44190296 350013338900174 851715186145361920n

Sự kiện Thứ tư, 25/03/2015, 16:31 GMT+7
Đàn ông - 'con lợn', Phụ nữ - 'con ong cái kiến' trong mắt nhà văn Trang Hạ

Sau tuyên bố gây sốc, rúng động cộng đồng mạng ví đàn ông như 'con lợn', nhà văn Trang Hạ lại tiếp tục chia sẻ cùng thân phận phụ nữ như 'con ong cái kiến'.

wshowbiz-trang-ha-vi-dan-ong-con-lon-phu-nu-con-ong-cai-kien-1

Trang Hạ cho rằng phụ nữ Việt sai lầm khi hi sinh cho chồng con, cho gia đình tới mức quên cả việc chăm sóc bản thân.

Ngày 23/3/2015, diva Mỹ Linh xót xa chia sẻ về câu chuyện người phụ nữ bị chồng bỏ vì quá chăm chút gia đình mà quên đi bản thân.

Chị cho rằng: "Thà rằng người phụ nữ hãy để cho chồng ăn bớt ngon đi một chút, để nhà cửa bớt lộng lẫy đi một chút, dành thời gian đó để chăm sóc cho chính mình".

Vì, theo quan điểm của diva: "Chăm sóc cho chính mình cũng là một cách để chiều chồng, để vun vén cho hạnh phúc gia đình”.

Đồng tình với quan điểm của diva Mỹ Linh, nhà văn Trang Hạ cũng cho rằng phụ nữ phải yêu mình thì mới biết yêu chồng.

Trạng Hạ chia sẻ rằng, chính chị cũng từng sống theo cách của một "con ong cái kiến", hi sinh hết cho chồng con mà quên cả bản thân mình.

"Đàn bà yêu mình mới biết yêu chồng"

Chị nghĩ sao về chuyện người phụ nữ quá bận rộn với việc chăm chút gia đình, chồng con mà quên mất chính bản thân?

Quan điểm của tôi là: Đàn bà yêu mình mới biết yêu chồng. Rất nhiều phụ nữ Việt cho rằng yêu là phải hi sinh, hi sinh càng nhiều thì mới nhận được tình yêu, lòng biết ơn và sự chung thủy.

Thực tế thì không phải vậy, họ chẳng nhận được gì trong số 3 điều đó cả! Với tôi, yêu không có nghĩa là hi sinh. Nếu bạn hi sinh 1 cách mù quáng, bạn chỉ nhận lại sự vô tâm.

"Nếu bạn hi sinh 1 cách mù quáng, bạn chỉ nhận về sự vô tâm." Nhà văn Trang Hạ cũng đã từng sống như "con ong cái kiến".

Liệu có nhiều phụ nữ Việt rơi vào trường hợp chỉ biết lo cho chồng con mà tự quên chính bản thân?

 

Tôi đánh giá là rất nhiều, trong đó có cả bản thân tôi. Tôi luôn mua sắm cho chồng những thứ đắt tiền hơn, luôn chăm sóc ông xã tốt hơn cho bản thân, thời gian lo cho gia đình nhiều hơn lo cho bản thân.

Thậm chí, ông xã không cần soi gương vì tôi đã chăm chút quá kỹ, trong khi đó, chính tôi lại không có thời gian soi gương.

Bây giờ hẳn là chị đã thay đổi cách sống đó?

Tất nhiên, tôi đã thay đổi cách sống này. Vì tôi nhận ra mình không hài lòng với cuộc sống như vậy.

Đó là sự thay đổi do Trang Hạ tự ý thức được bản thân và có mong muốn thay đổi, nhưng rất nhiều người phụ nữ khác thì không có được sự ý thức đó. Họ vẫn cho rằng hi sinh càng nhiều thì càng nhận được tình yêu.

Phải chăng, phụ nữ cứ phải chỉn chu, xinh đẹp về ngoại hình thì mới giữ được hạnh phúc?

Tôi cho rằng không hẳn là như vậy. Bởi xinh đẹp như Hoa hậu, mà vẫn bị chồng bỏ, vẫn bị bạo hành gia đình đấy thôi!

Nhưng khi bạn có thời gian chăm sóc mình, bạn sẽ hài lòng về bản thân, bạn thấy 1 ngày của mình thảnh thơi và rộn ràng, bạn sẽ thấy vui hơn.

Và niềm vui đó sẽ lan tỏa tới những người xung quanh bạn, chồng con cũng sẽ vui theo bạn. Đó là 1 cách để hạnh phúc gia đình trở nên nồng nàn hơn.

2 sai lầm của phụ nữ

Những người phụ nữ quanh năm quần quật lo cho chồng con mà quên chăm sóc bản thân mình thì đáng thương hay đáng trách?

Tôi rất đồng cảm với những người phụ nữ như vậy. Tôi biết gánh nặng kinh tế chất lên vai người phụ nữ Việt như thế nào, nhất là khi có đến đứa con thứ 2 và còn phải gánh vác trách nhiệm với 2 bên nội ngoại.

Những gánh nặng này khiến những người phụ nữ mắc phải 2 sai lầm. Thứ nhất, họ luôn nghĩ rằng làm đẹp thì sẽ tốn tiền, tốn thời gian lắm!

Không phải vậy! Bạn ăn ngủ đúng giờ, bạn đọc thêm vài bài báo về cách chăm sóc bản thân, bạn dành 5 phút để massage gương mặt, bạn dành thêm 2 phút để hấp tóc khi gội đầu thì đâu có tốn kém và mất thời gian?

 

Sai lầm thứ 2 của họ là cho rằng chăm sóc bản thân là biểu hiện của người phụ nữ ích kỷ. Điều này hoàn toàn không đúng!

 

Bạn đẹp hơn, bạn vui hơn, bạn hài lòng với cuộc sống của mình hơn là bạn sẽ yêu gia đình hơn, bạn yêu cuộc sống hơn, điều đó sẽ nâng cao chất lượng sống của gia đình bạn.

"Trang Hạ đồng cảm với những người phụ nữ hi sinh hết mình cho gia đình.

Với chị, 1 người đàn ông về nhà chỉ biết ăn, tắm, ngủ thì không khác gì 1 con lợn. Vậy 1 người phụ nữ chỉ biết quần quật cả ngày lo cho gia đình mà quên đi bản thân thì giống… con gì?

Tôi liên tưởng tới con ong cái kiến. Bởi vì họ cần mẫn quá, quên mình quá. Nhưng trong xã hội, làm gì có thân phận nào bé mọn, đáng thương bằng con ong cái kiến?

Tôi hi vọng mọi người phụ nữ, trong lúc bận rộn vất vả nhất hãy dừng lại và nghĩ về cuộc sống này.

Bạn hãy xem lại khi bạn còn là thiếu nữ, bạn đã mơ ước gì về cuộc hôn nhân. Bạn hãy xem cuộc sống hiện tại có đúng như bạn đã mơ ước hay không?

Còn nếu như đó đúng là cuộc sống như bạn mong muốn: Bạn đầu tắt mặt tối cả ngày, bạn hi sinh hết mình, bạn đầu bù tóc rối, bạn sẽ bị chỉ trích, bị đòi hỏi… thì xin chúc mừng, bạn hãy tiếp tục sống như vậy.

Còn nếu không, nếu bạn đã có những kỳ vọng khác thì hãy nên nhìn lại, xem mình có nên điều chỉnh một chút về thái độ sống, quan điểm sống để cải thiện một chút nỗi vất vả của mình.

Theo Đại Lộ/ Soha.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

du lịch thái lan

banner

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM