tsm-top-banner

Thị trường Thứ hai, 09/09/2019, 13:59 GMT+7
C. Ronaldo nhận 178 triệu USD quảng cáo cho Nike

Ngoài 17,8 triệu USD cho mỗi năm trong hợp đồng 10 năm với Nike, Cristiano Ronaldo còn được thưởng thêm 4,4 triệu USD năm nào giành được Quả bóng vàng.

Theo tờ Spiegel (Đức), Nike và Polaris Sports Ltd., công ty nắm toàn quyền thương hiệu quảng cáo toàn cầu của Cristiano Ronaldo, đã ký hợp đồng để danh thủ này trở thành đại sứ thương hiệu cho Nike từ năm 2016. 

Cristiano Ronaldo trong một chiến dịch quảng cáo của Nike. Ảnh: The Sun. 

Cristiano Ronaldo trong một chiến dịch quảng cáo của Nike. Ảnh: The Sun.

Theo đó, tiền đạo người Bồ Đào Nha, trước đá cho Manchester United, Real Madrid và nay là Juventus, nhận khoản phí cơ bản hàng năm là 16,2 triệu euro (17,8 triệu USD) từ Nike. Thỏa thuận có hiệu lực khi Cristiano Ronaldo vẫn đang chơi cho một câu lạc bộ hàng đầu.

Ngoài ra, Ronaldo còn có thể tham gia vào hoạt động sinh lời khác cùng thương hiệu hoặc các khoản thưởng khi đạt được danh hiệu danh giá. Nike từng chi thêm 4 triệu Euro khi tiền đạo này giành được Quả bóng Vàng năm 2016 và một lần nữa năm 2017. Hiện Cristiano Ronaldo đã 5 lần là cầu thủ hay nhất thế giới.

Cristiano Ronaldo từng tham gia hoạt động quảng cáo của Nike từ năm 2003 ngay khi vừa ký hợp đồng chơi cho Manchester United.

Cuộc cạnh tranh kéo dài hàng thập kỷ của Ronaldo với Lionel Messi của Barcelona, người cũng từng 5 lần giành danh hiệu Qủa bóng vàng, đã vượt ra ngoài phạm vi sân cỏ. Trong khi Ronaldo giành được hợp đồng đắt giá với Nike từ khi còn chơi cho Manchester United, Messi hiện cũng là ngôi sao hàng đầu trong các chiến dịch quảng bá của Adidas, đối thủ lâu năm của Nike.

Ngoài Ronaldo, các ngôi sao thể thao khác cũng đang là gương mặt cho Nike như: Tiger Woods, Naomi Osaka và Colin Kaepernick. Trước đây, huyền thoại bóng rổ Michael Jordan là gương mặt quảng cáo quen thuộc của Nike với hợp đồng giá trị.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 09/09/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/c-ronaldo-nhan-178-trieu-usd-quang-cao-cho-nike-3979317.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

bia-kndn

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp