tsm-top-banner

Hậu trường Thứ hai, 18/07/2016, 15:31 GMT+7
Bảo Quyên - Đan Quỳnh: tài năng nhí của môn nghệ thuật Dancesport

Được sinh ra và lớn lên dưới sự bảo bọc và thương yêu của một gia đình hạnh phúc, hai bé Hà Bảo Quyên (11 tuổi) và Hà Đan Quỳnh (10 tuổi) (con của Người đẹp Nét xuân rạng ngời Kim Chi - Đồng Nai) có đủ điều kiện để phát triển và theo đuổi đam mê.

bao-quyen-dan-quynh

 Đan Quỳnh (váy hồng) - Bảo Quyên (váy trắng)

Với khả năng cảm thụ nghệ thuật tốt, có thể nói hai bé là những đứa trẻ tài năng khi biết chơi piano, nhảy khiêu vũ, múa, hát, bơi lội và cả làm MC từ khi còn rất bé. Không chỉ là những đứa trẻ có thiên hướng nghệ thuật, Bảo Quyên, Đan Quỳnh còn là những học sinh ngoan, có thành tích học tập tốt tại trường. Từ nhỏ, hai chị em đã song hành trong các hoạt động của trường, lớp và giành được những thành tích nhất định.

bao-quyen-dan-quynh-17

bao-quyen-dan-quynh-1

Nhận thấy con có năng khiếu về nghệ thuật, gia đình cũng đã hướng con đi theo niềm đam mê của chúng. Vì thế, chị Kim Chi đã cho Bảo Quyên, Đan Quỳnh theo học bộ môn khiêu vũ thể thao (dance sport).

bao-quyen-dan-quynh-18

Chia sẻ về lý do cho con theo học bộ môn này, chị Kim Chi cho biết: “Vì gia đình luôn xem sức khoẻ là quan trọng nhất, đặc biệt bé gái đang ở lứa tuổi phát triển cơ thể thì cần có thân hình khoẻ đẹp, săn chắc mà Dancesport là môn Khiêu vũ mang tính thể thao cho nên có nhiều lợi ích cho con theo học. Thứ nhất, giúp con có sức khoẻ dẻo dai , nhanh nhẹn. Thứ hai, giúp con phát triển thân hình cân đối, đẹp và khoẻ. Thứ ba, giúp cọn cảm thụ được âm nhạc tốt, vì âm nhạc giúp trí não của các con thông minh nhạy bén hơn, điều này trực tiếp đem lại kết quả tốt cho việc học văn hoá ở trường. Thứ tư, giúp con tự tin trong giao tiếp trong mọi hoàn cảnh. Và quan trọng hơn nữa Dancesport là môn giải trí lành mạnh, giúp con giảm căng thẳng, và không có thời gian để lao vào những trò vô bổ , hại trí óc như chơi game trên các thiết bị công nghệ.”

Tuy nhiên, gia đình không xem nghệ thuật là môn chính cho tương lai bé, vì nghệ thuật luôn khó và khổ. Chỉ vào dịp hè, gia đình mới cho các bé đăng ký học để duy trì sức khỏe, mở mang kiến thức, định hướng nghề tương lai và quan trọng, mang lại cho các bé tinh thần tốt. Gia đình luôn tạo điều kiện tốt nhất để con thỏa niềm đam mê, nhưng cũng không quên chăm lo sức khỏe, giờ giấc sinh hoạt, chế độ ăn uống và việc học ở trường cho các bé.

Mới đây (16/7), hai bé Bảo Quyên, Đan Quỳnh có tham gia Giải khiêu vũ thể thao tỉnh Đồng Nai mở rộng - cúp Khánh Thi năm 2016 do Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tổ chức tại nhà thi đấu Trung tâm TDTT tỉnh.

bao-quyen-dan-quynh-4

bao-quyen-dan-quynh-6

Giải có sự tham dự của 200 VĐV trong và ngoài nước; trong đó có VĐV đến từ Malaysia, Hong Kong (Trung Quốc) và chủ nhà Đồng Nai (25 VĐV).

Tại giải, các VĐV của 30 CLB khiêu vũ thể thao của các tỉnh, thành trong cả nước cùng chủ nhà Đồng Nai và 2 CLB nước ngoài đến từ Hong Kong (Trung Quốc) và Malaysia tranh tài ở 150 nội dung theo 5 nhóm tuổi: nhi đồng, thiếu nhi (I, II), thiếu niên (I, II), người lớn và trung niên (I, II, III). Ở mỗi nhóm tuổi, các VĐV thi đấu 2 nội dung: cá nhân (F) và đôi ở các hạng A (5 điệu nhảy), B (4 điệu nhảy), C (3 điệu nhảy), D (2 điệu nhảy), E (1 điệu nhảy).

Với sự nỗ lực tập luyện và thi đấu hết mình, Bảo Quyên, Đan Quỳnh đã gặt hái được những thành tích tốt trong mùa giải. Bảo Quyên đạt 2 Giải Nhất ở 2 sự kiện Đóng, Đan Quỳnh đạt Giải Ba ở 1 sự kiện Mở và Giải Nhì, Ba ở sự kiện Đóng.

bao-quyen-dan-quynh-2

Được biết, các bé chỉ được gia đình cho theo học trong khoảng thời gian rất ngắn, thường là dịp hè và mỗi tuần chỉ học được 2 buổi, mỗi buổi học có 1 giờ, và hơn nữa, thời gian học của các bé hay bị gián đoạn không được xuyên suốt nhưng với tài năng của mình, hai bé đã không làm gia đình thất vọng.

Năm ngoái, khi mới theo học được 1 tháng tại Trung tâm Khánh Thi, bé đã được cô giáo cho thi để cọ xác với các bạn học trước nhưng bé cũng đã xuất sắc giành được Giải Nhất ở sự kiện Đóng, và Giải Nhì ở sự kiện Mở.

bao-quyen-dan-quynh-10

Là những đứa trẻ tài năng, tin chắc rằng các bé sẽ vẫn còn tiến xa hơn nữa trên con đường học vấn và nghệ thuật.

Bài: Mai Ngọc


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp