tsm-top-banner

Sự kiện Chủ nhật, 19/05/2019, 06:50 GMT+7
Doanh nghiệp khởi nghiệp "thuần Việt" đầu tiên vô địch Startup World Cup 2019

11h ngày 18/5 (theo giờ Hà Nội), Abivin - startup cung cấp phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu vận tải, đại diện của Việt Nam đã được xướng tên cho ngôi vị quán quân cuộc thi về khởi nghiệp Startup World Cup 2019 do Fenox Ventures tại San Francisco.

K-Startup

Abivin là quán quân tại Cuộc thi thuộc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam 2018 và được Bộ Khoa học và Công nghệ kết nối trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Startup World Cup tranh tài cùng các doanh nghiệp từ hơn 40 quốc gia trên thế giới như Nhật, Mỹ, Canada, Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc…

Sau 4 năm hoạt động cùng sản phẩm Abivin vRoute - phần mềm có thể tạo ra một kế hoạch định tuyến tối ưu chỉ trong vài giây, đồng thời, tối đa hóa công suất của xe và giúp tiết kiệm 40% chi phí nhân lực và nhiên liệu, Abivin đã cho thấy giá trị của các sản phẩm khởi nghiệp "thuần Việt" trên trường quốc tế.

Ông Phạm Nam Long - sáng lập Abivin, cho biết có 3 yếu tố cốt lõi để thành công. Thứ nhất là tìm được vấn đề trong thị trường logistics thời điểm đó và lựa chọn giải quyết bằng sản phẩm công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Thứ hai là sự đồng lòng của các nhân sự của Abivin từ những ngày đầu dù công ty khởi nghiệp còn nhiều khó khăn về danh tiếng, khách hàng, sản phẩm.

Thứ ba là những hỗ trợ từ phía Chính phủ. Ở đây ông Long đặc biệt nhấn mạnh đến Bộ Khoa học và Công nghệ với Đề án 844 đã giới thiệu các chuyên gia, cố vấn, đứng ra chủ trì tổ chức các chương trình và kết nối Abivin với hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Với cơ hội được cọ xát với rất nhiều startup hàng đầu quốc tế cũng như tham gia các hoạt động làm việc cùng nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài, nhà sang lập Abivin khẳng định nhân tài Việt Nam không hề thua kém các đại diện nước ngoài.

Theo ông, nhờ giai đoạn làm du học sinh ngành Khoa Học Máy Tính tại Đại học Cambridge và làm việc tại Google, ông cũng như các cộng sự với tư cách là sáng lập viên có thể có thể tự tin trước những thử thách mới vượt ra ngoài lãnh thổ.

"Việc chúng ta có tầm nhìn quốc tế ngay từ đầu sẽ giúp cho startup với sản phẩm sáng tạo có được năng lực cạnh tranh quốc tế cao." – ông nói.

"Nếu thuận lợi, Abivin dự định sử dụng tiền đầu tư để tiếp tục phát triển R&D cho sản phẩm với trí tuệ nhân taọ trong logistics để giải quyết bài toán lõi về công nghệ tối ưu hóa tìm đường"- ông Long nói về dự định tương lai. Bên cạnh đó, Abivin cũng sẽ mở rộng thị trường ngoài Hà Nội, TP.HCM của Việt Nam và tiến tới ở Myanmar, Singapore, Thái Lan, và Indonesia.

Giải thưởng Startup World Cup là cuộc thi về khởi nghiệp hàng đầu thế giới do Fenox Ventures tổ chức, với sự tham gia của các chuyên gia là các nhà đầu tư lâu năm từ thung lũng Silicon và các doanh nghiệp khởi nghiệp trên khắp thế giới.

Chương trình cộng tác với các cuộc thi uy tín của hơn 40 quốc gia mỗi năm và tổ chức đêm chung kết tại Hoa Kỳ.

Theo trithuctre.vn-18.05.2019

Link nguồn: http://ttvn.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep-khoi-nghiep-thuan-viet-dau-tien-vo-dich-startup-world-cup-2019-nhan-giai-thuong-1-trieu-usd-4201918517479615.htm


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp