tsm-top-banner

sao việt Thứ tư, 20/02/2019, 11:01 GMT+7
Hoa hậu Bùi Thị Hà chia sẻ yếu tố đầu tiên trong công việc nằm ở chữ 'Tâm'

Được mệnh danh là “Nữ hoàng ngành bảo vệ”, đối với Bùi Thị Hà yếu tố đầu tiên nằm ở chữ “Tâm”, mình có Tâm và có trách nhiệm với nghề, với nhân viên thì sẽ được nhân viên tôn trọng.

bui-thi-ha-chi-buu-ketnoidoanhnhan-7

Cùng chúng tôi trò chuyện với người được mệnh danh là “Nữ hoàng ngành bảo vệ” về chuyện nghề, chuyện tình trong những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi 2019.

bui-thi-ha-chi-bui-4

bui-thi-ha-chi-bui-3

bui-thi-ha-chi-bui-1

bui-thi-ha-chi-bui-2

Được biết đến là một “Nữ hoàng ngành bảo vệ” đầy quyền lực, chị có thể bật mí một ngày làm việc của mình trôi qua như thế nào?

Cảm ơn bạn về danh xưng này dành cho tôi. Mỗi công việc nó có đặc thù riêng nên một ngày làm việc của tôi cũng giống mà không giống mọi người. (Cười)

Tôi thường thức dậy vào khoảng 6h30 và như một thói quen, tôi xuống ôm hôn tạm biệt các con trước khi chúng đến trường. 8h30 tôi có mặt tại công ty, khởi đầu ngày làm việc bằng việc uống một tách trà để tinh thần thoải mái, phấn chấn sau đó đọc báo cáo của nhân viên, họp sơ bộ với Ban Giám đốc, chỉ huy để nắm tình hình từng khu vực, tình hình khách hàng, nhân viên… ưu tiên xử lý những việc quan trọng, cần triển khai gấp.

Sau đó là lịch làm việc với đối tác, khách hàng, các chức năng ban ngành… những việc này có lúc kéo dài đến tối, có khi đến tận đêm khuya tôi mới về đến nhà và kết thúc một ngày làm việc của mình.

bui-thi-ha-chi-buu-ketnoidoanhnhan-1

Làm lãnh đạo đã khó đối với một nữ lãnh đạo thì càng khó hơn. Vậy bí quyết nào giúp chị trở thành một “nữ hoàng” của hàng ngàn nhân viên, mà đặc biệt hầu hết là nam giới?

Tôi nghĩ yếu tố đó đầu tiên nằm ở chữ “Tâm”, mình có Tâm và có trách nhiệm với nghề, với nhân viên thì sẽ được nhân viên tôn trọng.

Tôi xem nhân viên như anh em, bạn bè, sẵn sàng lắng nghe những khúc mắc, tâm tư của họ về công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, làm lãnh đạo mà có lúc phải cương, có lúc thì nhu và không nên máy móc, lúc nào cũng phải hô hào, vang vang như sấm.

Cái thứ hai là phải ứng biến linh hoạt, nhạy bén trong các tình huống, cái này ngoài yếu tố trời cho còn phải có sự học hỏi, mài dũa hàng ngày.

Kinh doanh trong ngành bảo vệ có gì khác so với những lĩnh vực kinh doanh khác? Yếu tố lợi nhuận có phải là tiên quyết?

Ngành bảo vệ cung cấp dịch vụ chủ yếu là con người, mà quản lý con người là cực khó vì mỗi người là một tính cách khác nhau. Hơn nữa, ngành này họ xuất thân từ những thành phần xã hội khác nhau nên không thể gò ép họ phải như thế này, phải như thế khác, chúng tôi tạo điều kiện để mỗi người hoà nhập được với các đồng nghiệp. Và yếu tố con người của Tập đoàn bảo vệ Long Hoàng là sự phù hợp với văn hoá và giá trị cốt lõi của công ty đó là “Trách nhiệm và Bảo vệ”.

Lợi nhuận là yếu tố quan trọng của công ty, không phải là yếu tố tiên quyết. Kinh doanh mà cứ nghĩ đến lợi nhuận trên hết sẽ dẫn đến sự bất chấp và không bền vững.

bui-thi-ha-chi-buu-ketnoidoanhnhan-3

Năm 2018 có phải là một năm thành công của Tập đoàn bảo vệ Long Hoàng?

Năm 2018 là một năm khá thành công với Long Hoàng, chúng tôi tăng trưởng cả về khách hàng, doanh thu và con người.

Nhiều năm qua, mọi người còn thấy chị là một lãnh đạo luôn quan tâm đến đời sống nhân viên và có những việc làm thiết thực giúp đỡ những nhân viên có hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ vậy, chị và Tập đoàn Long Hoàng đã có rất nhiều hoạt động vì cộng đồng. Chị có thể chia sẻ điều này đến độc giả?

Giá trị cốt lõi của Long Hoàng là trách nhiệm, làm sếp phải có trách nhiệm với nhân viên ở nhiều mặt, không chỉ đơn thuần là công việc. Từ trách nhiệm đó nhân viên mới an tâm cống hiến và có trách nhiệm với công việc, với khách hàng, đấy là sự lan toả trách nhiệm tình yêu thương giữa người với người trong toàn tập đoàn.

Muốn có được những điều đó bản thân người đứng đầu phải có những hành động thực tế, phải có tâm để mọi người noi theo.

Còn về trách nhiệm với xã hội đó là điều mà tôi mong muốn và xây dựng Long Hoàng cách đây 18 năm, công ty càng phát triển thì trách nhiệm với xã hội, cộng đồng càng lớn lao.

bui-thi-ha-chi-buu-ketnoidoanhnhan-4

Tất niên cuối năm của công ty luôn là dịp để chị gửi lời tri ân đến những người bạn đồng hành của mình. Đó là một bữa tiệc với kinh phí lên đến hàng tỷ đồng. Chị có thể bật mí cho mọi người về sự đầu tư “khủng” này?

Thực sự trong khoảng 10 năm trở lại đây, tất niên của Long Hoàng đều là tiền tỉ, vì tất niên tôi nghĩ là ngày sum họp, ngày vui chung của anh em trong tập đoàn. Tôi luôn muốn ngày sum họp là ngày vui vẻ và thoải mái nên năm nào cũng trao tặng nhiều phần quà may mắn, nhiều ca sĩ, người mẫu, diễn viên hàng đầu đến tham dự để bữa tiệc thêm phong phú và ấn tượng.

Đối với những nhân viên có điều kiện tham dự đây là một sự hạnh phúc thật sự để mỗi lần tổ chức tất niên mọi người luôn trong tâm trạng háo hức, chờ đợi, như vậy sự đầu tư “khủng” này cũng đáng lắm chứ!

bui-thi-ha-chi-buu-ketnoidoanhnhan-5

Bên cạnh một người thành công luôn có nửa kia đồng hành và làm hậu phương vững chắc. Bật mí về nửa kia của chị nhé?

Tôi và anh không làm chung ngành, nhưng mọi khó khăn trong công việc đều tâm sự, chia sẻ với nhau. Anh cũng hay tư vấn, đưa cho tôi những gải pháp tốt, ở chiều ngược lại tôi cũng lắng nghe và chia sẻ cùng anh.

Cơ duyên nào anh chị gặp và gắn kết với nhau? Ấn tượng khi đó như thế nào? Ai là người tỏ tình trước?

Chuyện tình của chúng tôi bắt đầu có lẽ là cái duyên. Chúng tôi tình cờ gặp nhau trong một bữa tiệc của người bạn, người đó là bạn chung của hai người. Ban đầu chúng tôi là bạn, nhưng sau đó sự chân thành và duyên số đã mang chúng tôi đến với nhau.

Về việc tỏ tình thì tất nhiên anh phải là người mở lời trước rồi, vì phụ nữ Á Đông của mình thường thế, có thể thích và yêu nhưng luôn để thế chủ động cho bạn trai. (Cười)

bui-thi-ha-chi-buu-ketnoidoanhnhan-2

Chị nhận thấy tính cách của mình thế nào? Còn tính cách của đối phương thì sao?

Tính cách của tôi thì thẳng thắn, bộc trực còn anh thì điềm tĩnh hơn.

Chị thích đối phương ở điểm nào nhất? Và không thích đối phương ở điểm nào?

Người ta hay bảo “Yêu nhau yêu cả đường đi lối về”. Và thật sự, cho đến thời điểm hiện tại, ở anh cái gì tôi cũng thích. (Cười)

Chị có nghĩ rằng được ở bên đối phương như bây giờ là điều tuyệt vời nhất? Nếu thời gian quay lại, chị vẫn muốn gặp và gắn bó với anh lâu dài?

Ở bên nhau là điều tuyệt vời, tôi sẽ bỏ từ “nhất” vì mọi sự so sánh đều là khập khiễng, nhất là trong chuyện tình cảm.

Không những thời gian quay lại mà anh có ở hình hài khác nhưng vẫn giữ tâm hồn, trái tim và tình cảm như thế này thì chắc chắn chúng tôi vẫn sẽ bên cạnh nhau.

bui-thi-ha-chi-buu-ketnoidoanhnhan-8

Trong cuộc sống vợ chồng cũng như tình yêu lứa đôi không tránh khỏi những lúc bất đồng quan điểm. Vậy hai người có từng cãi nhau không? Lúc ấy, làm thế nào để hòa giải?

Vợ chồng tất nhiên là phải có tranh luận, cãi vã, đấy là chuyện bình thường của mỗi gia đình. Còn phần hoà giải thì có lúc là tôi, đôi khi là anh, tuỳ vào từng sự việc như thế nào.

Hai người có dự định gì trong tương lai?

Đã là vợ chồng thì ước mong một cuộc sống hạnh phúc bên nhau, cùng vun đắp và xây dựng tổ ấm vững chắc sẽ là dự định lớn nhất và cả đời của mỗi người. Chúng tôi sẽ cùng nhau nuôi dưỡng con cái thật tốt và vun vén để giữ cho lửa hôn nhân luôn cháy mãi.

Chị sẽ có những kế hoạch, chiến lược gì cho Tập đoàn bảo vệ Long Hoàng trong năm mới?

Về Long Hoàng, sang năm chúng tôi sẽ mở rộng thêm nhiều chi nhánh, mục tiêu là toàn quốc và xa hơn sẽ là khu vực Đông Nam Á.

Năm mới hi vọng mọi sự sẽ phát triển tốt theo đúng quỹ đạo của nó. Nhân đây, cũng chúc tất cả mọi người có một năm Kỷ Hợi nhiều niềm vui và may mắn.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của chị!

Thực hiện: Mai Ngọc - Ảnh: Mon Trần

Trang phục: Lê Thanh Hòa - Make up: Phúc Nghĩa Studio

(Theo Ấn phẩm Kết Nối Doanh Nhân T2/2019)

 * Nội dung được Trường Sơn Media thực hiện theo GPKD


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp