44190296 350013338900174 851715186145361920n

Hậu trường Thứ hai, 25/07/2016, 11:08 GMT+7
Hé lộ câu chuyện đằng sau 20 năm sản xuất phim 'Thám Tử Lừng Danh Conan'

Cha đẻ bộ truyện tranh và đạo diễn cùng đội ngũ sản xuất hé lộ các câu chuyện đằng sau 20 năm sản xuất phim “Thám Tử Lừng Danh Conan”.

Chinh phục từ truyện tranh, phiên bản truyền hình cho đến phiên bản điện ảnh, chặng đường “trải đầy hoa hồng” củaThám Tử Lừng Danh Conan được chia sẻ qua bài phỏng vấn dưới đây.

conan-su-that-20-nam-wshowbiz-1

Bộ truyện Thám Tử Lừng Danh Conan <TTLD Conan> được đăng lần đầu trên tạp chí ‘Weekly Shōnen Sunday’ vào năm 1994, thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Tiếp đó, năm 1996 bộ truyện đã cho ra mắt phiên bản truyền hình và phiên bản điện ảnh, bước trên con đường “trải đầy hoa hồng” của  bộ truyện tranh best-seller (truyện luôn được bán chạy trong một thời gian dài). Đặc biệt phiên bản điện ảnh  luôn chứng minh được sức nóng của mình khi hàng năm  công phá các rạp chiếu phim ở Nhật và Hàn Quốc. Nhân dịp khởi chiếu tập phim điện ảnh thứ 20 Thám Tử Lừng Danh Conan: Cơn Ác Mộng Đen Tối, đánh dấu cột mốc kỉ niệm lần này, cha đẻ bộ truyện Gosho Aoyama cùng đoàn làm phim đã có những chia sẻ đặc biệt về tác phẩm lần này trong cuộc phỏng vấn tại Nhật Bản.

 

Tác giả Gosho Aoyama

Đầu tiên phải kể đến câu nói thu hút sự chú ý của tác giả Gosho Aoyama trong đoạn cuối của main trailer được ra mắt vừa rồi. Ông đã nói “Bộ phim này thực sự là một câu chuyện u tối. Màu sắc tâm trạng sau khi xem xong bộ phim sẽ khác nhau phụ thuộc vào mỗi người.” và ám chỉ tổ chức Áo đen xuất hiện trong phim lần này, khiến các fan càng nóng lòng hơn bao giờ hết.

Đồng thời, những chia sẻ đặc biệt của đội ngũ sản xuất trong cuộc phỏng vấn tại Nhật Bản cũng thu hút sự chú ý của các fan. Người sản xuất Suwa Michihiko – chịu trách nhiệm cho series phim truyền hình cũng như loạt phim điện ảnh <TTLD Conan> đã tiết lộ lí do ông chuyển thể nguyên tác thành phim hoạt hình. Ông vừa thể hiện tình cảm của mình với bộ truyện vừa nói “Bộ truyện <TTLD Conan> kể về một tình huống tưởng tượng khi nhân vật chính là cậu học sinh cấp III làm thám tử trong cơ thể bị teo nhỏ như học sinh tiểu học, đồng thời cũng cũng đan xen những câu chuyện có thật, khiến cho bộ truyện có sức hấp dẫn riêng. Có lẽ không có bộ truyện nào lại có ý tưởng thú vị như bộ truyện này, do đó tôi đã muốn thử sức chuyển thể thành phim hoạt hình.”

conan-su-that-20-nam-wshowbiz-3

Sudo Masatomo

Sudo Masatomo – người chịu trách nhiệm thiết kế tất cả các nhân vật trong series phim truyền hình và phiên bản điện ảnh, khi trả lời cho câu hỏi “Điều gì đã được thay đổi trong suốt 20 năm qua?” đã nói “Điểm khác biệt lớn nhất sau 20 năm chính là chuyển từ vẽ tay sang digital. Còn công việc thì không có gì thay đổi cả. (Cười)”. Còn người đảm nhận công việc biên tập Okada Terumitsu thì chuyển đến lời cảm ơn chân thành của mình “Mỗi năm một tập, được tham gia vào <TTLD Conan phiên bản điện ảnh> thật sự là một việc rất vinh dự”. Cuối cùng, đạo diễn Shizuno Kobun – người đã đem đến thành công vang dội cho các tập phim từ tập phim thứ 15 phiên bản điện ảnh Detective Conan: Quarter Of Silence với  cốt truyện chi tiết và các pha hành động đẹp mắt, đã nói về tác phẩm lần này “Tôi đã dành nhiều công sức để vừa có thể thể hiện được thế giới của tác giả Gosho Aoyama, lại vừa lồng vào được những yếu tố giải trí cho bộ phim. Tôi có cảm giác đang “thử thách” chính mình. Đặc biệt, do bộ phim này có nhiều nhân vật xuất hiện, nên tôi cũng khuyên các bạn nên đọc lại bộ truyện nguyên tác một lần nữa.” Câu nói hé lộ tâm huyết này đã khiến bộ phim thu hút thêm nhiều sự chú ý.

Bảo Lê - Theo CJ Entertainment


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

du lịch thái lan

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM