44190296 350013338900174 851715186145361920n

Hậu trường Thứ năm, 06/12/2018, 14:28 GMT+7
Giải mã những phiên bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất

Từ phiên bản kinh điển năm 1993 cho đến những phiên bản mới nhất thì bộ phim này đều để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả xem truyền hình.

Phiên bản Bao Thanh Thiên năm 1993

bao thanh thien

 Bộ 3 diễn viên Phạm Hồng Hiên, Kim Siêu Quần, Hà Gia Kính (từ trái qua) trong phim Bao Thanh Thiên 1993.

Đối với nhiều khán giả cũng như giới chuyên môn bộ phim Bao Thanh Thiên (1993), được xem là phiên bản kinh điển nhất.

Nhắc đến Bao Thanh Thiên, bộ ba Hà Gia Kính (vai Triển Chiêu) - Kim Siêu Quần (vai Bao Chửng) - Phạm Hồng Hiên (vai Công Tôn Sách) là những cái tên không thể thiếu trong danh sách các ngôi sao được yêu thích nhất.

Thời điểm đóng bản phim Bao Thanh Thiên kinh điển (1993), cả Hà Gia Kính,Kim Siêu Quần và Phạm Hồng Hiên đều không quá nổi bật giữa làng phim Hoa ngữ. Tuy nhiên, thành công vang dội của bộ phim đã giúp bộ ba này chiếm được tình cảm của số đông khản giả màn ảnh nhỏ.

Những năm về sau, Hà Gia Kính - Kim Siêu Quần - Phạm Hồng Hiên còn tiếp tục hội ngộ trong các phiên bản Bao Thanh Thiên như: Bao Thanh Thiên – Thất hiệp ngũ nghĩa (2010), Bao Thanh Thiên - Bích huyết băng tâm (2011), Bao Thanh Thiên khai phong kỳ án. tuy nhiên, chỉ có phiên bản đầu tiên là thành công rực rỡ.

Bao Thanh Thiên năm 1995

Năm 1995, đài truyền hình ATV Hong Kong làm lại Bao Thanh Thiên với sự góp mặt của Kim Siêu Quần, Tôn Hồng Hiên và Lữ Lương Vỹ (Vai Triển Chiêu). Khi mới công chiếu, phiên bản này hầu như không nhận được sự ủng hộ của khán giả xem truyền hình, đặc biệt là những người hâm mộ bản Bao Thanh Thiên 1993.

Tuy nhiên, bằng nội dung cuốn hút và diễn xuất điêu luyện của các diễn viên, Bao Thanh Thiên (1995) càng phát càng thu về nhiều khán giả. Một số vụ án như: Tình âm dương, Người mặt quỷ… đều nhận được những phản hồi tốt đẹp.

TV Show - Giải mã những phiên bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất (Hình 2).

 Lữ Lương Vỹ trong vai Triển Chiêu (phim Bao Thanh Thiên 1995)

Series Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên

Sau thành công của loạt phim Bao Thanh Thiên của Đài Loan năm 1999 các nhà làm phim Trung Quốc quyết tâm “ăn theo” bằng series phim về thời trẻ của các nhân vật đang rất được yêu thích trong bộ phim này.

Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên là series gồm 3 phần, khai thác cuộc đời Bao Chửng trước khi ông làm quan. Khác với những phiên bản “lão thành” trước, trong series này khán giả được chứng kiến một Bao Chửng trẻ trung, biết nũng nịu trước người thân và lúng túng vì phụ nữ. Tuy nhiên, mô tuýp phá án bởi bộ ba: Bao Chửng - Công Tôn Sách - Triển Chiêu vẫn được giữ nguyên như các phiên bản  trước đó. Ngoài ra, khán giả truyền hình sẽ được chứng kiến thủ pháp biếu diễn, kĩ thuật quay, dựng cùng âm nhạc hiện đại không kém phần kì bí khiến phim mang một màu sắc hoàn toàn mới lạ với dàn diễn viên trẻ trung: Châu Kiệt (Bao Chửng), Nhậm Tuyền (Công Tôn Sách) và Thích Tiểu Long (Triển Chiêu).

TV Show - Giải mã những phiên bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất (Hình 3).

 Dàn diễn viên chính của phim Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên 1.

Sau đó 2 năm (2001), phần 2 - Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên tiếp tục được sản xuất nhưng với vai Bao Chửng không còn là Châu Kiệt nữa, mà thuộc về Lục Nghị - một nam diễn viên trẻ lúc bấy giờ đang được chú ý.

TV Show - Giải mã những phiên bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất (Hình 4).

Lục Nghị vào vai Bao Chửng trong Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên 2.

So với vai Bao Chửng của Châu Kiệt thì Lục Nghị không có được sự mạnh mẽ, cương quyết mà mang nhiều dáng vẻ thư sinh hơn nên vai diễn có phần nhẹ nhàng, thân thiện. Bộ đôi Triển Chiêu và Công Tôn Sách vẫn do Thích Tiểu Long và Nhậm Tuyền đảm nhận.

5 năm sau, Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên 3 tiếp tục ra mắt và người đảm nhận vai Bao Chửng lúc này chính là Đặng Siêu – nam diễn viên đã từng thành công trong vai diễn Trương Vô Kỵ (Ỷ Thiên Đồ Long ký) và nhân vật Công Tôn Sách do Triệu Dương  đảm nhận thay Nhậm Tuyền.

TV Show - Giải mã những phiên bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất (Hình 5).

 Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên 3

Trong phần này, nhân vật Bao Công được xây dựng hoàn toàn mới lạ. Đó là một hình ảnh Bao Chửng ngốc nghếch, gây cười và xuất thân từ lầu xanh. Bên cạnh một số ý kiến khán giả phản đối thì phiên bản này cũng đã tạo cho khán giả nhiều tiếng cười sảng khoái.

Bao Công xuất tuần (2000)

TV Show - Giải mã những phiên bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất (Hình 6).

 Tiêu Ân Tuấn, Kim Siêu Quần, Tôn Hồng Hiên (từ trái qua) trong phim Bao Công xuất tuần 2000.

Năm 2000, Đài Loan làm lại Bao Thanh Thiên với tên mới là Bao Công xuất tuần. Phim xoay quanh những vụ án kinh thiên động địa mà Bao Chửng khám phá được khi được phái đi thị sát đất nước.

Lần này, Kim Siêu Quần, Tôn Hồng Hiên vẫn đảm nhận vai Bao Chửng và Công Tôn Sách. Tuy nhiên, vai Triển Chiêu lại được giao về cho “mỹ nam cổ trang” Tiêu Ân Tuấn. Dù hình tượng Triển Chiêu của Hà Gia Kính vẫn được xem như kinh điển, nhưng đã có một thời gian dài, người hâm mộ đã tranh luận sôi nổi về việc so sánh giữa Hà Gia Kính và Tiêu Ân Tuấn xem ai mới là Triển Chiêu… đẹp trai nhất.

Theo Quốc Tiệp - nguoiduatin.vn - 5/12/2018

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/giai-ma-nhung-phien-ban-bao-thanh-thien-duoc-yeu-thich-nhat-a413470.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM