44190296 350013338900174 851715186145361920n

Mỹ phẩm - Làm đẹp Thứ ba, 22/01/2019, 16:07 GMT+7
7 thói quen ăn uống gây lão hóa da sớm

Ăn nhiều đồ ngọt, thịt đỏ hay lười uống nước là những nguyên nhân gây ra các dấu hiệu lão hóa sớm.

kem

Ăn nhiều đồ ngọt

Đường là "kẻ thù" đầu tiên của sức khỏe nói chung và làn da nói riêng. Nó là một trong những tác nhân lớn nhất tạo nên AGEs nhằm phá hủy sự liên kết của mạng lưới các sợi collagen khiến da mất đi độ đàn hồi, dẫn đến hình thành các nếp nhăn.

Ăn nhiều thịt đỏ Thịt đỏ là một nguồn protein rất tốt nhưng cách chế biến lại khiến những thành phần dinh dưỡng này mất biến

Ăn nhiều thịt đỏ

Thịt đỏ là một nguồn protein rất tốt nhưng cách chế biến không đúng lại khiến chúng trở thành thủ phạm gây ra những dấu hiệu lão hóa sớm. Thịt đỏ khi bị cháy sẽ tạo ra chất hydrocarbon làm tăng các chứng viêm, gây ảnh hưởng đến các bộ phận trong cơ thể, bao gồm cả làn da. Ngoài ra, những loại thịt chế biến khác như thịt xông khói, xúc xích cũng hoàn toàn có hại vì chúng có chứa hàm lượng natri cùng các chất bảo quản khác không tốt cho sức khỏe.

Lười ăn rau Chất xơ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là liều thuốc quý với làn da. Các loại rau, củ, quả chứa rất nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp nuôi dưỡng, tái tạo da, làm chậm quá trình lão hóa. 

Lười ăn rau

Chất xơ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là liều thuốc quý với làn da. Các loại rau, củ, quả chứa rất nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp nuôi dưỡng, tái tạo da, làm chậm quá trình lão hóa.

Lười uống nước Nước không chỉ giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động trơn tru mà còn cung cấp độ ẩm cho làn da. Làn da thiếu độ ẩm sẽ trở nên sần sùi, khô ráp, dễ xuất hiện nếp nhăn. Nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp làm đẹp da từ bên trong.

Lười uống nước

Nước không chỉ giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động trơn tru mà còn cung cấp độ ẩm cho làn da. Làn da thiếu độ ẩm sẽ trở nên sần sùi, khô ráp, dễ xuất hiện nếp nhăn. Nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp làm đẹp da từ bên trong.

Ăn nhiều cơm Cơm chứa nhiều tinh bột xấu, khi ăn vào sẽ nhanh chóng bị cơ thể chuyển hóa thành đường, tạo ra AGEs, gây ra các nếp nhăn trên da. Nên sử dụng các loại tinh bột tốt để thay thế cơm trắng như ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt...

Ăn nhiều cơm

Cơm chứa nhiều tinh bột xấu, khi ăn vào sẽ nhanh chóng bị cơ thể chuyển hóa thành đường, tạo ra AGEs, gây ra các nếp nhăn trên da. Nên sử dụng các loại tinh bột tốt để thay thế cơm trắng như ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt...

Chế phẩm từ sữaCác chế phẩm từ sữa có chứa nhiều bơ thực vật, có khả năng làm rối loại sự oxy hóa dẫn đến những biến động trong cơ thể và làn da. Da sẽ nhanh chóng bị khô ráp, sần sùi, xấu xí và dần xuất hiện các nếp nhăn. Bạn có thể thay thế bơ thực vật bằng bơ đậu phộng. 

Chế phẩm từ sữa

Các chế phẩm từ sữa có chứa nhiều bơ thực vật, có khả năng làm rối loại sự oxy hóa dẫn đến những biến động trong cơ thể và làn da. Da sẽ nhanh chóng bị khô ráp, sần sùi, xấu xí và dần xuất hiện các nếp nhăn. Bạn có thể thay thế bơ thực vật bằng bơ đậu phộng.

Dùng thức uống có cồn Đồ uống có cồn sẽ làm tiêu hủy các vitamin và các yếu tố chống gốc tự do trong cơ thể. Chúng còn làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đến hầu hết các bộ phận trong cơ thể cùng với sự gia tăng quá trình lão hoá da.

Dùng thức uống có cồn

Đồ uống có cồn sẽ làm tiêu hủy các vitamin và các yếu tố chống gốc tự do trong cơ thể. Chúng còn làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đến hầu hết các bộ phận trong cơ thể cùng với sự gia tăng quá trình lão hoá da.

Theo Giang Nguyên - ngoisao.net - 22/01/2019

Link nguồn: https://beta.ngoisao.net/lam-dep/7-thoi-quen-an-uong-gay-lao-hoa-da-som-3872089.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM