44190296 350013338900174 851715186145361920n

sao việt Thứ ba, 16/05/2017, 09:36 GMT+7
Phan Ngọc Luân - Chàng ca sĩ hiếu thảo và đầy nghị lực sống

Ý thức rất rõ về vai trò là chỗ dựa tinh thần quan trọng của mẹ, là anh lo lắng quán xuyến cho gia đình nên Phan Ngọc Luân từ thuở thanh niên đã chín chắn, trưởng thành hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Với phong cách làm việc nghiêm túc, thích thử thách để tiến bộ, Phan Ngọc Luân hiện nay được nhiều người hâm mộ biến đến là một ca sĩ trẻ, thân thiện & chân tình với giọng hát đầy lửa và cuồng nhiệt.

phan-ngoc-luan-wshowbiz

Đồng thời, Phan Ngọc Luân đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét qua các cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn 2010, nhất là sau khi lọt vào Top 4 Gương Mặt Thân quen và được sự dìu dắt của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Nhưng ít ai biết rằng, chàng ca sĩ trẻ Phan Ngọc Luân với vẻ ngoài thân thiện, chất giọng nhẹ nhàng, tràn đầy sức sống là cả một câu chuyện dài về nghị lực và ý chí vươn lên trong cuộc sống, về đam mê đối với nghệ thuật và tấm lòng hiếu thảo với người mẹ đã tần tảo sớm hôm hi vọng đem đến cho anh một cuộc sống tốt đẹp hơn.

2-ngoc-luan

Sống bằng cả 2 cuộc đời

Lớn lên trong thời gian gia đình gặp nhiều sóng gió, sau những đau thương, mất mát; Phan Ngọc Luân cùng mẹ rời quê hương Cà Mau để xây dựng cuộc sống mới ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng lúc ấy, anh đâu biết rằng cuộc gian truân chỉ mới bắt đầu.

Ý thức rất rõ về vai trò là chỗ dựa tinh thần quan trọng của mẹ, là anh lo lắng quán xuyến cho gia đình nên Phan Ngọc Luân từ thuở thanh niên đã chín chắn, trưởng thành hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Cứ tưởng bao cố gắng sẽ được đền đáp, đâu ngờ, cuộc sống tạm ổn định chưa được bao lâu thì bệnh tật bất ngờ ập tới, anh mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Căn bệnh quái ác vi mô tế bào làm gia đình nhỏ lại cuộn sóng. Suy nghĩ “Mình còn quá trẻ và chưa làm được gì” cứ trở đi trở lại trong anh. Lúc ấy, Luân thấy mình thèm được hát, nhận ra đam mê ca hát rất lớn trong mình. Vì vậy, khao khát được sống, được làm những điều mình đam mê thôi thúc anh. Thế nhưng, anh vẫn không thể thoát được bệnh hiểm nghèo có thể cướp đi mạng sống của anh bất cứ lúc nào.

2-phan-ngoc-luan

Rồi ông trời cũng rủ lòng thương khi có người đàn ông tình nguyện hiến tủy cho anh. “Thay tủy, hồng cầu được bơm trở lại mạnh mẽ, Luân dần phục hồi. Luân thấy cuộc sống ý nghĩa hơn, tính tình thay đổi, suy nghĩ mọi chuyện thấu đáo hơn vì biết rằng có một người đàn ông chững chạc đang chạy dần dần trong xương tủy của Luân. Luân biết, mình đang sống bằng 2 cuộc đời. Và phải sống cho thật ý nghĩa, xứng đáng với tấm lòng cao cả mà người hiến tủy đã ban tặng cho mình.”, ca sĩ Phan Ngọc Luân chia sẻ.

Sau khi được cứu khỏi bệnh hiểm nghèo, Phan Ngọc Luân đã đi tìm đến gia đình người hiến tủy để cảm ơn về tấm lòng cao thượng ấy, thế nhưng không gặp được vì gia đình họ đã chuyển đi nơi khác. Vì vậy, cho đến nay, anh vẫn đau đáu trong lòng và tiếp tục tìm kiếm gia đình ân nhân để cảm ơn.

5-phan-ngoc-luan

Học cho cả những giấc mơ của mẹ

Dù đam mê ca hát nhưng hiểu thấu nỗi lòng của mẹ, anh đã chăm chỉ học tập và trở thành sinh viên ngành Quản trị Kinh của trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh. Cũng trong thời điểm năm 2010, Phan Ngọc Luân đã được biết đến là một ca sĩ và được yêu thích, nhất là sau khi lọt vào Top 16 Sao Mai Điểm Hẹn và Giọng Hát Việt vào năm 2012 với sự dẫn dắt của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, anh có nhiều show diễn nhưng vẫn sắp xếp lịch học để hoàn thành chương trình theo tâm nguyện của mẹ, cũng như thực hiện ước mơ của bản thân đi theo nghệ thuật nhưng vẫn bước đi trên nền tảng tri thức mới là con đường bền vững về sau.

Anh nhớ lại lúc 16 tuổi, đang học phổ thông, anh đã sắp xếp thời gian và làm việc phụ mẹ trang trải chi phí cho gia đình. Không chỉ làm việc chăm chỉ, anh còn nhận làm thêm giờ để kiếm thêm thu nhập với ý chí sắt đá vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn theo lời dạy của mẹ: “Chỉ có con đường đi học mới có thể giúp gia đình vượt thoát khỏi cảnh màn trời chiếu đất”.

4-phan-ngoc-luan

Anh chia sẻ: “Nhớ lại trong thời gian trên giường bênh thập tử nhất sinh, Luân không thể nào quên cảnh mẹ vừa phải đi làm kiếm sống, lo cho em trai, vừa phải lo tiền trang trải viện phí và lo lắng chăm sóc cho Luân. Với những người mẹ khác, nỗi lo bệnh tật của con đã là một gánh lo và nỗi buồn khôn tả, vậy mà, mẹ Luân phải mang trên vai cùng lúc nhiều gánh nặng. Luân thật xót xa khi nhìn cảnh mẹ mỗi ngày phải lo toan vất vả như thế. Cũng chính vì vậy, mà trong cuộc đời Luân, không có gì có thể quý báu hơn người mẹ đã dành cả cuộc đời để cho anh em Luân. Nên Luân luôn mang theo trong mình khát vọng thực hiện cho được ước mơ của mẹ. Đó là đi lên bằng con đường tri thức.”

6-phan-ngoc-luan

Đam mê dẫn lối đến nghệ thuật

Sinh ra ở vùng quê Cà Mau, mảnh đất cực Nam của Tổ quốc trong một gia đình không được khá giả, sung sướng nhưng đam mê ca hát của anh đã có từ những ngày đó. Những tưởng đam mê ấy bị vùi lấp theo thời gian và bị chôn vùi vào dĩ vãng vì gánh nặng mưu sinh trong cuộc đời. Thế nhưng, đam mê vẫn còn đâu đó và được ủ ấp trong anh theo tháng ngày, rồi được hồi sinh trong lúc bệnh ngặt nghèo. Đồng thời, nhờ duyên may, được sự phát hiện, quan tâm và ủng hộ của nhiều người, anh đã chính thức đến với nghệ thuật.

Đến nay, đã bước vào con đường ca hát hơn đã gần 10 năm nhưng anh vẫn không thể quên được ân tình cao quý của những người đã phát hiện, dìu dắt và giúp đỡ tận tình. Đầu tiên là nhạc sĩ Quốc An, tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng. Sau Quốc An, Phan Ngọc Luân được Siu Black dìu dắt. Tại cuộc thi Vietnam Idol mùa thứ 2 năm 2008, Siu đã nhận ra nội lực trong giọng hát của Phan Ngọc Luân, thấy anh có điểm tương đồng trong giọng hát đầy lửa, sự cuồng nhiệt trên sân khấu giống như họa mi của núi rừng Tây Nguyên nên đã hết lòng ủng hộ.

7-phan-ngoc-luan

Và người thứ 3 đưa anh đến với con đường xán lạn trong âm nhạc, đó là Mr Đàm. Mr Đàm đã góp phần thổi một làn gió mới vào tư duy âm nhạc và hình ảnh của Luân sau này. Ca sĩ Ký Ức Phôi Phai chia sẻ: “Anh Hưng biết những ưu khuyết điểm trong giọng hát của Luân để điều chỉnh & đổi mới. Anh Hưng cũng nói anh tìm thấy trong giọng hát của Luân bóng dáng của mình. Đó là sự tự nhiên, bột phát, mạnh mẽ và có cả sự hồn nhiên đáng yêu. Có lẽ vì thế mà hai thầy trò hợp nhau.”

Riêng về bản thân, Phan Ngọc Luân cũng đang tích cực học tập rèn luyện một cách nghiêm túc với ý chí đến với nghề một cách chuyên nghiệp. Sau nhiều năm hoạt động, anh đã gởi tặng đến khán giả nhiều album như Niềm Vui Ngày Xuân, Lạc Giữa Niềm Đau, Cơn Gió Đông, Trái Tim Thể Thao… Và anh cũng có những lần “lột xác” ngoạn mục. Hiện nay, thường xuyên đi biểu diễn, vừa tích cực ra các album mới, Phan Ngọc Luân vẫn nghiêm túc đầu tư trong hoạt động nghệ thuật.

8-phan-ngoc-luan

Bàn về vấn đề tạo nên phong cách riêng cho bản thân trên còn đường ca hát, anh chia sẻ: “Mỗi ca sĩ để đứng vững đều tạo cho mình một phong cách riêng. Để tạo cho mình một màu sắc riêng, đòi hỏi phải đi tìm cho bản thân rất nhiều chất liệu khác nhau. Nhưng cuối cùng, Luân nhận ra rằng cái gì hợp với mình nhất, cái gì xuất phát từ tâm hồn mình nhất thì hãy giữ lại, đó là những bản tình ca, nhẹ nhàng, sâu lắng, nhiều cảm xúc, được hát lên từ sâu thẳm trong tâm hồn mình…”

Thực hiện: Hòa Ka - Ảnh: Can Can

Theo Kết nối Doanh nhân tháng 5


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM