44190296 350013338900174 851715186145361920n

Hậu trường Thứ sáu, 13/03/2015, 15:08 GMT+7
Lễ trao giải 'Cánh diều vàng 2014' gây thất vọng tràn trề!

Đến hẹn lại lên, lễ trao giải "Cánh diều vàng" luôn là điều trông đợi của các nhà làm phim, các nghệ sĩ và người hâm mộ yêu thích nghệ thuật thứ 7. Tuy nhiên, nhưng sai sót, sự cố của đêm trao giải tối qua (12/3) khiến nhiều người cảm thấy thất vọng.

Vấp phải nhiều tranh cãi từ khi bắt đầu khâu tổ chức, lễ trao giải Cánh diều vàng 2014 diễn ra tối 12.3 tiếp tục nhận được những phản hồi không mấy tích cực từ khán giả khi sự cố liên tục xảy ra.

4

Cánh diều vàng 2014 nhận những điểm trừ từ khán giả.

Sự cố âm thanh trên sóng trực tiếp

Sau phần phát biểu của NSND - đạo diễn Đặng Xuân Hải và tuyên bố lễ trao giải chính thức khai mạc, nữ ca sĩ Giang Hồng Ngọc xuất hiện đầy ấn tượng với ca khúc Chỉ là giấc mơ. Song, khi nhạc nổi lên thì micro của nữ ca sĩ không có tín hiệu.

Bộ phận kỹ thuật cũng đã đổi micro 2 lần nhưng vẫn không giải quyết được mặc dù đây là chương trình truyền hình trực tiếp. Đến khi micro được hoán đổi lần 3, khán giả mới được thưởng thức giọng hát đầy nội lực của quán quân The X-Factor.

01

Giang Hồng Ngọc bối rối khi micro mất tín hiệu ngay trên sóng trực tiếp.

Đây được xem là hạt sạn lớn nhất của lễ trao giải Cánh diều vàng năm nay. Ngoài ra, nhạc chuyển giao giữa lúc chờ khách mời bước ra công bố giải và trao giải chỉ một điệu lặp đi lặp lại gây nhàm chán. Chưa kể, trong khi đạo diễn Cường Ngô đang phát biểu thì âm thanh nhạc nền bất ngờ nổi lên, lấn át cả tiếng của nam đạo diễn.

Đàm Vĩnh Hưng, Sơn Tùng M-TP... cũng tham gia biểu diễn trong buổi lễ nhưng nhìn chung, các tiết mục chỉ đan xen vào phần trao giải theo hướng "cho có", ngoài ra không mang thêm ý nghĩa nào. Đây được cho là phần khá rời rạc, không có sự gắn kết tổng thể với lễ trao giải.

Hơn nữa, nhiều ý kiến cho rằng tiết mục Không phải dạng vừa đâu của Sơn Tùng M-TP không phù hợp với một lễ trao giải nghiêm túc như Cánh diều vàng.

2

Tiết mục Không phải dạng vừa đâu của Sơn Tùng M-TP dù "hot" nhưng được cho là không phù hợp với một lễ trao giải như Cánh diều vàng.

Sắp xếp chương trình thiếu chuyên nghiệp

Phần phát biểu của NSND - đạo diễn Đặng Xuân Hải mở đầu chương trình dài lê thê với những nội dung không mấy liên quan đến điện ảnh nước nhà, và điều này cũng khiến cho phần giữa và cuối chương trình hầu như không còn thời gian để những nghệ sĩ nhận giải phát biểu.

Trong khi đó, Mai Thu Huyền và TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn với vai trò MC vẫn còn khá lúng túng trong cách dẫn dắt, nhiều lần chữa cháy thiếu duyên dáng. Khi thời lượng chương trình "cạn kiệt", MC vô tư cắt ngang lời phát biểu của khách mời khiến sân khấu càng trở nên lúng túng.

Cụ thể, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và diễn viên trẻ Nhã Phương được mời công bố một trong những hạng mục giải thưởng mà TS Huỳnh Văn Sơn chia sẻ rằng "chương trình đã sắp xếp điều này vì mục đích riêng" và "điều đó sẽ được bật mí". Nhưng đến cuối chương trình, khán giả vẫn không hay biết "mục đích riêng" đó là gì.

Ngoài ra, khách mời còn khá "lúng túng" với những màn "đụng độ" không mong muốn. Nổi bật, khách mời Trần Bảo Sơn nhận nhiệm vụ công bố hạng mục Nữ diễn viên phim điện ảnh xuất sắc nhất. Ngay lập tức, khán giả trong trường quay ồ lên và vỗ tay liên tục khiến khách mời vô cùng bối rối. Không ngoài dự đoán, nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh được vinh danh bởi chồng cũ của mình. Vẻ không thoải mái của Trương Ngọc Ánh lộ rõ trên sân khấu.

3

Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn lộ vẻ không thoải mái ngay trên sân khấu trước sự sắp xếp không biết do vô tình hay cố ý của ban tổ chức.

Ngoài ra, cách tổ chức chương trình thiếu chuyên nghiệp còn ở chỗ khi khách mời, khán giả đang tập trung trước sảnh, bộ phận tổ chức chương trình liên tục nhắc nhở việc vào sân khấu để chuẩn bị lên sóng trực tiếp bằng ngôn ngữ không hay lắm mà tại một lễ trao giải như Cánh diều vàng không nên có.

Từng được ví như Ocar Việt Nam nhưng Cánh diều vàng đang ngày càng mất ưu thế trong lòng người hâm mộ điện ảnh bởi những hạt sạn không đáng có. Thậm chí, không ít những người làm điện ảnh vẫn không thiết tha với giải thưởng này.

Một số giải thưởng quan trọng tại Cánh diều 2014:

Phim điện ảnh

- Cánh diều bạc: Những đứa con của làng (đạo diễn Nguyễn Đức Việt), phim Lạc giới (đạo diễn: Phi Tiến Sơn) và phim Hương Ga (đạo diễn: Cường Ngô).

- Đạo diễn xuất sắc: Cường Ngô - phim Hương Ga

- Nam diễn viên chính xuất sắc: Trung Dũng - phim Lạc giới

- Nữ diễn viên chính xuất sắc: Trương Ngọc Ánh - phim Hương Ga

- Nam diễn viên phụ xuất sắc: Huy Cường - phim Những đứa con của làng

- Nữ diễn viên xuất sắc nhất: NSƯT Kim Xuân - phim Quả tim máu

- Diễn viên trẻ triển vọng: Sơn Tùng MTP - phim Chàng trai năm ấy, Nguyễn Bình An phim Lạc giới và Ngọc Thanh Tâm - phim Hiệp sĩ mù

- Biên kịch xuất sắc: Phạm Dũng - phim Những đứa con của làng

- Báo chí phê bình: Những đứa con của làng

Phim truyền hình

- Cánh diều vàng: Cha rơi (đạo diễn Nguyễn Phương Điền)

- Cánh diều bạc: Trái tim có nắng và Người chồng điên

- Nam diễn viên xuất sắc: Thái Hòa - phim Cha rơi

- Nữ diễn viên xuất sắc: Bảo Thanh - phim Người chồng điên

- Biên kịch xuất sắc: Nguyễn Quý Dũng (Cha rơi)

- Đạo diễn xuất sắc: Nguyễn Khoa Nam (Người chồng điên)

Nguyên Nguyễn (showbiz.net.vn) - Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM