44190296 350013338900174 851715186145361920n

Sức khỏe Thứ bảy, 14/04/2018, 16:06 GMT+7
Dấu hiệu bạn đang thiếu magiê trầm trọng

Magiê là một yếu tố thiết yếu mà cơ thể bạn cần để thực hiện hầu hết các hoạt động cơ bản. Dưới đây là những dấu hiệu thiếu hụt magiê.

thieu-magie-wshowbiz

Co giật và chuột rút là dấu hiệu của thiếu magiê: Hàm lượng magiê trong máu luôn được duy trì ở mức ổn định để đảm bảo cho cơ thể hoạt động bình thường. Đặc biệt, Magiê đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp Lipid và Protein giúp quá trình tạo xương và các mô khác, bảo đảm tính bền vững dẫn truyền thần kinh và sự co cơ. Magiê làm dịu thần kinh nhờ cố định trên tế bào thần kinh; nếu thiếu Magie, thần kinh dễ bị kích thích, gây co giật.

dau hieu ban dang thieu magie tram trong hinh 2

Thiếu magiê có thể gây xuống tinh thần, thiếu cảm xúc, mê sảng và thậm chí hôn mê: Các nhà khoa học cũng cho rằng thiếu magiê có thể làm tăng lo lắng, việc thiếu magiê có thể gây rối loạn chức năng thần kinh và thúc đẩy các vấn đề về tâm thần ở một số người.

dau hieu ban dang thieu magie tram trong hinh 3

Loãng xương: Loãng xương là một rối loạn đặc trưng bởi xương yếu và tăng nguy cơ xương gãy xương. Nguy cơ mắc chứng loãng xương bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Chúng bao gồm tuổi già, thiếu tập thể dục và lượng vitamin D và K. Ngoài ra, thiếu magiê cũng là một yếu tố nguy cơ cho bệnh loãng xương. Thiếu magiê có thể không làm yếu xương trực tiếp, nhưng nó cũng làm giảm lượng canxi trong máu, khối cấu tạo chính của xương.

dau hieu ban dang thieu magie tram trong hinh 4

Mệt mỏi và suy nhược: Mệt mỏi, kiệt sức hoặc suy nhược là một số triệu chứng của thiếu magiê. Một dấu hiệu cụ thể khác của sự thiếu hụt magiê là suy nhược thần kinh. Các nhà khoa học cho rằng yếu cơ là do mất kali trong tế bào cơ, một tình trạng liên quan đến thiếu magiê.

dau hieu ban dang thieu magie tram trong hinh 5

Huyết áp cao: Các nghiên cứu trên động vật cho thấy thiếu magiê có thể làm tăng huyết áp, đây là một yếu tố nguy cơ cao đối với bệnh tim. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống thiếu magiê dẫn đến tăng sự xâm nhập ion canxi và tế bào và đào thải magiê ra khỏi tế bào. Quá trình này làm mất cân bằng ion và dẫn đến những biến đổi chức năng trong hoạt động của tim, là một trong các yếu tố nguy cơ gây bệnh thiếu máu cơ tim.

dau hieu ban dang thieu magie tram trong hinh 6

Suyễn: Các nhà nghiên cứu tin rằng việc thiếu magiê có thể gây ra sự tích tụ canxi trong các cơ bám vào đường thở của phổi. Điều này làm cho đường thở hẹp, làm cho khó thở.

dau hieu ban dang thieu magie tram trong hinh 7

Một trong những triệu chứng của thiếu hụt magiê là loạn nhịp tim, hoặc nhịp tim không đều: Điều này có thể làm tăng nguy cơ biến chứng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như một cơn đột quỵ hoặc suy tim.

Theo N.Y - vov.vn - 13/04/2018

Link nguồn: http://vov.vn/suc-khoe/dau-hieu-ban-dang-thieu-magie-tram-trong-750391.vov#p7


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM