tsm-top-banner

sao việt Thứ tư, 30/10/2019, 14:18 GMT+7
Ngoài ca hát, ca sĩ Châu Tuấn còn được yêu mến khi dẫn chương trình

Không chỉ được biết đến là một ca sĩ, giáo viên, Châu Tuấn còn lấn sân sang cả nghề MC và đã gặt hái được rất nhiều thành công, dẫn dắt nhiều chương trình lớn được khán giả yêu mến.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhưng thành Vinh lại là nơi anh gắn bó nhiều hơn để phát triển sự nghiệp của mình với vai trò là ca sĩ, người dẫn chương trình, tổ chức sự kiện… Cùng với việc tạo được danh tiếng cho bản thân, ca sĩ Châu Tuấn còn gây dựng phong trào ca hát, hưởng thụ âm nhạc và phát triển tài năng âm nhạc cho giới trẻ.

chau-tuan-4

Ca sĩ - MC Châu Tuấn

Xin chào ca sĩ Châu Tuấn. Được biết thời gian gần đây, anh có hát nhiều ca khúc về quê hương xứ Nghệ. Có lí do gì đặc biệt khi một người con Hà Nội lại yêu và muốn thể hiện các ca khúc xứ Nghệ như thế?

Tôi sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nhưng tôi lại có duyên gắn bó với xứ Nghệ 15 năm rồi. Gần đây tôi có được gặp nhạc sĩ Xuân Hòa, có được anh cho hát thử một số ca khúc do anh sáng tác như “Về xứ Nghệ cùng anh”, “Giọng Nghệ tìm về”... Thật không ngờ là khi nghe tôi thể hiện các ca khúc đó, nhạc sĩ Xuân Hòa rất thích!

chau-tuan-1

Anh đã đến với con đường ca hát như thế nào?

Tôi đã theo học Đại học Sư phạm Ngoại ngữ trong 4 năm, và sau khi ra trường đã có thời gian đi dạy học. Mỗi khi xong một khóa học, các học trò thường mời thầy đi uống cà phê. Các quán cà phê thời đó thường có hoạt động “hát cho nhau nghe”, và tôi cũng đã lên hát để tặng cho các học trò. Rồi đến một lần chủ quán cà phê nghe tôi hát đã xin số điện thoại và mời cộng tác với quán luôn. Vậy là tôi bén duyên với nghiệp hát từ đó. Tôi đã đầu quân cho một số đơn vị tổ chức sự kiện và đi hát cả ở trong nước và nước ngoài.

 chau-tuan-3

Không chỉ là ca sĩ, là giáo viên mà được biết anh còn lấn sân sang cả nghề MC, đã gặt hái được rất nhiều thành công, dẫn dắt nhiều chương trình lớn. Xuất phát từ đâu mà anh lại phát hiện ra tài năng MC của mình và quyết định lấn sân sang con đường này. Phải chăng anh đã từng tham gia 1 khóa về đào tạo MC và Chủ Động rẽ lối sang nghề này?

Tuấn vô tình sang nghề MC chuyên nghiệp những năm 1997 - 1998 Tuấn hay dẫn mấy quán cà phê sinh viên năm 1999. Tuấn rất nhớ lần đó vào Vinh, Nghệ An diễn, Anh Quân bầu show người đã nâng đỡ giúp Tuấn rất rất nhiều khi vào nghề. Anh nói Tuấn dẫn được chương trình không ? Tuấn trả lời em làm sơ sơ thôi. Hôm đó chương trình không có MC, nên lúc đó cũng run vì chương trình lớn có bán vé mà. Tuấn liều nói Ánh Tuyết nhóm con gái dẫn cùng, may quá em nhận lời vậy là duyên bén từ đấy. Tuấn là đam mê học hỏi và được dẫn cùng rất nhiều các MC gạo cội và được học hỏi rất rất nhiều từ các anh chị em trong nghề Và Tuấn làm biên tập và MC cho chương trình Khóa Sol trên một đài truyền hình những măm đầu. Thật ra do kinh nghiệm lâu năm và đc học hỏi lẫn nhau, trau dồi qua các anh chị em đồng nghiệp để tích lũy vốn kiến thức cho nghề.

 chau-tuan-2

Không có con đường nào dẫn đến thành công mà lại bằng phẳng cả. Anh có thể trải lòng một chút về những khó khăn để anh có được thành công như ngày hôm nay?

Đúng rồi, Tuấn cũng phải nói là rất may mắn được quá nhiều anh chị em giúp đỡ và được yêu thương nhiều trong nghề, thậm chí có những chương trình những năm 2000 - 2001 toàn sao nặng luôn nhưng Tuấn vẫn có mặt, thậm chí là những đối tác của Anh Quân, Hưng... “Bầu show" không cho lên sân khấu, gây áp lực, nhưng các anh bảo vệ đến cùng. Và bây giờ có được như vậy là đã ưu ái Tuấn nhiều, cảm ơn các anh ấy nhiều lắm!

PV

* Nội dung được Trường Sơn Media thực hiện theo GPKD


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp