44190296 350013338900174 851715186145361920n

Sức khỏe Thứ sáu, 01/12/2017, 09:48 GMT+7
9 loại trái cây người bị đau dạ dày cần tuyệt đối tránh

Trái cây rất tốt cho sức khỏe nhờ cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Tuy nhiên đối với người bệnh, nhất là khi bị đau dạ dày thì nên tránh một số loại hoa quả vì chúng có thể ảnh hưởng xấu khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

trai-cay-da-day-wshowbiz

 Sau đây là 9 loại trái cây mà những người bị đau dạ dày nên tuyệt đối tránh:

1. Dứa

Dinh dưỡng - 9 loại trái cây người bị đau dạ dày cần tuyệt đối tránh  (Hình 2).

Dứa có chứa hàm lượng vitamin gồm vitamin B1, B2, C, PP; các loại khoáng chất như sắt, canxi, phospho… cùng các caroten rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt trong dứa còn chứa chất Bromelain có tác dụng rất tốt để chữa bệnh viêm xoang đã được khoa học chứng minh hiệu quả, an toàn.

Tuy nhiên đối với người bệnh đau dạ dày không nên ăn loại quả này trong quá trình điều trị bệnh. Nguyên nhân là trong dứa có nhiều axit hữu cơ và có một số enzyme có tác dụng làm tiêu protein, không có lợi cho những người đang bị đau dạ dày, làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày.

2. Chuối

Dinh dưỡng - 9 loại trái cây người bị đau dạ dày cần tuyệt đối tránh  (Hình 3).

 Chú thích ảnh

Chuối được coi là “hoàng hậu” của các loại hoa quả nhờ có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào rất cần thiết và quan trọng cho cơ thể giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống và ngăn ngừa nhiều căn bệnh. Tuy nhiên, với người bệnh đau dạ dày lại được khuyên không nên ăn nhiều chuối vì có thể gây ra rối loạn chức năng dạ dày.

3. Táo

Dinh dưỡng - 9 loại trái cây người bị đau dạ dày cần tuyệt đối tránh  (Hình 4).

Nhiều chuyên gia đã cảnh báo rằng bệnh nhân đau dạ dày không nên ăn nhiều táo. Chất xơ trong táo sẽ kích thích dạ dày và dễ làm tổn thương hệ tiêu hóa. Táo là loại trái cây tốt cho sức khỏe, nhưng sẽ khiến bệnh tình nặng thêm ở nhóm người đau dạ dày.

4. Kiwi

Dinh dưỡng - 9 loại trái cây người bị đau dạ dày cần tuyệt đối tránh  (Hình 5).

Kiwi có tác dụng nhuận tràng, giàu vitamin C, đây được đánh giá là loại quả giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo bệnh nhân không nên ăn kiwi, đối với những người đã bị đau dạ dày, kiwi có thể gây ra triệu chứng đau bụng, tiêu chảy.

5. Quýt

Dinh dưỡng - 9 loại trái cây người bị đau dạ dày cần tuyệt đối tránh  (Hình 6).

Cũng như chanh, quýt cũng có chứa nhiều vitamin C, bên cạnh đó là nhiều đường và axit hữu cơ không tốt cho tình trạng đau, viêm loét dạ dày.

6. Cà chua

Dinh dưỡng - 9 loại trái cây người bị đau dạ dày cần tuyệt đối tránh  (Hình 7).

Cà chua có tính axit cao sẽ kích thích dạ dày tiết nhiều axit hơn. Vậy nên, ăn nhiều cà chua có thể tạo ra axit pantothenic, nguyên nhân gây ợ nóng và các triệu chứng khác. Bạn nên hạn chế ăn cà chua sống, đặc biệt là lúc đói.

7. Đào

Dinh dưỡng - 9 loại trái cây người bị đau dạ dày cần tuyệt đối tránh  (Hình 8).

Đào chứa một loạt vitamin và canxi, phốt pho, muối vô cơ. Đây là loại trái cây chứa hàm lượng sắt cao nhất, bên cạnh đó, hàm lượng glucose và fructose tốt cho đường ruột và máu. Tuy nhiên, đối với những người bị tổn thương dạ dày, không nên ăn quá nhiều đào, bởi sẽ gây rối loạn và khiến hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn

8. Hồng

Dinh dưỡng - 9 loại trái cây người bị đau dạ dày cần tuyệt đối tránh  (Hình 9).

Với các trường hợp người bệnh viêm dạ dày mãn tính, tiêu hóa kém được khuyên không nên ăn hồng vì có thể gây ra các triệu chứng khó chịu như bụng cồn cào, đầy bụng.

9. Chanh

Dinh dưỡng - 9 loại trái cây người bị đau dạ dày cần tuyệt đối tránh  (Hình 10).

Những người đang bị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng không nên ăn nhiều chanh hoặc tuyệt đối không nên ăn vì sẽ có thể khiến cho tình trạng viêm loét trở nên nghiêm trọng hơn. Nguyên nhân là chanh có chứa nhiều acid gây bào mòn và làm tăng tiết lượng acid, từ đó làm nặng thêm các triệu chứng bệnh và gây khó khăn cho việc điều trị.

Theo Linh Lee/Nguoiduatin.vn - 1/12/2017

Link nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/9-loai-trai-cay-nguoi-bi-dau-da-day-phai-tuyet-doi-tranh--a349482.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM