tsm-top-banner

sao việt Thứ ba, 05/03/2019, 14:28 GMT+7
Em gái Nhã Phương được mẹ chồng, mẹ đẻ 'chỉ đạo' kiêng cữ

Jumy Phương Anh phải mặc áo dài tay khi ở nhà, nhét bông vào lỗ tai và tuyệt đối kiêng nước lạnh trong tháng đầu sau sinh.

Lần đầu sinh con cũng là dịp cựu hotgirl Phương Anh được trải nghiệm hầu hết hình thức kiêng cữ truyền thống. Cô được nhắc nhở phải tuân thủ chặt chẽ quy tắc tránh tiếp xúc nước lạnh, mặc kín, hạn chế tắm - gội cùng lúc và không chải tóc sau khi gội đầu. Người "giám sát" Phương Anh thực hiện các quy tắc trên là mẹ chồng, mẹ đẻ. Hai bà thường xuyên quan sát Phương Anh nhắc nhở mỗi lần cô có dấu hiệu lơ là.

Em gái Nhã Phương sinh con đầu lòng hôm 11/2.

Em gái Nhã Phương sinh con đầu lòng hôm 11/2.

Từ bệnh viện về nhà hôm 16/2, em gái diễn viên Nhã Phương được đề nghị mặc áo dài tay, nhét bông gòn vào lỗ tai, xỏ tất và mang dép ngay cả khi đi trên sàn gỗ. Cô phải uống nước ấm dù thời tiết TP HCM nắng nóng; buổi tối chườm túi gạo lên ngực để kích thích sữa về. 

Phải hạn chế tắm, Phương Anh thấy khó chịu bởi quen tắm mỗi ngày một lần trước khi đi ngủ. Cô phải nói mãi mới được lau người bằng nước ấm sau đó massage với rượu gừng. Mẹ chồng không cho Phương Anh gội đầu bằng các loại dầu gội thông thường. Bà tự tay nấu nước sả với vỏ bưởi rồi pha loãng cho con dâu dùng. Mẹ đẻ giành hết việc giặt giũ. Quần áo của con gái hay tã của cháu thay ra, bà chủ động giặt tay cẩn thận. 

Phương Anh phải kiêng nước nên mẹ chồng, mẹ đẻ của cô thay nhau tắm cho cháu. Thấy các bà vất vả, lại muốn tự tay chăm con nên đôi lúc Phương Anh trái lời. Một lần, biết con gái lén rửa mặt bằng nước lạnh, mẹ đẻ Phương Anh chạy vào tận nhà tắm. Thấy bồn nước lạnh cóng, bà òa khóc nức nở vì giận con gái không nghe lời.

Mỗi ngày, Phương Anh được cho uống một ít tinh bột nghệ để nhanh liền vết mổ đẻ. Nhưng cô sợ mùi nghệ, không dám uống. Cựu hotgirl thừa nhận vì chưa kiêng kỹ như các mẹ dặn nên thỉnh thoảng bị đau đầu và run tay. Thấy người yếu hẳn đi và hay mệt mỏi nhưng Phương Anh không dám kêu vì sợ mẹ lo lắng.

Thực đơn sau sinh của em gái Nhã Phương xoay quanh móng giò, canh đu đủ, thịt nạc và rau ngót. Món thịt được chế biến thật mặn, không dính mỡ còn rau ngót luộc hoặc nấu với xương. Áp dụng chế độ ăn uống này, Phương Anh thấy sữa về nhiều, đủ cho con bú 2-3 tiếng một cữ và có dư trữ đông. Con trai cô có nết ăn, ngủ ngoan; cứ bú no là ngủ yên, không quấy khóc.

Phương Anh với mẹ đẻ.

Phương Anh với mẹ đẻ.

Hết tháng cữ Phương Anh mới được làm việc nhà, nhưng chỉ chủ yếu lo cơm nước và tập trung trông con. Cô bảo quãng thời gian ở cữ rất hữu ích bởi được nghỉ ngơi hồi sức và chăm sóc cơ thể sau khi vượt cạn. Dù chưa tuân thủ hoàn toàn các quan niệm kiêng cữ, Phương Anh cho rằng việc làm theo kinh nghiệm của các cụ là vô cùng cần thiết. 

"Phụ nữ sau sinh như 'cua lột vỏ'. Càng kiêng kỹ và giữ gìn, sau này càng khỏe mạnh", Phương Anh nói và tỏ ra ân hận vì chưa nghe lời mẹ.

  Theo Lam Trà

Nguồn: https://ngoisao.net/gia-dinh/em-gai-nha-phuong-duoc-me-chong-me-de-chi-dao-kieng-cu-3886690.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
anal sex mobile