tsm-top-banner

Thị trường Thứ hai, 17/08/2020, 08:55 GMT+7
19 tuổi kiếm 5 triệu USD nhờ TikTok
Addison Rae Easterling là ngôi sao TikTok có thu nhập cao nhất thế giới, năm qua kiếm được 5 triệu USD chủ yếu từ quảng cáo và bán hàng hóa mang thương hiệu cá nhân.

Theo thống kê của Forbes, Addison Rae Easterling - TikToker (người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội TikTok) 19 tuổi, người có hơn 51 triệu người theo dõi, kiếm được ước tính 5 triệu USD trong năm qua (tính từ tháng 6/2019 đến 6/2020).

"TikTok là thứ giúp tôi tìm thấy vị trí của mình", Easterling nói.

ngoi-sao-1

Ngôi sao TikTok Addison Rae Easterling. Ảnh: Poeple.

Mùa hè năm ngoái, khi vừa trở thành sinh viên năm nhất Đại học Bang Louisiana ngành báo chí truyền hình, Easterling bắt đầu sáng tạo ra các video biên đạo múa trên TikTok. Nhờ kinh nghiệm từng là một vũ công tranh tài tại các giải đấu khi còn nhỏ, Easterling nhanh chóng sở hữu 1 triệu người theo dõi vào tháng 10/2019 và được nhiều bạn học cùng trường nhận ra, xin chụp ảnh cùng.

"Tôi được nhiều người gọi tên khi đang đi bộ đến lớp, điều đó thật là thú vị", cô nhớ lại.

Mùa thu năm ngoái, Easterling đăng nội dung nhận quảng cáo đầu tiên cho Fashion Nova, một cửa hàng quần áo trực tuyến dành cho phụ nữ. Hồi tháng 12, ngôi sao TikTok trẻ rời trường học, chuyển tới Los Angeles để mở rộng công việc của mình, gồm cả việc giúp thành lập nhóm những người sáng tạo TikTok có tên là Hype House. Sao đó, hàng loạt cơ hội kinh doanh tìm đến cô.

Thời gian đầu, Easterling nhận được nhiều đề nghị như kinh doanh hàng hóa mang thương hiệu riêng và nội dung quảng cáo từ các thương hiệu như Reebok và công ty đồng hồ Daniel Wellington. Tổng doanh thu từ hai hình thức này chiếm 2/3 thu nhập ước tính của Easterling.

Tháng trước, Easterling trở thành phát ngôn viên toàn cầu chính của American Eagle, vai trò giúp hình ảnh của cô trên cả truyền hình kỹ thuật số và truyền thống cũng như quảng cáo in ấn cho công ty quần áo tuổi teen này. Cùng tháng, Easterling cũng bắt đầu tạo ra podcast (đoạn ghi âm) hàng tuần trên Spotify cùng mẹ mình với tên gọi Mama Knows Best. Mục đích của podcast này là giúp cha mẹ và con cái phá bỏ rào cản và thoải mái chia sẻ với nhau về các quan điểm cuộc sống.

ngoi-sao-2

Vóc dáng nóng bỏng của ngôi sao TikTok Addison Rae Easterling. Ảnh: Instagram.

Trong tháng này Easterling cũng hợp tác với startup làm đẹp Madeby, bán trực tuyến các sản phẩm bao gồm kem lót, phấn mắt, phấn phủ và mascara Lash Snack. Với hàng chục triệu người hâm mộ, các sản phẩm Easterling quảng cáo luôn yêu thích và cháy hàng nhanh chóng.

Không chỉ Easterling, nhiều bạn trẻ khác cũng kiếm được hàng triệu USD nhờ TikTok trong năm qua như: Charli D’Amelio (4 triệu USD), Dixie D’Amelio (2,9 triệu USD), Loren Gray (2,6 triệu USD), Josh Richards (1,5 triệu USD)...

Tuy nhiên hiện các ngôi sao TikTok cũng đứng trước lo ngại Mỹ sẽ cấm nền tảng video ngắn này hoạt động. Hôm 6/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh cấm TikTok cùng siêu ứng dụng WeChat của Tencent sau 45 ngày nữa với lý do an ninh quốc gia. Đồng thời chính quyền Trump cũng gây sức ép yêu cầu ByteDance (công ty mẹ TikTok) phải bán các hoạt động của TikTok tại Mỹ cho Microsoft hoặc một công ty khác của Mỹ trước ngày 15/9. Tuy nhiên thương vụ này gặp nhiều trở ngại do việc chính quyền Bắc Kinh và người Trung Quốc đều lên án hành vi "bắt nạt" từ phía Mỹ. Nhiều chuyên gia nhận định TikTok đang đứng trước lựa chọn khó khăn khi vừa không muốn để mất thị trường lớn như Mỹ, nơi có hơn 100 triệu người dùng, vừa không muốn làm mất lòng chính quyền Bắc Kinh và người Trung Quốc.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 16/08/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/19-tuoi-kiem-5-trieu-usd-nho-tiktok-4147234.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

bia-kndn

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp