44190296 350013338900174 851715186145361920n

Hậu trường Thứ năm, 19/03/2015, 09:30 GMT+7
Truyền hình thực tế trong cuộc chiến tranh giành rating

Cuộc chiến giành rating của các game show xét cho cùng vẫn là cuộc chiến giành giám khảo, bởi sức hấp dẫn số 1 của game show là nằm ở “bộ tứ quyền lực” hơn là chất lượng thí sinh, thậm chí còn là “đối trọng” giữa các game show “kỳ phùng địch thủ”.

Một số sao hải ngoại tới đây sẽ về nước ngồi “ghế nóng” cũng chính là bài toán “thêm muối cho game show” trong bối cảnh bão hòa của truyền hình thực tế tại Việt Nam.

Hết quen dồn đến lạ

Nếu dùng câu “hết nạc vạc đến xương” thì e là không đúng với độ nóng của những sao hải ngoại đang được truyền hình thực tế Việt nhắm đến như: Bằng Kiều, Thu Phương…, mà phải là câu “hết quen dồn đến lạ”. Vì gần đây, dù mật độ về nước biểu diễn của các sao hải ngoại Bằng Kiều, Hà Trần… có dày lên đáng kể so với trước (riêng Bằng Kiều còn thêm cả đóng phim), độ “quý hiếm” do đó cũng bớt đi nhưng việc họ lần đầu ngồi ghế nóng game show thì lại là một chuyện khác. Nhất là trong bối cảnh, những nhân vật được coi “có số có má” nhất showbiz Việt cũng đã bị truyền hình thực tế “xài xể” ba lần bảy lượt. Duyên dáng như Hồ Ngọc Hà, hoạt ngôn như Đàm Vĩnh Hưng, sáng khuôn hình như Mỹ Tâm… ư? Vẫn còn dùng được tốt, nhưng thế thôi, chưa đủ.

Trong cơn bão hòa của truyền hình thực tế, và ngay cả các game show khủng đã đi qua “hiệu ứng mùa đầu” và đang dần nhạt trò ở các mùa tiếp theo như The Voice, VN Idol… thì bài toán tiên quyết vẫn phải là độ hot của giám khảo, với những nhân tố có tính “đối trọng”: Bên này có Hồ Ngọc Hà thì bên kia chắc chắn cũng phải vời cho bằng được Mỹ Tâm, bên này có Thu Phương thì bên kia lại càng nhất thiết phải có Bằng Kiều… Ngoài “bộ tứ quyền lực” của VN Idol 2015 đã lộ diện ở vòng thử giọng hôm 17.3 vừa qua gồm: Đạo diễn Quang Dũng, Thanh Bùi, Thu Minh và Bằng Kiều (giám khảo khách mời) thì hiện tại, “bộ tứ quyền lực” The Voice mùa mới cũng đang dần lộ diện với 2 giám khảo nam đã chính thức lên tiếng xác nhận là Đàm Vĩnh Hưng và Tuấn Hưng, còn 2 giám khảo nữ còn lại - là Thu Phương và Mỹ Tâm thì vẫn chưa lên tiếng xác nhận.

Đến nhà tài trợ  cũng… ngán

Như vậy là nhân tố mới đáng kể nhất trên hàng ghế nóng của hai game show ca nhạc được quan tâm nhất hiện nay chính là hai ngôi sao hải ngoại Thu Phương, Bằng Kiều, cộng với Tuấn Hưng - cũng là một nhân tố gây tò mò không kém khi lần đầu ngồi ghế nóng và được báo trước sẽ rất dễ… vạ miệng. Một sao hải ngoại gần đây cũng rất chăm về nước biểu diễn và mới nhất là màn xuất hiện trong đêm bán kết Vietnam’s Got Talent hôm 17.3 - chính là diva Hà Trần - cũng đã từng cho biết rằng, chị đã không ít lần nhận được lời mời ngồi ghế giám khảo nhưng vì trước giờ vướng con nhỏ nên mỗi lần về nước chỉ đủ để đi hát chứ chưa thể “ăn dầm ở dề” với chiếc ghế nóng được.

Và trong khi các nhà tổ chức game show ráo riết săn lùng giám khảo thì đến lượt thí sinh lại cũng trông cậy không ít vào game show trong chiến lược làm nóng tên tuổi. Sự trở lại của Quán quân VN Idol 2013 Nhật Thủy tại “Gương mặt thân quen” mùa mới (sẽ lên sóng vào đầu tháng 4 tới) - một trong những game show có độ rating cao nhất hiện nay cũng không nằm ngoài mục đích đó, cho dù có một yếu tố khá “nhạy cảm” ở đây: Mỹ Linh vẫn tiếp tục ngồi ghế nóng “Gương mặt thân quen” mùa thứ 3 và cả làng đều biết Nhật Thủy hiện đã “về nhà” của diva trong dự án “Young Hit Young Beat”…

Thế là tròn đúng một vòng luẩn quẩn: Game show thì trông cả vào giám khảo, thí sinh thì trông cả vào game show, mà game show thì cứ chồng chồng lớp lớp, quay vòng nhanh như chớp mắt hết mùa này đến mùa khác… Người nổi tiếng xuất hiện hằng đêm “như quân Nguyên” trên tivi, trăm sự cũng chỉ vì truyền hình thực tế. Chưa kể một loạt event, và sau đó phủ sóng ngập tràn trên báo mạng. Yếu tố celeb (người nổi tiếng) vì thế mà giờ đây không còn hấp dẫn cả chính nhà tài trợ. Bằng chứng là một lễ trao giải âm nhạc lớn tới đây với sự hội tụ của rất nhiều sao ca nhạc - nghe đâu - hiện cũng đang vất vả tìm kiếm nhà tài trợ. Lại thêm một cái “tội” của truyền hình thực tế!

Theo Thiên An/Lao Động


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

du lịch thái lan

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM