44190296 350013338900174 851715186145361920n

Sự kiện Thứ năm, 18/01/2018, 16:52 GMT+7
Hương Giang Idol được thi Hoa hậu chuyển giới không cần cấp phép

Cục Nghệ thuật biểu diễn bày tỏ sự ủng hộ, đánh giá cao tinh thần khi quyết định tham dự Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế của Hương Giang Idol.

Sau khi chính thức xác nhận lên đường sang Thái Lan tham dự cuộc thi Miss International Queen Pageant - Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế vào ngày 25/2 và nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía khán giả, Hương Giang Idol cũng tiến hành gửi thủ tục xin cấp phép dự thi đến Cục Nghệ thuật biểu diễn nghệ thuật.

Sau đó, phía Cục Nghệ thuật biểu diễn có những phản hồi tích cực đồng thời ủng hộ và đánh giá cao tinh thần của người đẹp sinh năm 1991.

“Luật của chúng ta hiện nay chưa vươn tới, chưa có thẩm quyền để cấp phép cho những trường hợp như thế. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá rất cao tinh thần của cô ấy. Giả sử Hương Giang có gửi hồ sơ xin cấp phép chúng tôi vẫn có trách nhiệm trả lời cô ấy.

Tất nhiên, quan điểm của Cục là luôn hỗ trợ hết sức. Chúng tôi cũng mong công chúng có cái nhìn tích cực và ủng hộ cô ấy”, ông Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết.

 Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn chia sẻ thêm: “Hiện tại việc cấp phép cho các cá nhân tham gia những cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế vẫn chưa được quy định trong văn bản luật.

Văn hóa người Việt đến nay tương đối mở cửa, có giáo dục giới tính, công khai giới tính nhưng các hoạt động văn hóa, cụ thể là các nghị định về việc cấp phép cho họ tham gia các sân chơi về Hoa hậu chưa có. Nghị định không nhắc đến có nghĩa là không cấm”.

 

huong giang idol duoc thi hoa hau chuyen gioi khong can cap phep hinh 2

 

Hương Giang Idol nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả cũng như bạn bè đồng nghiệp khi đi thi Hoa hậu.

Miss International Queen Pageant - Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế là cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất dành cho người đẹp chuyển giới đến từ các quốc gia trên thế giới. Cuộc thi này được tổ chức thường niên ở thành phố Pattaya, Thái Lan kể từ năm 2004. Đêm Chung kết sẽ chính thức diễn ra vào ngày 9/3.

Hiện tại, Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 khởi động với hoạt động đầu tiên là chia sẻ hình ảnh của 28 thí sinh lên fanpage chính thức. Thí sinh có hình ảnh đạt lượt tương tác cao nhất sẽ nhận được huy chương từ ban tổ chức và Hương Giang đang dẫn đầu ở phần khởi động này.

 Theo Chu Nguyên (VTC News)vov.vn - 18/1/2018

Link nguồn: https://vov.vn/van-hoa/nghe-si/huong-giang-idol-duoc-thi-hoa-hau-chuyen-gioi-khong-can-cap-phep-720071.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

du lịch thái lan

banner

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM