tsm-top-banner

Sao Ngoại Thứ ba, 13/11/2018, 08:56 GMT+7
Cha đẻ của các siêu anh hùng Marvel qua đời

Stan Lee - tên tuổi làm nên kỷ nguyên truyện tranh Marvel - qua đời ngày 12/11 ở tuổi 96.

Chiều 12/11, truyền thông Mỹ đưa tin Stan Lee - người sáng lập hãng truyện tranh Marvel qua đời ở tuổi 95. Trang tin giải trí TMZ cho hay, ông được đưa lên xe cấp cứu từ nhà riêng ở Hollywood Hills lúc rạng sáng, sau đó qua đời tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai.

Theo tờ The Guardian của Anh, con gái ông - J.C. Lee - không tiết lộ nguyên nhân cái chết của Stan Lee, chỉ xúc động phát biểu: "Bố tôi cảm thấy mình mang nghĩa vụ không ngừng sáng tạo đối với người hâm mộ. Ông yêu cuộc sống và những điều ông làm cho cuộc sống này. Cả gia đình yêu ông và người hâm mộ cũng yêu thương ông. Ông là một người không thể thay thế".

stan-lee-marvel-3

Stan Lee - người sáng lập truyện tranh Marvel.

Stan Lee sinh năm 1922 tại Bờ Tây Upper của Manhattan, đam mê truyện tranh và điện ảnh từ nhỏ. Năm 17 tuổi, ông được nhận vào làm phụ tá tại tòa soạn Timely Comics. Ngoài các công việc chạy vặt nhàm chán, ông bắt đầu tập tành viết truyện tranh và truyện kỳ bí. Hai năm sau, tổng biên tập rời khỏi tờ báo, Stan Lee gần như trở thành chủ bút mới dù mới 19 tuổi.

Stan Lee cùng nữ diễn viên Karen Gillan trên phim trường Avengers: Infinity War.

Stan Lee cùng nữ diễn viên Karen Gillan trên phim trường Avengers: Infinity War.

Trải qua nhiều thăng trầm, Timely Comics được Stan Lee và hai cộng sự Jack Kirby và Steve Ditko phát triển thành hãng truyện tranh Marvel vào năm 1961. Dưới ngòi bút của ông, nhiều siêu anh hùng mang biểu tượng văn hóa đại chúng được khai sinh: nhóm Fantastic Four, nhóm X-Men, Spider-Man...

Bên cạnh công việc sáng tác truyện tranh và điều hành Marvel, Stan Lee còn được biết đến là một nhà biên kịch, nhà sản xuất mát tay tại Hollywood. Ngoài ra, tên ông từng xuất hiện trong 121 bộ phim với các tuyến vai phụ.

Các vai khách mời của Stan Lee trong các bom tấn siêu anh hùng Marvel

Đặc biệt, khi "vũ trụ siêu anh hùng" Marvel được tạo dựng trên màn ảnh rộng, Stan Lee thường trực góp mặt qua các vai quần chúng thú vị. Giống như việc chờ đợi phần after-credit (đoạn phim phụ chiếu sau phần credit cuối phim), chờ đợi sự hiện diện của Stan Lee trong mỗi bom tấn và cùng vỗ tay reo hò đã trở thành một truyền thống của fan phim Marvel. Trong năm 2018, Stan Lee góp mặt trong các phim Black Panther, Avengers: Infinity War, Ant-Man & The Wasp và gần đây nhất là Venom.

Theo Phong Kiều -ngoisao.net - 13/11/2018

Link nguồn: https://ngoisao.net/tin-tuc/hau-truong/hollywood/cha-de-cua-cac-sieu-anh-hung-marvel-qua-doi-3838188.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp