44190296 350013338900174 851715186145361920n

Hậu trường Thứ năm, 18/01/2018, 08:18 GMT+7
Hà Kim: 'Tôi rời thành phố chuyển về sống ở miền Tây sông nước'

Hà Kim chia sẻ về vai diễn Huy trong phim 'Những khúc sông dậy sóng' của đạo diễn Nhâm Minh Hiền đang được trình chiếu trên 9 kênh như BVN, STV, KTV, BTV, THST... từ thứ 2 đến thứ 6 vào khung giờ 20h đến 20h30.

"Anh Hiền và anh em trong đoàn cứ hay giỡn với nhau. "Chúng ta sắp tạo ra lịch sử" lần đầu tiên một phim truyền hình cùng lúc phát sóng trên 9 đài tỉnh. Phải nói là  vinh dự khi tôi được góp mặt trong bộ phim chất lượng như vậy. Cho tới giờ khi đã theo dõi được nhiều tập phim mới cảm thấy mình nhẹ nhõm phần nào vì vai diễn của mình" - Hà Kim chia sẻ.

ha-kim-nhung-khuc-song-noi-song-wshowbiz-1

Diễn viên Hà Kim

Hà Kim có thể chia sẻ thêm về vai diễn này?

Vai Huy với kim về tâm lý thì không phải quá nặng nề nhưng có những cái khó nhất định.

Huy là một chàng trai miền Tây từ nhỏ sống và lớn lên trên mảnh đất quê hương gắn liền với những khúc sông. Nơi đây chịu nhiều hậu quả của nạn "hút cát trái phép" dẫn tới sạt lở đất khiến những người dân nơi đây sống trong thấp thỏm lo sợ. 

ha-kim-nhung-khuc-song-noi-song-wshowbiz-10

Huy là một anh chàng vui tính, thân thiện, nghĩa khí và lỳ lợm. Nhờ xuất thân giỏi võ nên luôn sẵn sàng cùng bạn gái là cô giáo Mai (do Hồ Bích Trâm thủ vai) và người dân thành lập đội dân quân chống lại  "cát tặc". Chắc hẳn là khán giả đã theo dõi phim nên không còn xa lạ gì với nhân vật này. 

ha-kim-nhung-khuc-song-noi-song-wshowbiz-9

Khi đọc kịch bản mà anh Nhâm Minh Hiền giao cho, đối với Kim đó là một vai quá đẹp về cả hình thức lẫn tâm hồn, nhưng cái mà bạn đang hỏi mới là vấn đề.

Kim là một chàng trai Hà Nội, cái khó là làm sao ra được cái chân chất của người miền Tây từ trong lời ăn tiếng nói và thói quen cử chỉ. Nếu không làm được điều đó sẽ làm mất tính chất đẹp của vai diễn. Do đó sau khi nhận kịch bản, Kim đã tìm hiểu về con người miền Tây. Đi tới những nơi đó để xem cuộc sống của họ, cảnh trên phà, bờ sông, ghe và người miền Tây có cách nói chuyện chân chất, gần gũi, hào sảng, đặc biệt rất mến khách. Thật sự áp lực và không như Kim nghĩ lúc đầu vì văn hoá giữa miền Bắc và miền Tây khác xa nhau.

ha-kim-nhung-khuc-song-noi-song-wshowbiz-12

Và điều thứ 2 là quay sông nước. Bối cảnh quay ở sông Vàm Nao là khúc sông dữ dội được đánh giá là nguy hiểm với độ sâu 50m nước chảy xiết. Kim cũng biết bơi, chỉ cần hình dung là đứng giữa sông lớn như vậy trên một chiếc ghe nhỏ bé với một người như Kim quan trọng là đánh nhau đuổi bắt "cát tặc" trên sông rất nguy hiểm. Còn khả năng bơi của Kim cũng ổn.

ha-kim-nhung-khuc-song-noi-song-wshowbiz-8

ha-kim-nhung-khuc-song-noi-song-wshowbiz-7

Tôi cảm nhận được điều đó, tôi còn rất sợ nước nên tôi hiểu! Vậy bạn đã làm gì Hà Kim?

Lúc anh Nhâm Minh Hiền hỏi biết bơi không thì tôi cũng nói mìn bơi tốt nhưng sẽ tập thêm cho có sức bền. Tại thích vai diễn này mà. 

Vậy là 1 tháng trời Kim "sống trong nước" 30 ngày, sáng chiều bất cứ khi nào rảnh với sự tập luyện của thầy dạy bơi. Kim biết là khả năng bơi bền bỉ và đa dạng sẽ giúp mình yên tâm và thoải mái hơn cho những cảnh diễn xuất trên sông nước. 

Vậy đến bây giờ bạn hài lòng ở vai diễn mình chưa?

Tuy Kim đã nghe những phản hồi tích cực từ khán giả và đồng nghiệp trong nghề: "Em là trai Hà Nội mà diễn chất miền Tây vậy là được lắm rồi" thì chỉ biết cười thôi, vì đó là lời động viên. 

Nhìn tổng quan Hà Kim thấy nếu thay đổi hết được cái vóc dáng và tướng đi đâu đó vẫn thấy nét model thì vai Huy sẽ đẹp hơn rất nhiều. 

ha-kim-nhung-khuc-song-noi-song-wshowbiz-6

ha-kim-nhung-khuc-song-noi-song-wshowbiz-5

Nhưng tôi thấy bạn đã hiểu thêm về con người miền Tây và thích nghi tốt với sông nước đó là những điểm tích cực!

Bạn nói chính xác lắm! Khi đoàn làm phim xuống dưới sông Vàm Nao được sự tiếp đãi tận tình của các anh cảnh sát đường thuỷ nơi đây, từ những món ăn địa phương, cháo gà ban đêm, lẩu cá linh... Và có những đêm các anh cũng thức đến 3h sáng để hỗ trợ đoàn phim hoàn thành những cảnh quay. Chỉ vài ngày thôi mà Hà Kim luôn nghĩ nơi đó là nhà mình.

Cảm giác khó tả nhất là đêm chia tay các anh ấy. Mọi người còn hẹn nhau và háo hức khi nào có dịp sẽ kéo xuống Vàm Nao thăm. Đó là tấm chân tình rõ nét nhất và là kỷ niệm đẹp nhất trong chuyến làm phim này. 

ha-kim-nhung-khuc-song-noi-song-wshowbiz-11

Lời cuối cùng Kim hy vọng vai Huy nói riêng sẽ tạo được dấu ấn. Bộ phim 'Những khúc sông dậy sóng' đã tạo được tiếng vang trong lòng của những người dân Đồng bằng Sông Cửu Long, nhưng Kim mong muốn phim sẽ tạo nên ngọn lửa lớn tới khắp các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long để họ coi phim và đâu đó thấy được những mảnh đời gần gũi với họ trong đó. Biết đâu sau phim này xuống miền Tây sẽ được bà con tiếp đón nồng hậu vì vai Huy này thì sao? (Cười)

ha-kim-nhung-khuc-song-noi-song-wshowbiz-2

Diễn viên Hoài An, Trương Thế Vinh, Hà Kim và đạo diễn Nhâm Minh Hiền

ha-kim-nhung-khuc-song-noi-song-wshowbiz-3

Poster phim

Xin chào tạm biệt và hẹn với các bạn trong những sản phẩm khác của Hà Kim!

PV

* Nội dung được Trường Sơn Media thực hiện theo GPKD


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

du lịch thái lan

banner

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM