44190296 350013338900174 851715186145361920n

Giải trí Thứ ba, 19/12/2017, 08:18 GMT+7
Album Sao Đổi Ngôi: Những nhạc phẩm bolero tuyển chọn của Vũ Phong Sơn

Nhạc sĩ Vũ Phong Sơn mang cả cái hồn của một thi sĩ vào từng câu chữ của mỗi ca khúc để cho ra đời  album Sao Đổi Ngôi.

Ngày 18/12/2018, tại Cà Phê Thứ Bảy (264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP. HCM), nhạc sĩ Vũ Phong Sơn làm buổi tiệc nhẹ để ra mắt album mới mang tên Sao Đổi Ngôi.

Chặng đường âm nhạc của nhạc sĩ Vũ Phong Sơn bắt đầu hơi muộn. Gần 10 năm sáng tác, tên tuổi ông gắn liền với những ca khúc quê hương, đất nước, con người và cảnh vật. Nhạc sĩ Vũ Phong Sơn như mang cả cái hồn của một thi sĩ vào từng câu chữ của mỗi ca khúc. Sau một thời gian đồng hành về miền cao nguyên lạnh giá, nhóm ê kíp thầy trò nhạc sĩ Vũ Phong Sơn đã hoàn thành album ca nhạc với chủ đề Sao Đổi Ngôi.

vu-phong-son-album-sdn-wshowbiz-1

Album Sao Đổi Ngôi

vo-nhu-loan-sdn-nguoinoitieng-2

Nhạc sĩ Vũ Phong Sơn trong buổi ra mắt Album Sao Đổi Ngôi

Với album này, nhạc sĩ Vũ Phong Sơn mong muốn mang đến cho khán giả trong và ngoài nước những nhạc phẩm bolero tuyển chọn của những nhạc sĩ đi trước và những sáng tác mới của ông. Album gồm 11 nhạc phẩm với những ca khúc đã ăn sâu vào lòng người như Sao Đổi Ngôi, Thương Về Miền Đất Lạnh, Căn Nhà Dĩ Vãng, Người Đã Như Mơ, Hoa Nở Về Đêm và Quán Nửa Khuya. Ngoài ra, những ca khúc của Vũ Phong Sơn như Hương Tình, Hoa Móng Tay, Nụ Hoa Nở Ngày, Vượt Vòng Lễ Giáo, Đường Mòn Năm Cũ cũng có trong album này.

vu-phong-son-album-sdn-nguoinoitieng-1

Điều đặc biệt trong album này là nhạc sĩ Vũ Phong Sơn sáng tác và thể hiện cùng cô học trò - ca sĩ Võ Như Loan ca khúc Hoa Móng Tay để tặng cho những người sống xa quê hương đang làm đẹp cho bàn tay của muôn người. Nụ Hoa Nở Ngày là ý tưởng tiếp bước nhạc phẩm Hoa Nở Về Đêm của cố nhạc sĩ Mạnh Phát với những kỷ niệm ngây thơ vụng dại của một thời áo trắng. Hương Tình là nhạc phẩm Vũ Phong Sơn viết về tình yêu lứa đôi bất diệt. Ca khúc Đường Mòn Năm Cũ được ông viết khi trên đường từ Đà Lạt về Sài Gòn. Nhìn những con đường quanh co, hẻo lánh, tuy lạ mà như rất quen, ông xúc cảm viết về thời mới lớn, muốn tìm đến nhà người mình yêu để vơi nỗi nhớ thương nhưng đến cửa rồi vội bước quay về.

vo-nhu-loan-sdn-nguoinoitieng-1

Ca sĩ Võ Như Loan chia sẻ về album của nhạc sĩ Vũ Phong Sơn

Nhạc sĩ Vũ Phong Sơn hy vọng album mới của ông sẽ đáp ứng được một phần nào đó nhu cầu của khán giả đối với dòng nhạc bolero. Bằng một tình yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống qua từng cung bậc cảm xúc khác nhau, nhạc sĩ Vũ Phong Sơn luôn truyền tải thông điệp yêu thương đến với tất cả mọi người để những người Việt xa xứ, con dân Việt Nam thêm thắm đượn tình yêu quê hương, đất nước con người vốn dĩ gắn bó và chan chứa tình cảm.

album-sao-doi-ngoi-wshowbiz-1

Nhạc sĩ Vũ Phong Sơn và ca sĩ Võ Như Loan

Không được đào tạo chính quy về âm nhạc, nhạc sĩ Vũ Phong Sơn bắt đầu nhen nhóm tình yêu nghệ thuật trong quá trình làm việc, học tập, nghiên cứu tại các trường âm nhạc và trau dồi những kiến thức, kinh nghiệm từ những nhạc sĩ đi trước. Nhạc sĩ Vũ Phong Sơn bắt đầu con đường sáng tác của mình trong 10 năm trở lại đây. Dòng nhạc mà nhạc sĩ Vũ Phong Sơn khai thác là dòng nhạc trữ tình, chứa đựng tình yêu quê hương đất nước, tình yêu thiên nhiên, tình yêu lứa đôi, tình yêu thương cha mẹ, tình yêu thương da diết về mảnh đời bất hạnh. Thông qua những ca từ, nhạc sĩ Vũ Phong Sơn mong muốn sẽ khơi dậy cảm xúc chân thực nhất, tình yêu âm nhạc trong tâm hồn mọi người. Nhạc sĩ Vũ Phong Sơn đã cho ra mắt đến nay tổng cộng 6 album hát cùng các ca sĩ nổi tiếng như: Giao Linh, Tuấn Vũ cùng nhiều ca sĩ trẻ khác. Số lượng bài hát mà nhạc sĩ sáng tác tính đến thời điểm hiện tại đã lên đến gần 300 bài. Nhạc sĩ Vũ Phong Sơn hy vọng những sáng tác của mình sẽ nhận được mọi người đón nhận.

album-sdn-nguoinoitieng-1

Nhạc sĩ Vũ Phong Sơn chia sẻ: “Âm nhạc giống như một phần của linh hồn tôi. Mặc dù đến với âm nhạc muộn hơn những nhạc sĩ khác nhưng nhờ tình yêu cùng một niềm đam mê cháy bỏng, tôi tin tưởng những tác phẩm của mình sẽ được khán giả đón nhận. Các bài hát của tôi luôn thể hiện sự nồng nàn, da diết. Tôi muốn mang đến sự đồng điệu, sự cảm thông và một tình yêu thương chân thành đến tất cả mọi người. Tôi hy vọng rằng mỗi ca khúc của mình sẽ mang niềm vui đến tất cả mọi người. Tôi hy vọng mọi người sẽ đón nhận và ủng hộ cho các sáng tác của tôi”.

vu-phong-son-khach-moi-nguoinoitieng-1

Nhạc sĩ Vũ Phong Sơn chụp hình cùng khách mời

Thông tin nhạc sĩ Vũ Phong Sơn

Nhạc sĩ tên thật: Võ Thanh Sơn/Nghệ danh: Vũ Phong Sơn

Sinh ra và sống những năm tháng tuổi thơ tại Vũng Tàu, anh là người trải qua nhiều truân chuyên. Cảm xúc tuổi thơ ngày còn bé vẫn còn in đậm dấu ấn để anh viết nên các ca khúc: Vũng Tàu Chiều Mưa, Nhớ Một Dòng Sông… Tốt nghiệp phổ thông, anh vào Sài Gòn để học đại học. Sau khi ra trường, anh đã từng đi làm ở nhiều nơi, giữ nhiều chức vụ khác nhau từ công ty xuất nhập khẩu, câu lạc bộ giám đốc, tin học viễn thông và bất động sản...nhưng lúc nào anh cũng thổn thức với tình yêu âm nhạc. Vũ Phong Sơn rất yêu thích dòng nhạc quê hương trữ tình cũng vì cơ duyên được gặp gỡ và kết thân với danh ca Tuấn Vũ (được Tuấn Vũ tin cẩn và coi như em ruột) mà cảm xúc thăng hoa âm nhạc của anh được dịp trào tuôn.

Gặp anh Tuấn Vũ lần đầu tiên năm 2010 khi anh về hát tại Việt Nam, anh đã sáng tác bài Góc Giáo Đường Năm Cũ và được nam danh ca này thể hiện và thu âm trong album đầu tiên tại Việt Nam sau nhiều năm xa cách. Bài hát được sự tán thưởng của chính danh ca Tuấn Vũ và hàng ngàn fan hâm mộ. Đó là sự khích lệ lớn lao, niềm tự hào đối với anh khi chính thức bước vào vào con đường âm nhạc. Ngoài ra, anh còn khai thác mảng đề tài ca ngợi nét đẹp người phụ nữ được thể hiện qua các ca khúc: Bàn Tay Trăm Năm, Đôi Môi Ngàn Năm, Đôi Chân Ngọc Ngà…

Anh cũng chọn dòng nhạc trữ tình có chiều sâu để làm cảm hứng chủ đạo. Ngoài ra cũng có rất nhiều bài được sáng tác theo phương pháp mới, ví như bài Nỗi Niềm Đắng Cay… Bên cạnh đó, anh viết rất nhiều bài về quê hương đất nước trong khoảng thời gian hơn 1 năm đi lưu diễn cùng ca sĩ Tuấn Vũ tại Việt Nam. Anh luôn sáng tác về những hoàn cảnh cụ thể, những con người cụ thể, bất cứ nơi đâu mà anh từng có cảm xúc như bài Còn Gì Dưới Chân Ta.

Trang web: https://www.vuphongson.com/

PV

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM