44190296 350013338900174 851715186145361920n

Thị trường Thứ tư, 13/11/2019, 08:38 GMT+7
Chủ vườn cúc họa mi 'hốt bạc' dịp cuối tuần

Cuối tuần, anh Tuấn, chủ vườn hoa ở bãi đá sông Hồng, phải huy động vài chục người để thu vé, trông xe và bảo vệ. Với giá vé 50.000 đồng/người, kèm nhiều dịch vụ khác, chủ vườn thu chục triệu đồng mỗi ngày.

Ngày cuối tuần, tại vườn hoa Bãi đá sông Hồng hàng trăm người chen lấn nhau chụp ảnh với cúc họa mi. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Hai ngày cuối tuần, vườn hoa ở bãi đá sông Hồng đón hàng trăm lượt khách tới chụp ảnh với cúc họa mi. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

7h sáng chủ nhật, xe máy, ôtô nối tiếp nhau vào ngõ nhỏ cuối bãi đá sông Hồng, quận Tây Hồ. Ngoài cổng vườn hoa nhà anh Tuấn, 4-5 người làm nhiệm vụ chỉ dẫn khách đến chỗ để xe và thu tiền vé, 50.000 đồng/người lớn, 30.000 đồng/trẻ nhỏ, ôtô 30.000 đồng/xe và xe máy 5.000 đồng/xe. Khách vào liên tục khiến nhà vườn không kịp ghi vé và đành để xếp hàng dài. Bên trong bãi xe, ôtô, xe máy xếp san sát để tiết kiệm diện tích. Tiếng bảo vệ liên tục nhắc xếp xe gọn gàng qua loa cầm tay, tiếng còi xe inh ỏi hối thúc khiến con đường dẫn vào vườn trở nên náo nhiệt. 

Vừa thu tiền, vừa nhắc khách đứng gọn, anh Tuấn cho biết cúc mới vào mùa nên khách đến đông, ngày thường vài ba trăm khách, dịp cuối tuần đến cả nghìn người. 

"Nhà tôi phải huy động vài chục người thu vé, trông xe, bảo vệ vườn hoa, rồi các dịch vụ khác", anh Tuấn nói.

Theo chủ vườn, cúc họa mi vốn là loài hoa mọc dại rất nhiều nhưng không ai để ý. Chỉ đến khi thấy nhiều người tìm mua, nô nức kéo đến những vườn hoa tự phát để chụp ảnh thì người dân Nhật Tân mới chú ý đến việc chăm sóc, duy trì giống để hoa có kích thước lớn và màu sắc đẹp.

Để phục vụ nhu cầu chụp ảnh của khách, gia đình anh Tuấn phải vun vạt, gieo giống từ tháng 4, tháng 5. Mọi năm cúc nở vào giữa tháng 11, đến tầm cuối tháng 12, tuy nhiên năm nay nắng ấm, thời tiết đẹp, một số vạt cúc đã bung nở đầu tháng 11. Cúc họa mi chỉ khoe sắc rực rỡ vào khoảng thời gian ngắn nên chủ vườn dành phần lớn diện tích trồng, chia theo vạt. Hiện vườn nhà anh Tuấn mới có 5 luống được kích nở sớm, số còn lại sẽ nở dần từ giờ đến cuối tháng 12.

Nhiều dịch vụ ăn theo được chủ vườn mở ra, thu nguồn lợi lớn. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Để có một tấm ảnh đẹp, nhiều người không ngại bỏ ra số tiền lớn để thuê trang phục, trang điểm và mua phụ kiện. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Ngoài vườn nhà anh Tuấn, khách cũng thích ghé vườn nhà chị Ngân vì tiện, đủ dịch vụ. Gia đình chị Ngân mở thêm khu vực ăn uống cho khách có nhu cầu chụp ảnh cả ngày, bãi đỗ xe, vòng hoa đội đầu và sắm thêm trang phục, thuê thợ trang điểm. Hiện chỉ hai vườn cúc họa mi ở bãi đá sông Hồng phục vụ chụp ảnh, các vườn khác chủ yếu trồng đào, quất cho Tết. 

Theo chị Ngân, trước đây khách đến vườn chủ yếu là giới trẻ, năm nay lượng khách đa dạng hơn, từ các bạn sinh viên, hộ gia đình, đến các cô chú có tuổi hay khách từ tỉnh ngoài. Họ về vườn hoa ở bãi đá sông Hồng vì muốn sở hữu bộ ảnh đẹp với cúc họa mi.

"Nhiều người đến chụp ảnh từ rất sớm, chúng tôi phải dậy từ 4-5h để chuẩn bị", chị Ngân nói.

Mới vào đầu đông, thời tiết Hà Nội vẫn có nắng nóng. Nhiều bạn trẻ không ngại xếp hàng, chấp nhận chờ hàng giờ để đến lượt trang điểm, chọn được trang phục như ý. Muốn có ảnh đẹp, phần lớn khách mạnh tay chi cả triệu đồng thuê thợ chụp và mua phụ kiện. 

Tranh thủ cuối tuần, Ngô Thị Lộc cùng hai người bạn khác bắt xe buýt lúc 7h từ Bắc Ninh, và mất một tiếng mới đến được vườn hoa bãi đá sông Hồng. Đi xa không tiện mang theo đồ, nhóm của Lộc quyết định lên vườn thuê.

"Chúng tôi tốn khoảng 1 triệu đồng cho vé vào, tiền thuê đồ, trang điểm, thuê thợ chụp", Lộc cho hay.

Nhóm của Lộc tranh thủ tạo dáng bên những luống hoa, trước khi mặt trời lên cao. Khác với vẻ hào hứng của nhóm bạn trẻ, gia đình chị Nguyễn Thị Diệu (quận Hoàng Mai) trông mệt mỏi vì chờ đợi. Vợ chồng chị và các con háo hức chuẩn bị cho chuyến chụp ảnh này cả tuần, tuy nhiên khi đến vườn, khách quá đông nên chen mãi mới được một tấm.

"Người che ô, người đội mũ, toát mồ hôi mới được một bức ảnh. Bạn muốn ảnh đẹp, không có nhiều người trong hình thì phải xếp hàng rất lâu. Khi đã có chỗ, bạn phải tạo dáng và chụp nhanh vì còn nhiều người khác", chị Diệu nói, tay xếp đồ chuẩn bị về.

Trước đó, gia đình chị chi khoảng 180.000 đồng tiền vé vào và vé xe. "Ngoài các loại vé, một gia đình tốn tầm 500.000 đồng, gồm cả tiền ăn, cho một buổi chụp", chị Diệu nói.

Các chủ vườn hoa cho biết những năm trước chủ yếu là giới trẻ đến chụp ảnh với hoa họa mi nhưng năm nay lượng khách đã đa dạng hơn. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Các chủ vườn hoa cho biết những năm trước chủ yếu là giới trẻ đến chụp ảnh với hoa họa mi nhưng năm nay lượng khách đã đa dạng hơn. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Theo Nguyễn Ngoan - ngoisao.net - 13/11/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thoi-cuoc/chu-vuon-cuc-hoa-mi-hot-bac-dip-cuoi-tuan-4010492.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM