miệt mài học làm DJ, điều gì đến cũng đến. Năm 2015, Tuyết Nhung đạt được giải thưởng đầu tiên trong đời – Giải ba cuộc thi Miss DJ. Đây cũng là điểm nhấn đầu tiên cho Nhung trong sự nghiệp DJ của mình. “Sau khi đạt được Giải ba cuộc thi Miss DJ, mình mới chuyển hẳn sang nghề DJ. Cũng từ đấy, mình mới có chút tiếng tăm trong nghề. Nhung Babie cũng là nghệ danh của mình lúc đó. Làm DJ giúp cô kiếm được nhiều tiền hơn những công việc khác trước đó.

Sau khi chuyển sang nghề DJ một thời gian, Tuyết Nhung đã dựa vào số vốn nho nhỏ tích được trong thời gian làm nghề để chuyển hướng sang kinh doanh.

batch ht-3

Từ Miss DJ đến nữ doanh nhân tài ba sở hữu thương hiệu mỹ phẩm riêng

“Khi quyết định kinh doanh, mình cũng rất băn khoăn không biết nên kinh doanh cái gì. May là Nhung cũng có quen một vài người bạn làm kinh doanh, nên mọi người cũng giúp đỡ mình phân tích thị trường. Từ đó biết được rằng mình nên làm gì” – Tuyết Nhung chia sẻ.

Trong quá trình tìm hiểu thị trường, Tuyết Nhung đã nhận ra rằng xã hội ngày càng phát triển khiến nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao. Đã là phụ nữ thì ai cũng muốn được sở hữu thân hình hoàn hảo cùng làn da trắng không tì vết. Nhưng với số lượng sản phẩm trôi nổi trên thị trường hiện nay, chị em rất khó để kiếm được cho mình một sản phẩm phù hợp, vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo về chi phí. Do đó, Nhung đã tìm kiếm, gặp gỡ và hợp tác với các chuyên gia để nghiên cứu và đưa ra thị trường các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên vừa hiệu quả vừa an toàn.

Do sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, nên công việc kinh doanh của Tuyết Nhung càng ngày càng thuận lợi.

batch ht-4

Không ngừng thử thách, không ngừng học hỏi để phát triển bản thân

Tình hình dịch bệnh khiến kinh tế cả nước bị đình trệ. Công việc kinh doanh của Tuyết Nhung cũng không thoát được. Tuy nhiên, thay vì ngồi im chờ chết, Tuyết Nhung không ngừng tìm kiếm cho mình các hướng đi mới.

“Đợt đó mình thấy một người em tham gia đầu tư tài chính và rất thành công, vậy nên mình cũng muốn tham gia. Một phần là vì muốn thử thách bản thân, một phần là cũng muốn học hỏi thêm kiến thức mới” – Tuyết Nhung chia sẻ.

Sau thời gian mày mò và tìm hiểu, Tuyết Nhung quyết định tham gia đầu tư tài chính. Đây thực sự là một quyết định mạo hiểm với Tuyết Nhung trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như bây giờ. Nhưng với sự kiên định và tự tin của mình, Tuyết Nhung đã chứng minh được quyết định của bản thân là đúng đắn. Hiện tại, Tuyết Nhung vừa kinh doanh mỹ phẩm, vừa đầu tư tài chính, và còn là cổ đông của nhà hàng Markee Restaurant ở quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

batch ht-5

Tuyết Nhung bộc bạch: “Tham gia đầu tư tài chính, mình không chỉ được học thêm kiến thức mới, mà còn làm quen được với rất nhiều người giỏi. Trước luôn nghĩ rằng mỗi ngày mình kiếm được hơn 10 triệu đã là hơn rất nhiều người rồi. Nhưng khi biết được, xã hội còn rất nhiều người trẻ hơn mình, mà giỏi hơn mình, Nhung tự thấy mình nhỏ bé quá.” 

Để tạo thêm động lực cho mình, hiện tại, Nhung đang tự đặt ra mục tiêu cho bản thân phải kiếm được mỗi ngày 2500$. Dù mới tham gia được một thời gian ngắn nhưng bằng những nỗ lực của bản thân, Tuyết Nhung đã trở thành cô gái trẻ nằm trong top đầu trong toàn hệ thống đầu tư của mình. 

batch ht-6

Tuyết Nhung cũng tự nhắc nhở bản thân phải cố gắng hơn nữa để có thể thành công hơn nữa trong thị trường này và giúp đỡ cho mọi người nhiều hơn. Có một câu danh ngôn mà cô gái 9x Cần Thơ rất tâm đắc đó là: “Điều quan trọng không phải là vị trí đứng mà là hướng đi”.

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp