tsm-top-banner

Thị trường Thứ hai, 24/08/2020, 10:47 GMT+7
Tìm thấy viên kim cương 442 carat ở châu Phi

Công ty Gem Diamonds cho biết đã đào được một viên kim cương 442 carat tại mỏ Letseng ở Lesotho, vương quốc nằm cực nam châu Phi.

Edward Sterck, nhà phân tích tại BMO Capital Markets, nhận định hiện rất khó để xác định giá trị của viên kim cương trước khi được các chuyên gia đá quý định giá, nhưng ông dự đoán viên kim cương 442 carat trên có thể bán được khoảng 18 triệu USD.

kc-1

Viên kim cương 442 carat được tìm thấy ở mỏ Letseng, Lesotho. Ảnh: Gem Diamonds.

"Đây là dấu mốc đáng chú ý, viên kim cương 442 carat là một trong những viên kim cương chất lượng nhất từng được khai thác trong năm nay. Điều đó khẳng định thêm giá trị của mỏ Letseng và khả năng sẽ còn nhiều viên kim cương khác chưa được tìm thấy", Clifford Elphick, CEO Gem Diamonds, nói.

Mỏ Letseng nổi tiếng là nơi khai thác nhiều kim cương có chất lượng cao với kích thước lớn. Thông thường, những viên kim cương được khai thác từ mỏ này đều được bán với giá cao nhất nhì thế giới. Cách đây 2 năm, công ty Gem Diamonds từng khai thác được một viên kim cương có kích thước 910 carat và được bán với giá 40 triệu USD.

Viên kim cương 442 carat được tìm thấy trong toàn cảnh các công ty khai thác và kinh doanh kim cương toàn cầu gặp nhiều khó khăn khi nhu cầu giảm mạnh trong Covid-19. Ngành công nghiệp cắt và đánh bóng kim cương tại Ấn Độ - nơi chế tác hầu hết đá quý trên thế giới, phải tạm ngừng hoạt động. Các công ty khai thác thống trị ngành như De Beers, Alrosa PJSC, đã chứng kiến doanh số bán kim cương thô lao dốc.

Do sự quý hiếm của những viên kim cương kích cỡ lớn nên viên vừa được tìm thấy trên vẫn gây sự chú ý của các nhà kinh doanh ngay cả giữa khủng hoảng.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 24/08/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/tim-thay-vien-kim-cuong-442-carat-o-chau-phi-4151173.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

bia-kndn

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp