tsm-top-banner

Thị trường Thứ ba, 03/09/2019, 15:52 GMT+7
Thiếu gia tập đoàn CJ bị bắt

Lee Sun Ho, con trai chủ tịch tập đoàn Hàn Quốc CJ, bị bắt vì mang cần sa dạng lỏng từ Mỹ về nước nhưng sau đó được thả nhờ thành khẩn khai báo và chưa có tiền án. 

Hôm 1/9, Lee Sun Ho bị bắt tại sân bay Incheon, Hàn Quốc, sau khi trở về từ Mỹ.

Văn phòng công tố quận Incheon hôm 2/9 xác nhận Lee Sun Ho bị truy tố tội danh vi phạm luật quản lý ma túy nhưng không giam giữ. Ngoài ra, sau khi xét nghiệm nước tiểu, người thừa kế tập đoàn CJ cũng có kết quả dương tính với cần sa. Hiện Lee đã được thả.

Lee Sun Ho, con trai cả của chủ tịch tập đoàn CJ Group. Ảnh: Korea Times. 

Lee Sun Ho, con trai cả của chủ tịch tập đoàn CJ Group. Ảnh: Korea Times.

CJ Group là một trong 4 tập đoàn gia đình (Chaebol) lớn nhất tại Hàn Quốc. Tập đoàn này nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực gồm giải trí, ẩm thực, bất động sản, làm đẹp... Lee Sun Ho, con trai cả, được đánh giá là người thừa kế sáng giá của tập đoàn CJ. Sau khi tốt nghiệp đại học ở nước ngoài năm 2013, Lee Sun Ho về Hàn Quốc và làm việc cho tập đoàn gia đình. Lee được kỳ vọng sẽ tiếp quản vị trí của bố, ông Lee Jae Hyun. Tuy nhiên, scandal liên quan đến chất cấm lần này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của CJ và làm lung lay vị trí thừa kế của Lee Sun Ho.

2019 là năm sóng gió của những gia tộc giàu có tại Hàn Quốc khi nhiều người thừa kế liên quan đến chất cấm. Hồi tháng 4, Chey Young-geun, cháu trai của Chey Jong-gun, người sáng lập SK Group, bị bắt với cáo buộc mua bán và sử dụng cần sa. Sau đó cảnh sát cũng phát hiện Chung Ju-yung, cháu trai của người sáng lập Tập đoàn Hyundai, cũng có liên quan đến việc mua bán và tiêu thụ cần sa. 

Chey và Chung bị truy tố bởi tội danh mua bán và sử dụng chất cấm. Hồi tháng 6, công tố viên đề nghị mức án 18 tháng tù giam và phạt tiền hơn 10 triệu won cho mỗi người. Tòa án dự kiến sẽ ra phán quyết vào 6/9. 

Hwang Ha-na, cháu gái của người sáng lập sản phẩm sữa Namyang Hong Du-yeong, cũng bị giam vì sử dụng ma túy hồi tháng tư. Cô đã được thả ra sau đó và bị phạt tù treo.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 03/09/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/thieu-gia-tap-doan-cj-bi-bat-3976444.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp