44190296 350013338900174 851715186145361920n

Sao Ngoại Thứ bảy, 16/01/2016, 13:52 GMT+7
The Revenant đã 'chạm một tay' vào Oscar?

Bộ phim về đề tài sinh tồn The Revenant đã ẵm trọn 3 giải lớn của Quả Cầu Vàng năm 2016. Mới đây nhất, phim giành được 12 đề cử cho giải Oscar. Với những thành công đó, liệu rằng The Revenant có đang "chạm một tay" đến giải thưởng danh giá nhất hành tinh?

The Revenant (Trở về từ cõi chết) đã giành chiến thắng tại 3 hạng mục quan trọng nhất của Quả Cầu Vàng 2016 với các giải Phim xuất sắc nhất (dòng chính kịch), Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

giai-qua-cau-vang-2016-leo-5

Leonardo DiCaprio nhận giải Quả Cầu Vàng 2016 hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất 

Thành công của The Revenant dường như đã được dự báo từ trước khi mà cả đạo diễn người Mexico là Alejandro González Iñárritu và tài tử Leonardo DiCaprio cùng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình của phim. 

Trước đêm trao giải Quả Cầu Vàng, The Revenant và Spotlight (Tiêu Điểm) của đạo diễn Tom McCarthy đều được đánh giá "ngang tài ngang sức" ở hạng mục Phim hay nhất. Tuy nhiên, The Revenant xuất sắc dành đến 3 giải thưởng quan trọng còn Spotlight ra về “tay trắng”.

Dù đạt được thành công vang dội ở Quả Cầu Vàng, nhưng ít ngày trước nhiều nhà phân tích vẫn không mấy lạc quan trước con đường tiến đến giải thưởng Oscar danh giá của The Revenant. Theo như lập luận của đạo diễn Michael Hogan đến từ Vanity Fair thì “Giữa giải Quả Cầu Vàng và Oscar không có một mối quan hệ nào”.

Nhìn nhận theo quan đểm trên thì việc The Revenant "thắng đậm" tại giải Quả Cầu Vàng không liên quan gì đến việc sẽ có được tượng vàng Oscar.

qua-cau-vang-2016-5

Đạo diễn Alejandro González Iñárritu với tượng Quả Cầu Vàng 2016 

Thêm một điểm nữa là cơ cấu xét danh hiệu của hai giải thưởng này độc lập và khác nhau. Giải Quả Cầu Vàng của Hiệp hội Báo chí Nước ngoài và được bầu chọn từ 90 thành viên. Trong khi đó, giải Oscar của Viện Hàn lâm khoa học và Nghệ thuật điện ảnh được bầu chọn bởi 7.000 thành viên, gồm có nhiều diễn viên, người nổi tiếng và nhiều người làm trong ngành công nghiệp này.

Chia sẻ về quan điểm riêng của mình, đạo diễn Hogan nói: “Tôi nghĩ The Revenant sẽ khó có cơ hội ở giải Oscar, còn Star Wars 7 và Spotlight sẽ có nhiều hi vọng hơn. Tuy nhiên, thời điểm này vẫn không thể nói trước điều gì”.

"Chạm một tay" vào tượng vàng Oscar?

Tuy nhiên, cách đây ít giờ, danh sách đề cử cho giải thưởng danh giá nhất hành tinh đã được hé lộ. Nhiều bất ngờ xuất hiện, đáng quan tâm nhất là bộ phim đình đám The Revenant đã "dẫn đầu" đường đua đến Oscar với 12 đề cử với nhiều hạng mục quan trọng như phim hay nhất, nam diễn viên chính xuất sắc (Leonardo DiCaprio), đạo diễn xuất sắc nhất (Alejandre González Iñárritu)...

the-revenant-giai-oscar-2016-1

Bộ phim The Revenant (Người về từ cõi chết) đã nhận được đến 12 đề cử cho giải Oscar 2016.

Xếp vị trí thứ 2 là bộ phim của Mad Max: Fury Road của George Miller với tổng cộng 10 đề cử. Nhiều hi vọng đều dành cho nam tài tử Leonardo ở mùa giải Oscar này, khi mà anh này liên tục kém duyên với giải thưởng này từ 19 năm qua. Để hóa thân thành nhân vật người thợ săn Hugh Glass trong phim, Leonardo đã hi sinh khá nhiều, từ việc quay phim ở nhiệt độ âm 25-40 độ C cho đến phải ngủ trong xác thú hoặc ăn đồ sống để hóa thân vào nhân vật.

Thời điểm hiện tại, The Revenant và Mad Max đang trở thành đối thủ cạnh trang quyết liệt trên đường đua Oscar. Dù vậy, The Revenant vẫn chiếm ưu thế hơn đối thủ với hơn 2 đề cử đồng thời đã khẳng định được uy tín qua giải Quả Cầu Vàng.

Xét lại lịch sử giữa Quả Cầu Vàng và giải Oscar thì có 50% bộ phim giành chiến thắng ở hai giải, nhưng với trường hợp của The Revenant hiện đang dẫn đầu "đường đua Oscar", thì tỷ lệ thắng giải của bộ phim này đã lên khá cao.

Được biết, The Revenant sẽ khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 5/2/2016 tại các rạp trên toàn quốc.

Theo Depplus.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM